Hơn 60.000 người tại thành phố Frankfurt (Đức) sẽ phải sơ tán vào ngày 3/9 để các chuyên gia tháo gỡ một quả bom cực lớn thời Thế chiến 2.

Đức sơ tán hơn 60.000 người để tháo gỡ bom mìn từ Thế chiến 2

Hơn 60.000 người tại thành phố Frankfurt (Đức) sẽ phải sơ tán vào ngày 3/9 để các chuyên gia tháo gỡ một quả bom cực lớn thời Thế chiến 2.

Hơn 60.000 người sẽ phải sơ tán khỏi trung tâm thành phố Frankfurt, Đức trong ngày 3/9 trước khi các chuyên gia tiến hành tháo gỡ một quả bom cực lớn còn sót lại nơi đây từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.

duc so tan hon 60 000 nguoi de thao go bom min tu the chien 2

Các chuyên gia phủ tấm lều xanh dương lên quả bom ở Frankfurt

Đây được coi là cuộc sơ tán lớn nhất tại Đức kể từ sau chiến tranh.

Các chuyên gia rà phá bom mìn cho biết, quả bom này nặng 1,4 tấn, được phát hiện tại một công trình xây dựng ở khu Westend, nơi đặt trụ sở của rất nhiều ngân hàng lớn. Hoạt động tháo dỡ dự kiến tiến hành vào trưa mai và có thể kéo dài 4 tiếng đồng hồ.

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa thành phố Frankfurt cho biết sẽ bắt buộc, thậm chí tống giam những người không thực hiện lệnh sơ tán khẩn cấp, đồng thời cảnh báo nếu quả bom này phát nổ, nó có thể làm sập cả một khu phố.

Theo thông báo, hơn 100 bệnh nhân, trong đó có cả trẻ sơ sinh và những người đang nằm cấp cứu, đã được sơ tán ra khỏi hai bệnh viện gần nơi phát hiện bom./.

Theo Hồng Anh/VOV


Theo Hồng Anh/VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]