Tại Nhật Bản và Hàn Quốc, tình trạng lây nhiễm Covid-19 đang trở nên nghiêm trọng hơn trong những ngày qua.

Tình trạng lây nhiễm Covid-19 ở Nhật Bản và Hàn Quốc trở nên nghiêm trọng

Tại Nhật Bản và Hàn Quốc, tình trạng lây nhiễm Covid-19 đang trở nên nghiêm trọng hơn trong những ngày qua.

Hôm nay (22/11), thủ đô Tokyo Nhật Bản ghi nhận 391 người mắc mới, nâng tổng số ca mắc trên toàn quốc trong 1 ngày lên hơn 2.000 ca. Với tình trạng trên, mức cảnh báo đã nâng lên mức cao nhất là mức 4. Số người trẻ ở độ tuổi 20 đến 30 vẫn chiếm tỷ lệ nhiễm cao nhất, số người có tình trạng nặng cũng tăng cao.

Tình trạng lây nhiễm Covid-19 ở Nhật Bản và Hàn Quốc trở nên nghiêm trọng

Tại Hàn Quốc tình hình dịch bệnh cũng đang trở nên nghiêm trọng hơn. Ảnh: Yonhap.

Trước đó ngày 21/11, toàn Nhật Bản có 2.596 ca mắc mới. Tokyo, Hokkaido, Osaka, Kanagawa, Aichi… vẫn là nơi có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất, trong đó Tokyo liên tục trong gần 1 tuần đều có số người mắc vượt mức 300 ca trong 1 ngày. Số người chết là trên 2.000 người.

Tại Hàn Quốc tình hình dịch bệnh cũng đang trở nên nghiêm trọng hơn khi ngày hôm nay (22/11) có thêm 330 ca mắc mới, trong đó số ca mắc trong cộng đồng là 302, nâng tổng số ca mắc lên 30.773. Số người dương tính với virus SARS-CoV-2 trong 5 ngày liên tiếp đều ở con số trên 300 ca 1 ngày. Thủ đô Seoul vẫn là nơi có số người mắc nhiều nhất với 119 ca.

Do lo ngại dịch lây lan, cơ quan kiểm dịch Hàn Quốc đang xem xét việc nâng mức cảnh báo lên mức 2 trong 5 mức. Một số trường học, cơ sở học thêm đã có hiện tượng lây nhiễm tập thể. Người trẻ tuổi có tỷ lệ nhiễm cao và có nhiều người không có dấu hiệu bệnh. Điều này khiến các chuyên gia lo ngai lây nhiễm có khả năng lan rộng trong thời gian tới, có thể đạt hơn 600 ca trong 1 ngày. Số người chết cho đến nay là 505 người.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]