Hà Tĩnh khoanh nợ cho 2.626 người nộp thuế

(Baohatinh.vn) - Tính đến thời điểm này, Cục thuế Hà Tĩnh đã khoanh nợ cho 2.626 người nộp thuế với số tiền 88,6 tỷ đồng.

Thực hiện Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước, đến ngày 25/4, ngành thuế Hà Tĩnh đã khoanh nợ cho 2.626 người nộp thuế (bao gồm cả doanh nghiệp và hộ kinh doanh) với số tiền thuế nợ được khoanh 88,6 tỷ đồng và đề nghị xóa nợ cho 58 trường hợp với số nợ đề nghị xóa gần 8,6 tỷ đồng.

Hà Tĩnh khoanh nợ cho 2.626 người nộp thuế

Cán bộ Cục thuế Hà Tĩnh rà soát thông tin, thực hiện công khai danh sách 58 người nộp thuế được đề nghị xóa nợ theo Nghị định 94/2019/QH14

Để có được kết quả trên, Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh xác định việc triển khai xử lý nợ thuế theo Nghị quyết 94/2019/QH14 của Quốc hội là rất quan trọng, cần thiết và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình, kế hoạch công tác quản lý nợ thuế của ngành. Cục thuế Hà Tĩnh đã kịp thời chủ động triển khai, thực hiện chặt chẽ từ tiếp nhận, kiểm tra, rà soát, công khai hồ sơ khoanh nợ, xóa nợ theo đúng quy định.

Ngày 20/4, Cục thuế Hà Tĩnh đã ban hành công văn số 842/TB-CTHTI thông báo về việc công khai danh sách người nộp thuế đề nghị xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 ngày 26/11/2019 của Quốc hội.

Theo đó, Cục thuế Hà Tĩnh đã thực hiện công khai thông tin 58 người nộp thuế còn nợ phát sinh trước ngày 1/7/2020 với tổng số nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp gần 8,6 tỷ. Những gười nộp thuế trên thuộc diện được xóa nợ quy định tại khoản 4 Điều 4 Nghị quyết số 94/2019/QH14.

Sau thời gian 1 tháng (từ 20/4 - 19/5/2021), nếu cơ quan quản lý thuế không nhận được ý kiến phản hồi của tổ chức, cá nhân thì cơ quan quản lý thuế sẽ thực hiện thủ tục và trình UBND tỉnh xóa nợ theo quy định của pháp luật.

Trưởng phòng Quản lý nợ - Cục thuế Hà Tĩnh Hồ Văn Châu
Tin liên quan:

Chủ đề Thu ngân sách

Đọc thêm

Chủ động phòng ngừa giông lốc bất thường trên biển

Chủ động phòng ngừa giông lốc bất thường trên biển

Sau những sự cố bất thường trên biển gần đây, lực lượng chức năng và các địa phương ở Hà Tĩnh đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền nhằm giúp bà con nâng cao ý thức, chủ động phòng ngừa giông lốc và các tình huống thiên tai bất thường.
Mai Hoa có nhiều mô hình kinh tế "nở hoa"

Mai Hoa có nhiều mô hình kinh tế "nở hoa"

Nhờ chú trọng đưa các giống cây, con đạt hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất và được sự đồng hành, tiếp sức của chính quyền địa phương, nhiều gia đình ở xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) đã vươn lên ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.
Người dân Hà Tĩnh mua vàng đầu tư hay do tâm lý "sợ bỏ lỡ"?

Người dân Hà Tĩnh mua vàng đầu tư hay do tâm lý "sợ bỏ lỡ"?

“Thấy ai cũng bàn chuyện giá vàng, lên mạng đâu đâu cũng nói, mình không tham gia thì lại thấy sốt ruột. Mua vài chỉ cũng coi như có chuyện để nói, để khoe với bạn bè”, không ít người dân Hà Tĩnh đang có tâm lý này cho thấy "hiệu ứng FOMO" đang chi phối mạnh mẽ đến việc đầu tư vàng.