(Baohatinh.vn) - Cảnh sát Lào vừa thu giữ 762.078 viên ma túy tổng hợp (amphetamine), tạm giữ 1 nghi phạm ở TP Kaysone Phomvihane, tỉnh Savannakhet thuộc miền Trung nước này.

Cảnh sát Lào thu giữ hơn 760.000 viên ma túy tổng hợp

Cảnh sát Lào vừa thu giữ 762.078 viên ma túy tổng hợp (amphetamine), tạm giữ 1 nghi phạm ở TP Kaysone Phomvihane, tỉnh Savannakhet thuộc miền Trung nước này.

Cảnh sát Lào thu giữ hơn 760.000 viên ma túy tổng hợp

Nghi phạm Xaysomphone cùng số ma túy bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Vientiane Times)

Báo Vientiane Times ngày 19/5 đưa tin, sau khi nhận được mật báo, đơn vị cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của TP Kaysone Phomvihane đã tiến hành một cuộc đột kích vào địa điểm được cho là hang ổ của một nhóm tội phạm ma túy ở làng Huameuang-tai.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 6.000 viên amphetamine, song các thành viên của nhóm tội phạm trên đã nhanh chóng tẩu thoát.

Tiếp tục mở rộng điều tra, truy tìm nghi phạm, cùng ngày, cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của TP Kaysone Phomvihane đã tạm giữ Xaysomphone (26 tuổi, trú làng Lattanalangsy-neua). Khám xét chỗ ở của Xaysomphone, lực lượng chức năng đã tìm thấy 756.078 viên amphetamine, một khẩu súng ngắn và 60 viên đạn.

Cảnh sát đang tiến hành thẩm vấn nghi phạm và tiếp tục tìm kiếm các thành viên khác trong nhóm tội phạm trên.

Là một trong những tỉnh có diện tích rộng lớn nằm ở miền Trung của Lào, Savannakhet giáp biên giới với Việt Nam về phía Đông, với Thái Lan về phía Tây.

Với vị trí địa lý thuận lợi, Savannakhet thường được các tội phạm ma túy sử dụng như điểm trung chuyển để đưa hàng cấm đến tỉnh khác hoặc sang các quốc gia láng giềng.

Tháng 5/2021, Chính phủ Lào đã tuyên bố phòng chống và kiểm soát ma túy là chương trình hành động quốc gia, trong đó kêu gọi hành động quyết liệt và sự tham gia của nhiều ngành để chống lại mối đe dọa từ ma túy.

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát Lào đã mở nhiều chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy trên toàn quốc, bắt giữ nhiều đối tượng và thu giữ số lượng lớn ma túy.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Vientiane Times)


Phương Đặng
(Theo Vientiane Times)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]