Chân dung Cố vấn kinh tế Nhà Trắng vừa xin từ chức
Gary Cohn - Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, kiến trúc sư trưởng của kế hoạch cải tổ chính sách thuế năm 2017 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa đệ đơn xin từ chức.
Thông tin trên đã được Nhà Trắng xác nhận ngày 6/3.
“Thật vinh dự khi được phụng sự đất nước, đưa ra các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mang lại lợi ích cho nhân dân Mỹ, đặc biệt là việc thông qua cải cách thuế lịch sử. Tôi biết ơn Tổng thống vì đã cho tôi cơ hội này và chúc ông cùng chính quyền thành công trong tương lai”, Gary Cohn bày tỏ trong thông báo được Nhà Trắng công bố hôm qua.
Cohn là một trong những cố vấn ủng hộ tự do thương mại. Tuy ông Gary Cohn không đưa ra bất cứ lý do nào cho quyết định từ chức của mình, song giới quan sát cho rằng đây dường như là động thái nhằm thể hiện sự phản đối kế hoạch tăng thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm gần đây của Tổng thống Donald Trump.
Ông Gary Cohn, 58 tuổi, là cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs.
Ông Gary Cohn (trái) và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, người cũng từng là cựu nhân viên của Goldman Sachs, trong một cuộc họp tại Nhà Trắng hôm 26/4/2017.
Quyết định từ chức của ông Cohn được đưa ra chỉ một tuần sau khi Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks cũng tuyên bố từ chức. (Trong ảnh: Ông Gary Cohn thân thiết với bà Hope Hicks)
Ông Gary Cohn trò chuyện cùng Cố vấn an ninh quốc gia HR McMaster trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 23/1/2018.
Ông Gary Cohn trao đổi với Thư ký Nhà Trắng Rob Porter - người đã xin từ chức hồi tháng 2 mới đây sau khi vướng cáo buộc có hành vi lạm dụng cả về thể chất và tinh thần đối với hai người vợ cũ.
Ông Gary Cohn có mặt trước khi Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu tại Vườn Hồng Nhà Trắng ngày 1/6/2017.
Ông Gary Cohn phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ tại Nhà Trắng ngày 23/1/2018.
Phương Đặng
(Ảnh: Reuters)
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Tòa án Thái Lan mở lại phiên xét xử cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra
Thế giới ngày qua: Cố vấn kinh tế Nhà Trắng từ chức
Rơi máy bay vận tải của Nga, toàn bộ 32 hành khách thiệt mạng
Hàn Quốc bắt giữ một phụ nữ người Việt bị cáo buộc môi giới mại dâm
Thế giới ngày qua: Iraq tịch thu tài sản quan chức thời Saddam Hussein
Chính phủ Syria giành lại 1/3 lãnh thổ Ghouta do phiến quân kiểm soát
Hoạt động của phiến quân Syria thân Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin qua ảnh
Italy: Khả năng không đảng nào giành quá bán để có thể lập chính phủ
Thế giới ngày qua: Hàn Quốc chỉ định hai đặc phái viên tới Triều Tiên
Hơn 2600 người thương vong do chiến sự khốc liệt tại Đông Ghouta