(Baohatinh.vn) - Việc tham quan, khảo sát và học hỏi cách thức xây dựng, vận hành các mô hình du lịch cộng đồng ở các tỉnh Tây Bắc sẽ góp phần giúp ngành du lịch Hà Tĩnh có hướng đi phù hợp trong thời gian tới.

Hà Tĩnh tham quan, học hỏi mô hình du lịch cộng đồng ở các tỉnh Tây Bắc

Việc tham quan, khảo sát và học hỏi cách thức xây dựng, vận hành các mô hình du lịch cộng đồng ở các tỉnh Tây Bắc sẽ góp phần giúp ngành du lịch Hà Tĩnh có hướng đi phù hợp trong thời gian tới.

Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh vừa tổ chức chuyến tham quan học hỏi mô hình du lịch cộng đồng ở các tỉnh: Lai Châu, Hòa Bình và Sơn La. Chuyến đi diễn ra trong 8 ngày (24/11-2/12/2022).

Cùng đi có đại diện các sở, ngành, lãnh đạo các huyện: Vũ Quang, Hương Khê và một số chủ hộ đang xây dựng mô hình du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Hà Tĩnh tham quan, học hỏi mô hình du lịch cộng đồng ở các tỉnh Tây Bắc

Theo chương trình công tác, đoàn sẽ tham quan các điểm du lịch cộng đồng như: bản Sin Suối Hồ (thuộc xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu), bản Lác (xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình), bản Hua Tạt (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La)... Ảnh: Đoàn công tác thăm các mô hình du lịch cộng đồng ở tỉnh Lai Châu.

Hà Tĩnh tham quan, học hỏi mô hình du lịch cộng đồng ở các tỉnh Tây Bắc

Bên cạnh tham quan, đoàn sẽ tiến hành trao đổi cùng chính quyền, người dân các tỉnh về cách thức khai thác tài nguyên, xây dựng sản phẩm, xác định hướng đi, cách thức vận hành của mô hình, xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch... Ảnh: Chương trình văn nghệ với tiết mục các điệu múa của dân tộc Lự ở bản Thẳm (huyện Tam Đường, Lai Châu).

Hà Tĩnh tham quan, học hỏi mô hình du lịch cộng đồng ở các tỉnh Tây Bắc

Đoàn cũng sẽ tham khảo các chính sách, kinh nghiệm trong phát triển du lịch của các tỉnh bạn, như: xây dựng đề án, kế hoạch triển khai và các nguồn lực đầu tư... Từ đó học hỏi cách làm, chọn lọc phù hợp và áp dụng vào thực tiễn đối với phát triển du lịch, nhất là xây dựng mô du lịch cộng đồng ở Hà Tĩnh. Ảnh chụp tại bản du lịch cộng đồng Sì Châu Thải (Lai Châu).

Thông qua tham quan, học hỏi tại những điểm xây dựng thành công mô hình du lịch cộng đồng ở các tỉnh Tây Bắc, mong muốn các thành viên đoàn là cán bộ ngành du lịch, các sở, ngành, lãnh đạo địa phương cũng như cá nhân chủ hộ đang có ý tưởng xây dựng mô hình du lịch này trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế. Từ đó, có sự chọn lọc phù hợp áp dụng vào việc phát triển du lịch, nhất là mô hình du lịch cộng đồng.

Đồng thời, qua việc tham khảo các chính sách của tỉnh bạn, Sở VH-TT&DL sẽ có cơ sở đề nghị các cấp xây dựng những cơ chế phù hợp nhằm phát triển ngành du lịch tỉnh nhà.

Ông Lê Trần Sáng - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh
Tin liên quan:

Thiên Vỹ - Đức Quang


Thiên Vỹ - Đức Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]