(Baohatinh.vn) - Tính đến thời điểm này, Cục thuế Hà Tĩnh đã khoanh nợ cho 2.626 người nộp thuế với số tiền 88,6 tỷ đồng.
Thực hiện Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước, đến ngày 25/4, ngành thuế Hà Tĩnh đã khoanh nợ cho 2.626 người nộp thuế (bao gồm cả doanh nghiệp và hộ kinh doanh) với số tiền thuế nợ được khoanh 88,6 tỷ đồng và đề nghị xóa nợ cho 58 trường hợp với số nợ đề nghị xóa gần 8,6 tỷ đồng.
Cán bộ Cục thuế Hà Tĩnh rà soát thông tin, thực hiện công khai danh sách 58 người nộp thuế được đề nghị xóa nợ theo Nghị định 94/2019/QH14
Để có được kết quả trên, Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh xác định việc triển khai xử lý nợ thuế theo Nghị quyết 94/2019/QH14 của Quốc hội là rất quan trọng, cần thiết và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình, kế hoạch công tác quản lý nợ thuế của ngành. Cục thuế Hà Tĩnh đã kịp thời chủ động triển khai, thực hiện chặt chẽ từ tiếp nhận, kiểm tra, rà soát, công khai hồ sơ khoanh nợ, xóa nợ theo đúng quy định.
Ngày 20/4, Cục thuế Hà Tĩnh đã ban hành công văn số 842/TB-CTHTI thông báo về việc công khai danh sách người nộp thuế đề nghị xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 ngày 26/11/2019 của Quốc hội.
Theo đó, Cục thuế Hà Tĩnh đã thực hiện công khai thông tin 58 người nộp thuế còn nợ phát sinh trước ngày 1/7/2020 với tổng số nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp gần 8,6 tỷ. Những gười nộp thuế trên thuộc diện được xóa nợ quy định tại khoản 4 Điều 4 Nghị quyết số 94/2019/QH14.
Sau thời gian 1 tháng (từ 20/4 - 19/5/2021), nếu cơ quan quản lý thuế không nhận được ý kiến phản hồi của tổ chức, cá nhân thì cơ quan quản lý thuế sẽ thực hiện thủ tục và trình UBND tỉnh xóa nợ theo quy định của pháp luật.
Trưởng phòng Quản lý nợ - Cục thuế Hà Tĩnh Hồ Văn Châu
Chưa qua 2 tháng đầu năm, nhưng đến thời điểm này, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã thu ngân sách đạt hơn 72 tỷ đồng, bằng 30% dự toán tỉnh giao và tăng 55% so với cùng kỳ.
Tiếp đà thắng lợi năm 2020, Cục Thuế Hà Tĩnh đang đồng loạt ra quân, thực hiện đồng bộ các giải pháp, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021.
Dịch Covid - 19 và mưa lũ đã ảnh hưởng đến khả năng thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp (DN) khiến tỷ lệ nợ thuế tăng cao. Trước tình hình này, Cục thuế Hà Tĩnh đang quyết liệt triển khai các giải pháp để thu hồi nợ đọng.
Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo, huy động nhân lực, vật lực, phấn đấu hoàn thành công tác lập bảng kê hộ phục vụ cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 trước ngày 30/5.
Giá xăng dầu hiện ở mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua giúp giảm gánh nặng cho người dân, doanh nghiệp Hà Tĩnh, tạo động lực thúc đẩy sản xuất, kinh doanh tốt hơn.
Để bảo vệ gần 3.200 ha rừng trong mùa nắng nóng, chính quyền và nhân dân huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã tập trung triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, linh hoạt.
Giá vàng hôm nay 10/05/2025: Giá vàng đã tăng hơn 1%, khi đồng USD giảm nhẹ, trong bối cảnh thị trường đang phản ứng với những phát biểu mới nhất về thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước thềm cuộc gặp cuối tuần giữa Mỹ và Trung Quốc.
Các nhà thầu đang tập trung hoàn thành những phần việc cuối cùng để thông tuyến toàn bộ Dự án nâng cấp tuyến kè và đường hai bên bờ sông Trí (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh), phấn đấu bàn giao trước ngày 20/5.
