Đóng cửa tạm thời 4 sân bay ở miền Trung do ảnh hưởng của bão số 6

Bốn sân bay ở khu vực miền Trung sẽ được đóng cửa tạm thời trong một thời gian nhằm đối phó với ảnh hưởng của cơn bão Trami.

Máy bay tạm dừng khai thác và đỗ tại một cảng hàng không do ảnh hưởng của một cơn bão. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Máy bay tạm dừng khai thác và đỗ tại một cảng hàng không do ảnh hưởng của một cơn bão. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; Cảng Hàng không Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên - Huế), Đồng Hới (Quảng Bình), Chu Lai (Quảng Nam); Cảng vụ Hàng không miền Bắc và miền Trung về việc tạm ngừng tiếp thu, khai thác máy bay do ảnh hưởng cơn bão Trami (cơn bão số 6).

Theo đó, căn cứ thông tin dự báo khí tượng hồi 10h ngày 26/10/2024 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và Trung tâm khí tượng hàng không về ảnh hưởng của cơn bão số 6 có khả năng trực tiếp ảnh hưởng và uy hiếp an toàn khai thác tại một số cảng hàng không, sân bay.

Để bảo đảm an toàn khai thác tại các cảng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm ngừng tiếp thu, khai thác máy bay tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài từ 6h đến 22h ngày 27/10/2024; tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng từ 6h ngày 27/10 đến 4h ngày 28/10/2024; tại Cảng Hàng không Đồng Hới từ 6h đến 19h ngày 27/10/2024; tại Cảng Hàng không Chu Lai từ 10h ngày 27/10 đến 10h ngày 28/10/2024.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không phù hợp theo quy định hiện hành và điều hành bay bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Đối với Cảng vụ hàng không miền Bắc và miền Trung, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn khai thác tại các cảng hàng không theo quy định. Các cơ quan, đơn vị báo cáo ngay khó khăn, vướng mắc (nếu có) trong quá trình thực hiện về cục để kịp thời điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các cảng hàng không cho phù hợp./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Khoảng tối của đạo hiếu

Khoảng tối của đạo hiếu

Vụ việc người cao tuổi bị bạo hành, ngược đãi ở Hà Tĩnh và nhiều địa phương không chỉ để lại nỗi đau tuổi già mà còn gợi trăn trở về khoảng tối của đạo hiếu, ứng xử gia đình.
Mẫu nhí Hà Tĩnh tỏa sáng trên sàn diễn catwalk

Mẫu nhí Hà Tĩnh tỏa sáng trên sàn diễn catwalk

Với gương mặt sáng, phong thái tự tin và niềm đam mê nghệ thuật từ sớm, Khâu Vân Kỳ – cô học trò nhỏ đến từ Hà Tĩnh đang từng bước ghi dấu ấn trên sàn diễn thời trang thiếu nhi.
Tác dụng làm đẹp da của quả mận hậu

Tác dụng làm đẹp da của quả mận hậu

Nhiều người lầm tưởng ăn quả mận hậu gây nóng trong, nổi mụn nhiều, tuy nhiên khi ăn một lượng vừa phải, mận hậu có tác dụng làm đẹp da nhờ thành phần dinh dưỡng đa dạng...
Hiểm họa đuối nước ở hồ Trại Tiểu

Hiểm họa đuối nước ở hồ Trại Tiểu

Tuy đã có cảnh báo nguy hiểm nhưng tại khu vực hồ Trại Tiểu (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh), tình trạng người dân, đặc biệt là trẻ em xuống hồ tắm vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!