Giai đoạn "trăng mật” ngắn của Tổng thống Joe Biden đã hết, khi các thăm dò dư luận cho thấy tỉ lệ ủng hộ của người dân Mỹ đối với ông giảm.

Tỉ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Joe Biden giảm

Giai đoạn "trăng mật” ngắn của Tổng thống Joe Biden đã hết, khi các thăm dò dư luận cho thấy tỉ lệ ủng hộ của người dân Mỹ đối với ông giảm.

Tỉ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Joe Biden giảm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 27/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Thăm dò dư luận do Đại học Monmouth công bố ngày 3/3 cho thấy, tỉ lệ cử tri Mỹ ủng hộ ông Biden là 51% tính trên toàn quốc. Tỉ lệ không hài lòng với ông chủ Nhà Trắng là 42%.

Đây được coi là sự sụt giảm đáng kể về uy tín của Tổng thống Biden. Trước đó, thăm dò cũng do Đại học Monmouth thực hiện ngay sau khi ông lên nắm quyền cho thấy tỉ lệ tín nhiệm và bất tín nhiệm tương ứng là 54% và 30%.

Tỉ lệ cử tri không đưa ra quan điểm về khả năng điều hành của Tổng thống Joe Biden giảm từ 16% xuống 8%, mức giảm này chủ yếu được chuyển sang tỉ lệ người số người không hài lòng với ông Biden.

Riêng với cử tri độc lập, ông Biden chỉ có được ủng hộ ở mức 43%, trong khi tỉ lệ phản đối là 48%. Trong tháng 1/2021, tỉ lệ này lần lượt là 47% và 30%. Quốc hội cũng khiến người dân Mỹ mất kiên nhẫn. Tỉ lệ cử tri Mỹ không hài lòng với hoạt động của giới nghị sĩ hiện là 29%, cao hơn nhiều so với mức 16% hồi tháng 1.

Thăm dò dư luận cũng cho thấy, tỉ lệ người dân ủng hộ việc Quốc hội thông qua gói cứu trợ quy mô 1.900 tỉ USD là 62%. Trong đó, 68% cho rằng dự thảo luật về gói chi tiêu này nên giữ điều khoản cấp séc trị giá 1.400 USD cho đa số người dân Mỹ.

53% số người được hỏi ủng hộ nâng mức thù lao lao động tối thiểu lên 15 USD/giờ. Tỉ lệ phản đối là 45%. Giới lãnh đạo đảng Dân chủ đang hối thúc thông qua quy định nâng mức thu nhập tối thiểu này, nhưng ít có khả năng Thượng viện Mỹ phê chuẩn sửa đổi này.

Tin liên quan:

Theo Baotintuc


Theo Baotintuc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]