Giá vàng SJC tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh tới 700.000 đồng

Tại phiên sáng 26/7, trong khi thương hiệu vàng SJC được điều chỉnh giảm mạnh từ 200.000-700.000 đồng mỗi lượng thì vàng Rồng Thăng Long lại không có biến động.

Giá vàng SJC tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh tới 700.000 đồng

Giao dịch vàng tại doanh nghiệp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Mở cửa phiên sáng nay (26/7), thương hiệu vàng miếng trong nước là SJC tiếp tục điều chỉnh giảm từ 200.000-700.000 đồng mỗi lượng, tỷ giá trung tâm cũng giảm 11 đồng so với phiên trước.

Cụ thể, Công ty Doji Hà Nội niêm yết giá mới từ 63,5-65,5 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm mạnh tới 700.000 đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng điều chỉnh giảm 200.000 đồng, hiện doanh nghiệp này niêm yết từ 65,3-66,3 triệu đồng/lượng.

Công ty Phú Quý cũng giảm 200.000 đồng/lượng, hiện doanh nghiệp này niêm yết từ 65,20-66,20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết từ 52,19-52,94 triệu đồng/lượng, lại không có biến động.

Do điều chỉnh khác nhau, giá vàng Rồng Thăng Long tiếp tục thấp hơn thương hiệu SJC khoảng 13,3 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giảm xuống ngưỡng 1.727 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với cùng thời điểm sáng qua. Mức giá này tương đương 48,95 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá USD trong nước, thấp hơn thương hiệu SJC khoảng 17,3 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá trung tâm áp dụng ngày hôm nay là 23.196 VND/USD, giảm 11 đồng so với ngày 25/7. Với biên độ +/-3%, Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD từ 23.220-23.530 đồng/USD (mua vào/bán ra), không đổi so với phiên trước.

Tương tự, ngân hàng BIDV và Vietinbank cùng mua vào là 23.250 đồng/ USD và bán ra là 23.530 đồng/USD, cũng không có biến động.

Ngân hàng Eximbank thông báo tỷ giá từ 23.270-23.500 đồng/USD, không đổi./.

Theo Thùy Linh (Vietnam+)

Đọc thêm

Nhộn nhịp mua sắm lễ rằm tháng Bảy

Nhộn nhịp mua sắm lễ rằm tháng Bảy

Dịp rằm tháng Bảy, thị trường lễ vật cúng ở Hà Tĩnh diễn ra nhộn nhịp. Sức tiêu thụ các mặt hàng như hoa quả, cau trầu, hoa tươi, mâm cỗ cúng làm sẵn… tăng mạnh so với ngày thường.
Giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường, không để tăng giá bất hợp lý

Giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường, không để tăng giá bất hợp lý

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Bộ Công Thương và các địa phương theo dõi sát tình hình sản xuất, nhu cầu tiêu dùng, diễn biến giá cả các mặt hàng nông sản thiết yếu, các vật tư nông nghiệp, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.
Ngành bán lẻ vào mùa sôi động cuối năm

Ngành bán lẻ vào mùa sôi động cuối năm

Liên tục tăng trưởng tốt trong những tháng của năm 2025, ngành bán lẻ Hà Tĩnh đang bước vào mùa hoạt động sôi động nhất, dự báo bứt phá mạnh mẽ từ “cơn sóng” tiêu dùng cuối năm.
Du lịch biển Hà Tĩnh gượng dậy sau bão

Du lịch biển Hà Tĩnh gượng dậy sau bão

Những ngày cuối tháng 8, dọc các bãi biển nổi tiếng của Hà Tĩnh rộn tiếng người khẩn trương dọn dẹp sau bão để kịp đón khách trở lại dịp nghỉ lễ 2/9.
Giá xăng, dầu cùng tăng

Giá xăng, dầu cùng tăng

Giá xăng, dầu cùng tăng từ 15h hôm nay (28/8), sau điều chỉnh của liên Bộ Công thương - Tài chính.