Các mô hình nông, lâm, thủy sản ở Hà Tĩnh chủ yếu quy mô nhỏ lẻ, chưa đáp ứng được các điều kiện cần thiết để tiếp cận chương trình tín dụng hỗ trợ lãi suất quy mô 100.000 tỷ đồng.
Thay vì nộp thuế khoán, hộ kinh doanh có doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm ở Hà Tĩnh phải xuất hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế từ ngày 1/6/2025.
Với quyết tâm “tăng tốc về đích”, các dự án hạ tầng tại Hà Tĩnh đang được triển khai rốt ráo. Cùng với sự chủ động của nhà thầu và điều kiện thời tiết thuận lợi, tiến độ thi công đang được đảm bảo, góp phần thay đổi diện mạo địa phương.
Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang tiếp nhận công trình điện tài sản công theo Nghị định số 02/2024/NĐ-CP của Chính phủ, tạo thuận lợi cho khách hàng và nâng cao chất lượng điện năng.
Dù lãi suất huy động đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây, lãi suất cho vay vẫn gần như không đổi. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 9/5 của Báo Hà Tĩnh.
Trước việc khe co giãn và phần mố cầu Rác ở Hà Tĩnh bị hư hỏng phải dùng ván gỗ kê dưới mố để giảm rung chấn, đơn vị quản lý tuyến đang tập trung sửa chữa.
Hà Tĩnh có 13 đồ án quy hoạch nhà ở thương mại, khu đô thị với tổng diện tích 784,62 ha, trong đó, đã bố trí 20% diện tích đất ở để xây dựng nhà ở xã hội, với quy mô gần 50 ha.
Mặc dù đã hết tiến độ gia hạn lần 2, nhưng đến nay, Dự án nâng cấp đường trục xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên vẫn thi công ì ạch, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường.
Phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị, linh hoạt trong tổ chức chỉ đạo, Hà Tĩnh phấn đấu tổng diện tích gieo trồng vụ hè thu 2025 đạt 55.986 ha, sản lượng lương thực 294.425 tấn.
Thời tiết nắng nóng, nhiều người dân Hà Tĩnh có nhu cầu mua các mặt hàng chống nóng như điều hòa, quạt, máy lạnh… Nhiều sản phẩm có sức mua tăng gấp 5-6 lần so với ngày thường.
Các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung tiến hành việc thu thập thông tin, lập bảng kê hộ phục vụ cho cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025.
Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng để bước vào phiên đàm phán đầu tiên với Mỹ về chính sách thuế quan mới vào ngày 7/5 (theo giờ Mỹ). Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 8/5 của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng sáng 8/5/2025 tiếp tục giảm theo đà giảm của vàng thế giới; chênh lệch giá vàng trong nước so với thế giới vẫn ở mức cao, tới 15,5 triệu đồng/lượng.
Những kết quả của mô hình hợp tác chăn nuôi lợn liên kết giữa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) với Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm là nền móng để các địa phương tiếp tục nhân rộng...
Vấn nạn hàng giả là câu chuyện không mới nhưng chưa khi nào hết nhức nhối trong xã hội. Các vụ việc sản xuất hàng giả liên tiếp được phát hiện càng khiến người tiêu dùng trong nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng lo lắng.
Nhiều hộ dân ở xã Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã mở rộng diện tích, đầu tư công nghệ để tạo ra sản phẩm hàng hóa, đưa lại nguồn thu nhập bền vững từ cây chè vằng. Địa phương tiến tới xây dựng sản phẩm OCOP chè vằng.
Những ngày này, trên cánh đồng dưa xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), bà con nông dân tích cực bám đồng thu hoạch dưa bở, dưa lê đầu vụ trong niềm vui ổn định năng suất, giá cao.
Những tháng đầu năm, dù các ngân hàng ở Hà Tĩnh có xu hướng giảm lãi suất tiền gửi theo chỉ đạo của Chính phủ, song nguồn vốn huy động trên địa bàn vẫn tăng trưởng tích cực.