Đình chỉ lưu hành lô sản phẩm kem lột nhẹ Thanh Hiền Pearl Cream

(Baohatinh.vn) - Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng việc kinh doanh, sử dụng lô sản phẩm kem lột nhẹ Thanh Hiền Pearl Cream túi 1 hộp 3g.

Căn cứ Công văn số 2354/QLD-MP ngày 5/7/2024 của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng và nhãn mỹ phẩm lưu hành không đáp ứng quy định về nhãn sản phẩm, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố, thị xã, các công ty dược, cơ sở kinh doanh mỹ phẩm thông báo việc đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm kem lột nhẹ Thanh Hiền Pearl Cream – túi 1 hộp 3g.

Trên nhãn túi ghi: số lô: 1; NSX: 01.01.2024; HSD: 01.01.2026; số công bố: 655/22/CBMP-VL; cơ sở sản xuất: số 48H, đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Trên nhãn hộp không có thông tin tên sản phẩm và số lô sản xuất.

kem-lot-nhe-172043493358418915961A.jpg
Ảnh minh họa internet.

Lý do thu hồi là do mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu khối lượng trung bình và tên sản phẩm trên nhãn khác tên sản phẩm trên phiếu công bố, mẫu nhãn sản phẩm lưu thông không đáp ứng quy định về nhãn sản phẩm theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng lô sản phẩm kem lột nhẹ Thanh Hiền Pearl Cream – túi 1 hộp 3g và trả lại cơ sở cung ứng sản phẩm; tiến hành thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này và xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng lô sản phẩm nêu trên.

Các công ty dược thông báo cho các chi nhánh, cơ sở bán lẻ thuốc trong hệ thống phân phối của mình, kiểm tra trong kho mỹ phẩm của đơn vị, tiến hành thu hồi và trả về cơ sở cung ứng lô sản phẩm kem lột nhẹ Thanh Hiền Pearl Cream – túi 1 hộp 3g.

Các cơ sở kinh doanh, sử dụng sản phẩm trên địa bàn và người dân nếu có lô sản phẩm kem lột nhẹ Thanh Hiền Pearl Cream – túi 1 hộp 3g nêu trên, báo cáo về Sở Y tế Hà Tĩnh để được hướng dẫn xử lý.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Điểm nguy hiểm của bệnh là tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Những trường hợp nặng có thể dẫn đến nhiễm độc, nhiễm trùng nặng, đặc biệt là gây các tổn thương viêm cơ tim, nguy cơ tử vong cao...