AFP đưa tin, ngày 12/8, Nhà Trắng khẳng định lực lượng quân đội Mỹ “sẵn sàng” bảo vệ vùng lãnh thổ Guam, sau khi Triều Tiên đe dọa phóng các tên lửa đạn đạo tới khu vực này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết bảo vệ vùng lãnh thổ Guam

AFP đưa tin, ngày 12/8, Nhà Trắng khẳng định lực lượng quân đội Mỹ "sẵn sàng" bảo vệ vùng lãnh thổ Guam, sau khi Triều Tiên đe dọa phóng các tên lửa đạn đạo tới khu vực này.

tong thong my donald trump cam ket bao ve vung lanh tho guam

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Reuters)

Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết trong cuộc điện đàm với Thống đốc đảo Guam Eddie Calvo, Tổng thống Trump cam kết rằng "các lượng lượng Mỹ sẵn sàng đảm bảo sự ổn định và an ninh của người dân ở Guam, cũng như những vùng lãnh thổ còn lại của Mỹ."

Về phần mình, Thống đốc Calvo cũng bày tỏ tin tưởng vào những cam kết của nhà lãnh đạo Mỹ.

Trước đó, hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin quân đội nước này đã đệ trình nhà lãnh đạo Kim Jong Un kế hoạch bắn 4 tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào khu vực cách Guam khoảng 30-40km "để phát đi cảnh báo nghiêm trọng đối với Mỹ."

Đảo Guam có khoảng 163.000 người dân và một căn cứ quân sự của Mỹ gồm một đội tàu ngầm, một căn cứ không quân và nhóm phòng vệ bờ biển đồn trú.

Hiện giới chức đảo Guam cùng với quân đội và các quan chức Chính phủ Mỹ đang theo dõi sát các động thái của Triều Tiên./.

Theo Vietnam+
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]