Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết 19 người Việt bị thương sau vụ cháy nổ tại nhà máy ở Đài Loan.

19 người Việt bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết 19 người Việt bị thương sau vụ cháy nổ tại nhà máy ở Đài Loan.

Vụ cháy nổ tại nhà máy ở huyện Bình Đông, miền nam Đài Loan ngày 22/9 đã khiến 3 công dân Việt Nam bị thương nặng song không nguy hiểm tới tính mạng, 16 người bị thương nhẹ, theo thông báo hôm nay của Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc.

Các công dân Việt Nam được đưa tới bệnh viện sở tại để điều trị, một số người đã xuất viện.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát sự việc, thăm hỏi công dân bị thương và triển khai biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

19 người Việt bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan

Nhân viên cứu hỏa dập lửa tại nhà máy huyện Bình Đông, Đài Loan ngày 22/9. Ảnh: CNN

Vụ cháy nổ xảy ra vào chiều tối 22/9 tại nhà máy sản xuất thiết bị chơi golf Mingyang International ở Khu Khoa học Công nghệ huyện Bình Đông. Ngọn lửa được kiểm soát vào sáng sớm 23/9. Tính đến chiều 23/9, giới chức ghi nhận ít nhất 6 người thiệt mạng, 3 người mất tích và hơn 100 người bị thương.

Nguyên nhân sự việc đang được điều tra. Giới chức địa phương cho biết hỏa hoạn bắt đầu từ một nhà kho và lính cứu hỏa đã dùng nước chữa cháy khi tiến vào đây. Một số chất được sử dụng để sản xuất bóng golf phản ứng mạnh với nước và dẫn dến vụ nổ khiến tòa nhà sập xuống. 4 trong số những nạn nhân thiệt mạng là lính cứu hỏa.

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn hôm nay bày tỏ lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và cho biết sẽ tới Bình Đông để thăm hỏi những người bị ảnh hưởng. Bà thêm rằng chính quyền huyện Bình Đông đã thành lập trung tâm khẩn cấp để hỗ trợ sau vụ cháy nổ.

Thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp hoặc cần hỗ trợ:

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc: +886 933262836

Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84

Tin liên quan:

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]