(Baohatinh.vn) - Một “ngôi nhà đinh” nổi tiếng ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vừa chính thức bị chính quyền địa phương phá bỏ sau 14 năm án ngữ giữa quốc lộ.

Trung Quốc phá bỏ căn nhà án ngữ 14 năm giữa quốc lộ

Một “ngôi nhà đinh” nổi tiếng ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vừa chính thức bị chính quyền địa phương phá bỏ sau 14 năm án ngữ giữa quốc lộ.

trung quoc pha bo can nha an ngu 14 nam giua quoc lo

Căn nhà án ngữ giữa quốc lộ 14 năm ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: Imagine China)

Nguyên nhân là do các chủ nhân của ngôi nhà này từ chối ký vào thỏa thuận để chính quyền phá dỡ do cho rằng tiền bồi thường không đủ để họ xây nhà mới.

Sự việc kéo dài mãi từ năm 2003 cho đến gần đây mới được giải quyết sau khi chính quyền và chủ nhân của căn nhà tìm được tiếng nói chung. Khoản bồi thường được ký kết là 2,7 triệu nhân dân tệ (tương đương với 412.000 USD), truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết.

“Ngôi nhà đinh” (nail house) là thuật ngữ dùng để chỉ những ngôi nhà không chịu giải tỏa ở Trung Quốc. Những ngôi nhà dạng này khá phổ biến ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

trung quoc pha bo can nha an ngu 14 nam giua quoc lo

Một “nhà đinh” nằm giữa một con đường mới làm xong ở Wenling, Triết Giang, Trung Quốc ngày 22/11/2012. (Ảnh: AFP)

Trở về trường hợp “ngôi nhà đinh” ở Thượng Hải, căn nhà đã thu hẹp con đường rộng với 4 làn xe chạy xuống còn 2 làn. Việc phá dỡ căn nhà được thực hiện trong đêm và kéo dài trong khoảng 90 phút.

Phương Đặng

(Theo BBC)


Phương Đặng
(Theo BBC)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]