Đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

(Baohatinh.vn) - Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã góp phần giúp người tiêu dùng Hà Tĩnh dần thay đổi thói quen, suy nghĩ, ngày càng tin dùng hàng Việt.

Là đơn vị tiên phong triển khai thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh đã nỗ lực đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng. Hiện nay, tại siêu thị Co.opmart, tỉ lệ hàng Việt Nam chiếm 90% và phần lớn đều được người tiêu dùng Hà Tĩnh ưu tiên lựa chọn.

z5558084938760_6f442c0a60f33b5e99135f5b0e58099c.jpg
Người tiêu dùng Hà Tĩnh ưu tiên lựa chọn hàng Việt Nam được bày bán tại siêu thị Co.opmart.

Chị Phạm Thị Hiệp Định - Phó Giám đốc Siêu thị Co.opmart cho biết: “Để thực hiện tốt CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, vào khoảng cuối tháng 8 đến trung tuần tháng 9 mỗi năm, siêu thị sẽ tổ chức các hoạt động tôn vinh hàng Việt với nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra, tối thiểu mỗi năm 2 lần, chúng tôi tổ chức các phiên chợ lưu động đưa hàng Việt Nam về các huyện miền núi như: Kỳ Anh, Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang… Những hoạt động này được tổ chức nhằm quảng bá các sản phẩm Việt, đưa các mặt hàng chất lượng tới gần hơn với người tiêu dùng”.

z5557495499619_bb87702c4c3d3c52b9287e7c4670b12d.jpg
z5557495496544_12b5272753cc27bc19c7eb78be4726e0.jpg
Siêu thị Co.opmart tổ chức chương trình "Ngôi sao hàng Việt" nhằm quảng bá các sản phẩm Việt Nam với người tiêu dùng Hà Tĩnh (ảnh tư liệu).

Để cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” có sức lan tỏa lớn, hiệu ứng tốt, Ủy ban MTTQ phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh) đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và người dân cùng thực hiện.

Theo đó, địa phương thường xuyên tuyên truyền về CVĐ thông qua các cuộc họp, trên hệ thống loa của các tổ dân phố, treo các băng rôn, maket, bảng điện tử… Đồng thời, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tham gia chương trình OCOP nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm địa phương.

z5547620197429_0cbb8347b565ed862624345a07511f3a (1).jpg
Gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP và nông sản địa phương của phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh) tại Đại hội MTTQ phường lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029 (tháng 3/2024).

Bà Hoàng Thị Huyền - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Ngoài các hoạt động trên, địa phương cũng đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu, đồng thời vận động Nhân dân ưu tiên dùng hàng hóa sản xuất trong nước, trong tỉnh, các sản phẩm OCOP. Triển khai CVĐ này, người dân trên địa bàn phường đã có nhiều chuyển biến tích cực trong thói quen mua sắm, luôn ưu tiên lựa chọn, sử dụng hàng Việt Nam và xem đó là nét đẹp văn hóa tiêu dùng”.

Với chị Nguyễn Thị Như (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh), các mặt hàng “Made in Vietnam” luôn là ưu tiên trong lựa chọn mua sắm. Bởi ngoài chất lượng, mẫu mã thì xuất xứ sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Chị Như chia sẻ: “Các sản phẩm đến từ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp không thua kém bất kỳ sản phẩm ngoại nhập nào. Vì thế, tôi luôn tin dùng các sản phẩm Việt Nam. Đặc biệt, từ khi có chương trình OCOP, các sản phẩm của Hà Tĩnh đã được nâng tầm, chất lượng đảm bảo nên tôi cũng thường xuyên tìm mua các sản phẩm này”.

z5558084953752_8a6c7ce02b89c764c0664179d658dca8.jpg
Nhiều người dân thường xuyên tìm đến các cửa hàng thực phẩm sạch trên địa bàn tỉnh để tìm mua sản phẩm OCOP. (Trong ảnh: Người dân mua hàng tại cửa hàng nông sản an toàn, thuộc Trung tâm Hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân tỉnh).

Với vai trò là cơ quan thường trực ban chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thời gian qua, Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên đã phối hợp với các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, cách làm sáng tạo.

Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức chương trình ký kết, phối hợp với Sở Công thương về thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới. Đồng thời, phối hợp với Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thực hiện đăng tải các tin, bài tuyên truyền về cuộc vận động. Tổ chức thực hiện các chương trình quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại nhằm kết nối tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong tỉnh, sản phẩm OCOP. Hiện toàn tỉnh có 6 sản phẩm OCOP được xuất khẩu, có 16 cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm tại các địa phương...

Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên cũng phối hợp với ngành công thương, y tế, tổ chức kiểm tra, giám sát việc phân phối, tiêu thụ sản phẩm Việt Nam nhằm chống hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, người sản xuất đầu tư cải tiến công nghệ, mẫu mã, nâng cao chất lượng…

z5557495510114_e289a2ff6ade5ee87337ba81d520a1b2.jpg
Nhiều sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh cũng đã được người dân tin dùng.

Theo đánh giá của Sở Công thương, CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Sản phẩm hàng hóa Việt Nam đã được bày bán đa dạng trong các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng bách hóa, hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại trong tỉnh. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đã quan tâm, chú trọng đến việc xây dựng mạng lưới bán lẻ, đưa hàng Việt về nông thôn. Đồng thời, cải tiến mẫu mã, nâng chất lượng hàng hoá, hạ giá thành để thâm nhập thị trường...

