Hai tàu chở hành khách và một tàu chở hàng va chạm ở Ấn Độ, khiến 207 người chết và hơn 850 người bị thương.

Ba đoàn tàu va chạm ở Ấn Độ, hơn 200 người chết

Hai tàu chở hành khách và một tàu chở hàng va chạm ở Ấn Độ, khiến 207 người chết và hơn 850 người bị thương.

Tàu tốc hành chở khách Bengaluru - Howrah tối 2/6 bị trật đường ray ở Balasore, bang Odisha, miền đông Ấn Độ. Một số toa tàu lật ngang và đè lên đoạn đường sắt cạnh bên.

Tàu tốc hành chở khách Shalimar - Chennai khi đó di chuyển trên đoạn đường sắt này. Do không phanh kịp, tàu Shalimar - Chennai tông trực diện vào các toa vừa lật của tàu trước, khiến một số toa của nó cũng bị lật và va chạm với tàu chở hàng đỗ gần đó.

Một hành khách kể rằng ông đang ngủ khi tai nạn xảy ra. Khi tỉnh dậy, ông thấy khoảng hơn 10 người đang đè lên mình. Ông sau đó chui được ra khỏi toa tàu, bị thương ở tay và cổ.

Hiện trường tai nạn tàu hỏa ở bang Odisha, miền đông Ấn Độ, tối 2/6. Video: Al Jazeera

Hơn 60 xe cấp cứu được điều động đến hiện trường. Cơ quan Ứng phó Khẩn cấp bang Odisha (ODRAF) huy động 4 đơn vị cứu hộ, còn Cơ quan Ứng phó Khẩn cấp Quốc gia (NDRF) điều động ba đơn vị đến giải cứu nạn nhân. Chính quyền bang Tây Bengal lân cận cũng điều động một nhóm chuyên gia đến ứng cứu.

“Chúng tôi ghi nhận 207 người chết và con số này sẽ còn tăng thêm”, Sudhanshu Sarangi, lãnh đạo lực lượng cứu hỏa bang Odisha, cho biết. “Công tác cứu hộ đang diễn ra và chúng tôi sẽ mất thêm vài giờ nữa để hoàn tất”.

Ba đoàn tàu va chạm ở Ấn Độ, hơn 200 người chết

Một toa tàu lật ngang ở bang Odisha, Ấn Độ, tối 2/6. Ảnh: India Today

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã họp với Bộ trưởng Đường sắt Ashwini Vaishnaw về thảm kịch ở Odisha. Ông gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và người bị thương, đồng thời yêu cầu Bộ trưởng Vaishnaw nhanh chóng nắm rõ tình hình thực địa.

“Chiến dịch cứu hộ đã được kích hoạt và mọi biện pháp hỗ trợ đang được triển khai”, ông Modi nói.

Mạng lưới đường sắt Ấn Độ đã xuống cấp ở một số khu vực do được xây dựng từ lâu và thiếu bảo trì. Năm 2021, Ấn Độ ghi nhận hơn 16.000 người chết trong gần 18.000 vụ tai nạn đường sắt, phần lớn là những vụ rơi khỏi tàu hay tàu đâm phải người trên đường ray.

Một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong 10 năm qua là vụ tàu trật đường ray ở Uttar Pradesh vào tháng 11/2016, khiến hơn 140 người chết.

Ba đoàn tàu va chạm ở Ấn Độ, hơn 200 người chết

Một toa tàu bị xé toạc sau vụ ba đoàn tàu va chạm tối 2/6 ở bang Odisha. Ảnh: India Today

Tin liên quan:

Theo AFP/India Today/VNE


Theo AFP/India Today/VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]