Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định bà sẽ lãnh đạo đảng Bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo ở Xứ sở Sương mù.

Thủ tướng Anh Theresa May bác tin đồn rút khỏi chính trường

Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định bà sẽ lãnh đạo đảng Bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo ở Xứ sở Sương mù.

thu tuong anh theresa may bac tin don rut khoi chinh truong

Thủ tướng Anh Theresa May. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có thông tin rằng bà đang tính chuyện rút lui sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vào năm 2019.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Sky News trong chuyến thăm Nhật Bản ngày 31/8, Thủ tướng May khẳng định những tin đồn trên "hoàn toàn không có cơ sở."

Khi được hỏi về ý định của bà lãnh đạo đảng Bảo thủ bước vào cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra năm 2022, bà khẳng định "sẽ tiếp tục lãnh đạo đảng lâu dài."

Thủ tướng May cho biết thêm rằng bà và chính phủ đương nhiệm không chỉ nỗ lực có dược một "cuộc ly dị" có lợi cho nước Anh, mà còn đem đến tương lai tương sáng cho Vương quốc Anh.

Bà nhấn mạnh mục tiêu lâu dài là "đảm bảo "nước Anh toàn cầu" có thể có chỗ đứng trong thế giới, tiến hành giao thương trên khắp thế giới, đồng thời giải quyết tình trạng bất công trong nước để đảm bảo nước Anh không chỉ mạnh hơn, mang tính toàn cầu hơn mà còn công bằng hơn trong tương lai."

Thủ tướng May đã kêu gọi tổng tuyển cử trước thời hạn hồi tháng Sáu vừa qua, với hy vọng tăng thế đa số mong manh của đảng Bảo thủ tại Quốc hội và củng bố sức mạnh của đảng cầm quyền trước khi bước vào các cuộc đàm phán về Brexit. Tuy nhiên, sự "đặt cược" này của bà đã không thành khi đảng Bảo thủ không giành được đa số quá bán 326/650 ghế cần thiết để thành lập chính phủ và buộc phải liên minh với đảng Liên minh Dân chủ (DUP – đảng chính trị lớn nhất Bắc Ireland, có đường lối thân Anh hiện giữ 10 ghế trong Quốc hội mới) để tiếp tục lãnh đạo.

Trước mắt, bà May có thể phải đối mặt với một thời kỳ khó khăn trong hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ vào tháng 9 tới. Một số nghị sỹ đang tức giận vì thất bại của đảng này trong cuộc bầu cử vừa qua./.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]