Để CVĐ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" hiệu quả hơn, thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường công tác thông tin tuyên truyền; tổ chức tập huấn, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh vận hành bán hàng trên sàn thương mại điện tử; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tổ chức hội nghị giao thương, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm; tiếp tục phát triển hệ thống phân phối hàng hóa cố định và bền vững, ưu tiên đối với hàng Việt Nam, hàng sản xuất trong tỉnh.

Chúng tôi sẽ nắm bắt các vướng mắc, khó khăn và kịp thời phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu tháo gỡ cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất…

Phó Giám đốc Sở Công thương Võ Tá Nghĩa

Chủ đề Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

Đọc thêm

Sau bão lũ, giá rau xanh ở Hà Tĩnh biến động ra sao?

Sau bão lũ, giá rau xanh ở Hà Tĩnh biến động ra sao?

Sau các đợt mưa lũ kéo dài, nhiều vùng sản xuất rau màu tại Hà Tĩnh bị ngập úng nặng không chỉ khiến hàng loạt diện tích rau vụ đông bị thiệt hại, mà còn kéo theo hệ lụy là giá một số loại rau xanh, nhất là rau gia vị tăng cao, nguồn cung thiếu cục bộ.
Vinamilk Top 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Vinamilk Top 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Vinamilk đã được vinh danh Top 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025. Đây là giải thưởng của Chương trình Thương hiệu mạnh Việt Nam do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - Vietnam Economic Times khởi xướng.
Giá vàng thế giới cán mốc 4.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới cán mốc 4.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới sáng 8/10 đạt 4.000 USD/ounce, tăng mạnh do nhu cầu trú ẩn an toàn, bất ổn địa chính trị và hoạt động mua vàng mạnh của các ngân hàng trung ương.
“Tiền thật, vàng hơi” - rủi ro tiềm ẩn!

“Tiền thật, vàng hơi” - rủi ro tiềm ẩn!

Trong cơn sốt giá, nhiều người dân Hà Tĩnh bất chấp rủi ro mua vàng bằng phiếu hẹn hoặc giấy viết tay, cam kết giao hàng sau. Tuy nhiên, hình thức giao dịch dựa trên "niềm tin" này đang tạo ra "vàng hơi" trên thị trường, đẩy người mua vào “bẫy” pháp lý.
Thông tin mới nhất về sân bay Vinh

Thông tin mới nhất về sân bay Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) được quy hoạch chuẩn cấp 4E, công suất 8 triệu lượt khách/năm vào năm 2030 và 14 triệu lượt khách/năm vào năm 2050.
Ba quý đầu 2025 của Prudential Việt Nam: Củng cố niềm tin khách hàng từ chi trả bồi thường đến hàng loạt giải thưởng, sản phẩm mới

Ba quý đầu 2025 của Prudential Việt Nam: Củng cố niềm tin khách hàng từ chi trả bồi thường đến hàng loạt giải thưởng, sản phẩm mới

Những con số “biết nói”, loạt giải thưởng uy tín cùng kết quả kinh doanh tích cực trong 6 tháng đầu năm 2025 đã tiếp tục khẳng định uy tín của Prudential Việt Nam, nối dài hành trình 26 năm đồng hành và mang yên tâm trọn vẹn đến mỗi gia đình Việt.
Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh - kết nối để vươn xa

Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh - kết nối để vươn xa

Thông qua các hoạt động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác phát triển, cộng đồng doanh nhân trẻ Hà Tĩnh không chỉ hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn mà còn cùng đồng hành, mở rộng thị trường và từng bước khẳng định vị thế trên thương trường.
Kinh doanh quân trang là kinh doanh hàng cấm!

Kinh doanh quân trang là kinh doanh hàng cấm!

Mặc dù việc kinh doanh các sản phẩm quân trang thuộc danh mục hàng cấm, kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, một số cơ sở tại Hà Tĩnh vẫn buôn bán công khai.
Giá xăng dầu đồng loạt tăng

Giá xăng dầu đồng loạt tăng

Từ 15h ngày hôm nay, giá xăng và dầu đồng loạt tăng, trong đó xăng RON95-III có giá mới là 20.209 đồng/lít, tăng 44 đồng/lít và giá dầu diesel tăng 380 đồng/lít, lên ngưỡng 19.038 đồng/lít.
BIDV thông báo thay đổi chi nhánh quản lý các PGD trực thuộc Chi nhánh Nam Hà Tĩnh và chuyển đổi Chi nhánh Nam Hà Tĩnh thành PGD

BIDV thông báo thay đổi chi nhánh quản lý các PGD trực thuộc Chi nhánh Nam Hà Tĩnh và chuyển đổi Chi nhánh Nam Hà Tĩnh thành PGD

Trên cơ sở chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Khu vực 8 tại văn bản số 1957/KV8-QLGS1 ngày 22/09/2025 về việc thay đổi chi nhánh quản lý các phòng giao dịch từ BIDV Nam Hà Tĩnh sang BIDV Hà Tĩnh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam thông báo về việc thay đổi như sau:
Máy phát điện "cháy hàng" sau mưa bão

Máy phát điện "cháy hàng" sau mưa bão

Cơn bão Bualoi (bão số 10) đổ bộ đã gây mất điện trên diện rộng ở Hà Tĩnh. Hiện nay, thị trường máy phát điện trở nên sôi động khi nhu cầu mua sắm và thuê máy tăng đột biến.