Đội mưa chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

(Baohatinh.vn) - Những trận mưa dông sau bão vẫn tiếp tục đổ xuống, nhưng sáng nay ở Ngã ba Đồng Lộc, không khí khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 Chiến thắng Đồng Lộc (diễn ra tối 21/7) vẫn được các lực lượng tích cực triển khai.

Đội mưa chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải, thành viên Ban chỉ đạo lễ kỷ niệm trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại khu vực sân khấu

Sân khấu lớn ngoài trời tại khu vực Tượng đài Chiến thắng như một đại công trường với sự có mặt của nhiều lực lượng phục vụ lễ kỷ niệm. Sáng nay, công nhân công ty sự kiện dựng sân khấu, lực lượng bộ đội hỗ trợ và hàng trăm diễn viên đội mưa miệt mài thực hiện các phần việc của mình.

Đội mưa chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

Thay thế ván lót sân khấu

NSƯT Lê Thụy, Tổng đạo diễn chương trình lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc cho biết: “Thời tiết mưa gió, việc dàn dựng sân khấu gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi đã phải lược bỏ một số chi tiết trên sân khấu, một số hạng mục phải dỡ bỏ để làm lại. Nhiều phương tiện kỹ thuật bị ướt nước mưa cũng phải lau chùi cẩn thận để tránh xảy ra trục trặc khi diễn ra sự kiện. Để khắc phục việc chậm tiến độ do mưa, mỗi người đều hết sức nỗ lực với niềm tự hào khi được tham gia góp sức mình trong sự kiện thiêng liêng này. Đến hết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn tất 80% khối lượng công việc để chạy thử chương trình ”.

Đội mưa chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

Gấp rút hoàn thiện việc lắp ráp sân khấu...

Đội mưa chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

hệ thống âm thanh, ánh sáng...

Đội mưa chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

trang trí phía trước sân khấu...

Đội mưa chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

chạy thử chương trình...

Cùng góp sức hỗ trợ đơn vị sự kiện, từ hôm qua (18/7) các chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh và Trung đoàn 841 đã tăng cường quân số hỗ trợ các hoạt động dựng hệ thống nhà bạt, làm phim tư liệu, phục vụ tường thuật trực tiếp…

Thượng úy Hồ Thế Ngọc - Phòng Tham mưu Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Ngoài huy động lực lượng, chúng tôi còn vận chuyển một số vũ khí phục vụ sự kiện; dựng 6 nhà bạt phục vụ cho các hoạt động hậu cần chuẩn bị cho chương trình tường thuật trực tiếp”.

Đội mưa chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

Các chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, Trung đoàn 841 chuẩn bị cho việc dựng các nhà bạt

Đồng hành với các lực lượng trong công tác chuẩn bị cho sự kiện lớn ở Ngã Ba Đồng Lộc, những ngày này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã thường xuyên thay phiên nhau động viên, kiểm tra, đôn đốc các hoạt động.

Đội mưa chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

Điện lực Hà Tĩnh cũng đang tăng cường lực lượng, trang thiết bị đảm bảo đủ nguồn điện phục vụ cho chuỗi sự kiện trước và trong ngày đại lễ.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cho biết: “Những ngày này, các thành viên trong Ban Chỉ đạo đã thay phiên nhau trực và kiểm tra, giám sát để vừa động viên anh em, vừa kịp thời có sự chỉ đạo linh hoạt trong công tác chuẩn bị. Chúng tôi cũng đã cân nhắc lại phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông để tránh tình trạng ùn tắc khi sự kiện diễn ra”.

Với sự quan tâm của tỉnh, sự quyết tâm của các lực lượng, công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc đang được gấp rút hoàn thành những phần việc cuối cùng để buổi lễ diễn ra thành công, để lại những ấn tượng sâu sắc trong bạn bè cả nước.

Chủ đề 55 năm chiến thắng Đồng Lộc

Đọc thêm

Nhà nước hỗ trợ giá, cung cấp nhà ở miễn phí cho một số đối tượng nhất định

Nhà nước hỗ trợ giá, cung cấp nhà ở miễn phí cho một số đối tượng nhất định

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu rà soát việc phân nhóm nhà ở hiện nay, nghiên cứu định hướng phân loại phát triển nhà ở theo 4 nhóm để xác định các cơ chế, chính sách tương ứng, trong đó có chính sách Nhà nước hỗ trợ giá, cung cấp nhà ở miễn phí cho một số đối tượng nhất định.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm chính thức Thái Lan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm chính thức Thái Lan

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Anutin Charnvirakul và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Thái Lan từ ngày 27 đến 29/5/2026.
Nghiên cứu chính sách hợp lý nhằm động viên, hỗ trợ đội ngũ cán bộ cơ sở

Nghiên cứu chính sách hợp lý nhằm động viên, hỗ trợ đội ngũ cán bộ cơ sở

Trước thềm kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cử tri các địa phương đã kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến phát triển KT-XH, đời sống dân sinh; trong đó đặc biệt quan tâm đến việc nghiên cứu cơ chế, chính sách phù hợp nhằm động viên, hỗ trợ đội ngũ cán bộ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!