Bạo lực nổ ra khi hàng chục nghìn người Palestine ngày 6/4 tới phía Đông Dải Gaza để tham gia cuộc tuần hành tuần thứ 2 liên tiếp.

Xung đột tái diễn nghiêm trọng ở Dải Gaza

Bạo lực nổ ra khi hàng chục nghìn người Palestine ngày 6/4 tới phía Đông Dải Gaza để tham gia cuộc tuần hành tuần thứ 2 liên tiếp.

Ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương sau vụ đụng độ giữa người biểu tình Palestine và binh sĩ Israel tại dải Gaza trong ngày 6/4.

xung dot tai dien nghiem trong o dai gaza

Người Palestine tham gia cuộc biểu tình trong tuần thứ 2 liên tiếp. Ảnh: CNN

Theo hãng tin Reuters, hàng chục nghìn người Palestine đã tới phía Đông Dải Gaza để tham gia cuộc tuần hành tuần thứ 2 liên tiếp. Những người biểu tình Palestine đã đốt hàng trăm lốp xe và ném đá vào binh sĩ Israel qua hàng rào biên giới. Trong khi đó, phía Israel đáp trả bằng hơi cay và đạn thật.

Trước đó, hôm 30/3, khoảng 30.000 người Palestine đã tới 6 khu vực khác nhau ở phía Đông Dải Gaza, giáp biên giới Israel để tham gia cuộc tuần hành hòa bình nhằm gửi thông điệp đến thế giới rằng người Palestine có các quyền hợp pháp, trong đó có quyền hồi hương.

Ngày đầu tiên đợt tuần hành đánh dấu “Ngày Đất đai” của người Palestine, khi chính quyền Israel tuyên bố tịch thu đất ở Galilee và Negev vào năm 1976, dẫn tới các cuộc biểu tình quy mô lớn của người Palestine tại Israel.

Cuộc tuần hành ngày 30/3 cũng mở màn đợt tuần hành kéo dài 6 tuần cho đến khi Trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem khai trương dự kiến vào ngày 14/5 tới.

Theo Reuters/VOV


Theo Reuters/VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]