Dubai, nơi được mệnh danh là “Thành phố tương lai” chuẩn bị giới thiệu một dịch vụ mới mà bạn chưa từng thấy ở bất cứ nơi đâu trên thế giới: máy bay chở khách không người lái.
Vào tháng 2 vừa qua, dịch vụ taxi bay không người lái (AAT) của Dubai đã được trình diễn tại Hội nghị thượng đỉnh chính phủ toàn cầu. Giờ đây, dịch vụ mới lạ này đã chính thức đi vào hoạt động ở Dubai. Cơ quan Giao thông và Đường bộ (RTA) của Dubai vừa công bố một chương trình thử nghiệm mới dành cho loại phương tiện này và bật tín hiệu cho một thoả thuận chưa từng có với công ty hàng không Đức, Volocopter. Theo thoả thuận này, công ty Volocopter sẽ cung cấp máy bay cho dự án mới của RTA.
Taxi bay không người lái sẽ chở hành khách trên những tuyến đường được định sẵn, trải đều khắp thành phố. Thời gian thử nghiệm sẽ bắt đầu vào khoảng quý 4 năm nay. RTA hy vọng có thể tiếp tục thử nghiệm phương tiện vận tải này trong vòng 5 năm, cho tới khi luật pháp nước họ tạo điều kiện cho taxi bay không người lái hoạt động ở quy mô rộng hơn.
Phiên bản đầu tiên của dự án taxi trên không đã sử dụng chiếc máy bay chở khách không người lái có một chỗ ngồi, nặng 500 pound (khoảng 227 kg), mang tên Ehang 184. RTA của Dubai không giải thích lý do vì sao cơ quan này lại chuyển sang máy bay của hãng Volocopter mà chỉ cho biết rằng, họ muốn hành khách yên tâm về độ an toàn của dịch vụ cu. Máy bay sẽ được đưa vào thử nghiệm mang nhãn hiệu Volocopter 2X, có hai ghế ngồi. Đây là một lợi thế so với chiếc máy bay Ehang, chỉ có 1 chỗ ngồi.
Những chiếc máy bay này được vận hành hoàn toàn bằng điện. Chúng có 18 rotors và 9 hệ thống pin độc lập có thể tạm dừng hoạt động để giữ máy bay thăng bằng trong không trung nếu có bất kỳ sự cố nào nào xảy ra vào giữa chuyến bay. Hãng Volocopter khẳng định rằng, pin sạc nhanh có thể hoạt động trong vòng 40 phút, hoàn toàn phục vụ tốt các chuyến bay có thời gian bay tối đa là 30 phút. Đó là ở tốc độ bay tiêu chuẩn (50km/h) và tốc độ bay nhanh nhất là 100km/h.
Ban đầu, dự án này được lên kế hoạch thực hiện vào tháng tới nhưng RTA đã lùi thời gian thử nghiệm sang quý 4 năm nay để đảm bảo rằng, hệ thống phải thực sự sẵn sàng trước khi máy bay cất cánh. RTA nói rằng, họ đang hợp tác khăng khít với Cơ quan hàng không dân sự Dubai để đáp ứng đúng các hướng dẫn vận hành và luật pháp, cùng với các tiêu chuẩn chính xác hơn để khai thác dịch vụ taxi tiềm năng này. Họ cần chắc chắn rằng, tất cả các bộ phận phải hoạt động trơn tru trước khi máy bay thương mại được đưa vào hoạt động chính thức.
Đây chỉ là điểm khởi đầu cho các taxi bay. Nhiều doanh nghiệp như Airbus cũng đang triển khai các dự án của riêng họ nhưng Dubai là nơi đi tiên phong. Thành phố này là một trong hai điểm đến đầu tiên của sáng kiến ô tô bay do Uber khởi xướng. Dự án này bao gồm nhiều kế hoạch nhằm tạo dựng một mô hình mẫu và thậm chí là các máy bay chở khách tiềm năng, dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện Expo 2020 của Dubai.
Xe gầm cao đang trở thành lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng Việt. Với khả năng di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình, không gian rộng rãi và tính đa dụng cao, các dòng SUV, Crossover và MPV ngày càng được ưa chuộng.
VinFast chính thức ra mắt hai dòng xe máy điện hoàn toàn mới ZGoo và Flazz với mức giá tương ứng 14,9 và 16 triệu đồng, phù hợp với số đông người tiêu dùng, không yêu cầu bằng lái và được trang bị pin LFP tiên tiến, an toàn cao.
