Đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

(Baohatinh.vn) - Sở Y tế Hà Tĩnh mẫu kiểm nghiệm sản phẩm Bột khử mùi Trapha - hộp 1 chai 30g không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn kim loại nặng.

Căn cứ Công văn số 657/QLD-MP ngày 4/3/2024 của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty dược trong tỉnh về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi lô sản phẩm Bột khử mùi Trapha - hộp 1 chai 30g (số lô: 2823; NSX: 18/9/23; HSD: 18/9/26; số công bố: 01/19/CBMP-TNg); đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường là Công ty cổ phần Traphaco (địa chỉ: số 75 Yên Ninh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội). Công ty cổ phần dược và vật tư y tế Thái Nguyên (địa chỉ: số 477 Lương Ngọc Quyến, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên) là nhà sản xuất.

Lý do thu hồi: mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn kim loại nặng.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng lô sản phẩm nói trên và trả lại cơ sở cung ứng sản phẩm; tiến hành thu hồi lô sản phẩm mỹ phẩm vi phạm; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng lô sản phẩm Bột khử mùi Trapha - hộp 1 chai 30g nêu trên.

Các công ty dược thông báo cho các chi nhánh, quầy thuốc trong hệ thống phân phối của mình, kiểm tra trong kho mỹ phẩm của đơn vị, tiến hành thu hồi và trả về cơ sở cung ứng lô sản phẩm nói trên.

Đọc thêm

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.