Trung Quốc phá bỏ căn nhà án ngữ 14 năm giữa quốc lộ

(Baohatinh.vn) - Một “ngôi nhà đinh” nổi tiếng ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vừa chính thức bị chính quyền địa phương phá bỏ sau 14 năm án ngữ giữa quốc lộ.

trung quoc pha bo can nha an ngu 14 nam giua quoc lo

Căn nhà án ngữ giữa quốc lộ 14 năm ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: Imagine China)

Nguyên nhân là do các chủ nhân của ngôi nhà này từ chối ký vào thỏa thuận để chính quyền phá dỡ do cho rằng tiền bồi thường không đủ để họ xây nhà mới.

Sự việc kéo dài mãi từ năm 2003 cho đến gần đây mới được giải quyết sau khi chính quyền và chủ nhân của căn nhà tìm được tiếng nói chung. Khoản bồi thường được ký kết là 2,7 triệu nhân dân tệ (tương đương với 412.000 USD), truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết.

“Ngôi nhà đinh” (nail house) là thuật ngữ dùng để chỉ những ngôi nhà không chịu giải tỏa ở Trung Quốc. Những ngôi nhà dạng này khá phổ biến ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

trung quoc pha bo can nha an ngu 14 nam giua quoc lo

Một “nhà đinh” nằm giữa một con đường mới làm xong ở Wenling, Triết Giang, Trung Quốc ngày 22/11/2012. (Ảnh: AFP)

Trở về trường hợp “ngôi nhà đinh” ở Thượng Hải, căn nhà đã thu hẹp con đường rộng với 4 làn xe chạy xuống còn 2 làn. Việc phá dỡ căn nhà được thực hiện trong đêm và kéo dài trong khoảng 90 phút.

(Theo BBC)

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.