(Baohatinh.vn) - Báo cáo của Bộ Công an Lào cho biết, trong năm 2022, tình hình tội phạm ma túy trên các địa bàn cả nước diễn biến hết sức phức tạp, khó lường.

Tình hình tội phạm ma túy ở Lào diễn biến phức tạp

Báo cáo của Bộ Công an Lào cho biết, trong năm 2022, tình hình tội phạm ma túy trên các địa bàn cả nước diễn biến hết sức phức tạp, khó lường.

Tình hình tội phạm ma túy ở Lào diễn biến phức tạp

Triệt phá rẫy thuốc phiện tại tỉnh Luangprabang.

Đại tướng Vilay Lakhamphong, Bộ trưởng Công an Lào cho biết, năm 2022, lực lượng công an đã triển khai nhiều chuyên án với tinh thần, ý thức trách nhiệm rất cao trong hoạt động truy quét, theo dõi các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy.

Từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng chức năng phát hiện trên nhiều địa bàn cả nước Lào 4.707 vụ án ma túy, bắt giữ 6.873 đối tượng (có 795 nữ), 135 người nước ngoài (có 11 nữ)

Từ các vụ án nói trên, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 14 tấn ma túy tổng hợp, 2 tấn ma túy đá, 176 kg heroin, hơn 10 tấn cần sa, hơn 250 kg thuốc phiện, hơn 11 tấn ma túy trộn, gần 2 tấn ketamin; 162 xe ô tô, 734 xe máy, 1 thuyền.

Tình hình tội phạm ma túy ở Lào diễn biến phức tạp

Tang vật ma túy từ một vụ án.

Ngoài ra, qua kiểm tra địa bàn 8 tỉnh phía Bắc, giai đoạn 2021-2022 phát hiện hơn 2.000 rãy thuốc phiện, lực lượng chức năng đã phối hợp các địa phương triệt phá 617 ha; lên danh sách cai nghiện cho gần 4.000 đối tượng (có 106 nữ) tại 13 điểm. Trong đó, số người đã cai nghiện xong là 1.222 người, có 32 nữ.

Lào có đường biên giới giáp ranh với 5 quốc gia là Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc, Việt Nam và Campuchia. Đặc biệt, biên giới chung với Thái Lan và Myanmar ở phía Tây Bắc được mệnh danh là “Tam giác vàng”, có nhiều nhóm đối tượng lợi dụng khu vực biên giới để hoạt động và tổ chức các đường dây ma túy xuyên quốc gia với nhiều mánh khóe, được hỗ trợ công nghệ cao và vũ khí nóng để chống trả lại lực lượng an ninh của Lào.

Cùng với đó, lợi nhuận khổng lồ từ việc buôn bán ma túy cũng khiến cho những tên tội phạm trở nên hung hãn, liều lĩnh và manh động hơn.

Tin liên quan:

Quốc Khánh


Quốc Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]