Vào mùa lạnh, động cơ ô tô thường không phải căng sức làm việc như mùa nóng - khi nền nhiệt độ cao và hệ thống điều hoà hoạt động hết công suất, nhưng lại dễ gặp những bệnh đặc trưng rất riêng.
Theo dự báo mới nhất từ Rocky Mountain Institute (RMI), chỉ trong vòng 6 năm tới, xe điện sẽ chiếm tới 86% thị phần toàn cầu - một bước ngoặt được ví như “cú lật đổ thế kỷ” đối với xe động cơ đốt trong.
Khi xe bị ngập nước, nhiều tài xế vì lo lắng hoặc thiếu kinh nghiệm đã vô tình xử lý sai cách, khiến hư hỏng thêm nghiêm trọng và chi phí sửa chữa đội lên gấp nhiều lần.
Ngày 25/10 vừa qua, BYD Hà Tĩnh chính thức giới thiệu đến khách hàng khu vực Bắc Trung Bộ siêu phẩm sedan hạng C lai xăng – điện BYD Seal 5, mở ra bước ngoặt mới cho xu hướng di chuyển xanh và bền vững tại Việt Nam.
Ngày 25/10, BYD Hà Tĩnh sẽ chính thức ra mắt mẫu sedan BYD Seal 5. Mẫu xe được kỳ vọng sẽ tạo nên làn gió mới trong phân khúc sedan lai điện – xăng (Plug-in hybrid) với công nghệ DM-i Super Hybrid độc quyền BYD toàn cầu.
Nhằm đáp ứng tốc độ mở rộng, VinFast triển khai chương trình tuyển dụng và đào tạo kỹ thuật viên quy mô lớn, gồm 2.000 kỹ thuật viên ôtô điện và 1.200 kỹ thuật viên xe máy điện.
Giá xe mới tăng mạnh khiến không ít người tiêu dùng chuyển hướng sang lựa chọn xe đã qua sử dụng. Tuy vậy, người mua cần tiến hành kiểm tra cẩn thận và thực hiện đầy đủ 5 bước quan trọng trước khi đưa ra quyết định mua.
Tình trạng chậm trả nợ vay mua ô tô tại Mỹ đang tăng vọt, vượt hơn 50% so với năm 2010. Đằng sau cơn khủng hoảng này là giá xe cao kỷ lục, lãi suất leo thang, cùng những khoản vay kéo dài khiến hàng triệu người Mỹ mắc kẹt trong nợ nần – một dấu hiệu báo động cho sức khỏe tài chính hộ gia đình.
Ngày 20/10, VinFast công bố triển khai chương trình hỗ trợ đặc biệt lên tới 40% chi phí thay phụ tùng cho khách hàng tại 9 tỉnh, thành miền Bắc và miền Trung chịu thiệt hại nặng do mưa lũ vừa qua. Chương trình sẽ được triển khai đến hết 31/10/2025 cho ô tô và 15/11/2025 cho xe máy điện.
Chính sách hỗ trợ áp dụng cho khách hàng tại các địa phương ngập lụt do mưa bão, bao gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hải Phòng, Cao Bằng, Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa.
Trên thị trường hiện nay, tình trạng dầu nhớt giả, dầu kém chất lượng vẫn xuất hiện tràn lan, khiến nhiều chủ xe vô tình hại chính chiếc xe của mình vì ham rẻ.
Chuyến tham quan nhà máy VinFast tại Hải Phòng khiến giới truyền thông Philippines trầm trồ trước tầm vóc, công nghệ và tinh thần tiên phong của hãng xe Việt.
Trong hai ngày 11–12/10/2025, Hội thi tay nghề kỹ thuật viên Hyundai Thành Công Việt Nam 2025 đã diễn ra sôi nổi tại tỉnh Phú Thọ, với sự tham gia của 246 thí sinh đến từ 63 đại lý Hyundai 3S trên toàn quốc.
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí sát hạch lái xe; lệ phí cấp bằng, chứng chỉ được hoạt động trên các loại phương tiện và lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy chuyên dùng.
Đợt lũ tại các tỉnh miền Bắc vừa qua khiến hàng ngàn xe ô tô ngập trong bùn đất. Lúc này, điều được nhiều chủ xe quan tâm là xử lý thế nào với những chiếc ô tô này để không “hỏng thêm”.