(Baohatinh.vn) - Bản tin của Lao National Radio chiều 7/5 cho biết, Chính phủ Lào đã chính thức công bố mở cửa hoàn toàn đất nước đối với hoạt động xuất nhập cảnh phổ thông cũng như vận tải hàng hóa qua các cửa khẩu quốc tế nhằm thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế.

Lào chính thức mở cửa toàn bộ cửa khẩu quốc tế

Bản tin của Lao National Radio chiều 7/5 cho biết, Chính phủ Lào đã chính thức công bố mở cửa hoàn toàn đất nước đối với hoạt động xuất nhập cảnh phổ thông cũng như vận tải hàng hóa qua các cửa khẩu quốc tế nhằm thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế.

Lào chính thức mở cửa toàn bộ cửa khẩu quốc tế

Cửa khẩu quốc tế hữu nghị Lào Thái 1 Vientiane - Nongkhai.

Thông báo phát đi do ông Alounxay Sounnalath - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào kí, về việc Chính phủ chấp thuận mở tất cả các cửa khẩu quốc tế, cho phép công dân Lào, ngoại kiều và cả người nước ngoài xuất nhập cảnh Lào bình thường như khi chưa có dịch COVID-19.

Theo đó, thông báo có hiệu lực từ ngày 9/5/2022, cho phép công dân các quốc gia có hiệp định miễn thị thực với Lào nhập cảnh mà không cần visa.

Đối với công dân các quốc gia chưa có hiệp định miễn thị thực với Lào có thể xin cấp thị thực tại cơ quan lãnh sự Lào, hoặc thị thực điện tử, hay cấp visa trực tiếp tại cửa khẩu quốc tế.

Người nước ngoài hoặc Lào kiều nhập cảnh nước Lào từ 12 tuổi trở lên, nếu chưa tiêm đủ vắc-xin ngừa COVID-19 phải có xác nhận xét nghiệm nhanh trong 48h từ quốc gia xuất phát. Đối với người có chứng nhận tiêm đủ mũi vắc-xin thì không cần xét nghiệm và được đi lại bình thường tại Lào.

Ngoài ra, theo quy định mới, đối với người nhập cảnh Lào, nếu mắc COVID-19 thì phải tự chi trả chi phí điều trị.

Chính phủ Lào cũng cho phép nối lại các hoạt động liên vận quốc tế bình thường như trước khi chưa có dịch COVID-19, yêu cầu Bộ Công chính và Vận tải có văn bản hướng dẫn chi tiết cho công dân và du khách xuất nhập cảnh Lào phù hợp, tiện lợi nhất.

Tin liên quan:
 • Lào chính thức mở cửa toàn bộ cửa khẩu quốc tế
  Lào tham khảo ý kiến người dân về khả năng mở cửa đất nước

  Nhằm tạo sự thống nhất và tham gia của toàn xã hội trong bối cảnh số ca nhiễm mới và số người tử vong do COVID-19 tại Lào liên tục giảm, ngày 29/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia Lào về phòng, chống COVID-19 đã ra thông báo tham khảo ý kiến của người dân về khả năng mở cửa trở lại các cửa khẩu đối với hoạt động xuất nhập cảnh phổ thông trước khi trình chính phủ phê duyệt.

 • Lào chính thức mở cửa toàn bộ cửa khẩu quốc tế
  Lào dự định mở nhiều cửa khẩu quốc tế trong tháng tới

  Theo kế hoạch giai đoạn 2, Lào sẽ cho phép nhiều tỉnh, thành phố mở cửa đón du khách qua nhiều cửa khẩu quốc tế đường bộ và đường hàng không chứ không chỉ 3 tỉnh như thí điểm vừa qua.

 • Lào chính thức mở cửa toàn bộ cửa khẩu quốc tế
  Lào xem xét mở cửa hoàn toàn cho du khách nước ngoài nhập cảnh

  Theo đề xuất, Lào sẽ mở cửa hoàn toàn cho các du khách nước ngoài đã tiêm phòng đầy đủ. Các du khách chưa tiêm phòng đầy đủ vẫn có thể nhập cảnh Lào với điều kiện phải thực hiện cách ly 7 ngày.

Quốc Khánh


Quốc Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]