Giá xăng ngày mai có thể tăng lần thứ 4 liên tiếp?

Giá xăng dầu tại kỳ điều hành ngày 4/7 được dự báo sẽ nối tiếp đà tăng theo xu hướng thế giới. Giá mặt hàng nhiên liệu có thể tăng 300-350 đồng/lít.

Theo kế hoạch, liên Bộ Công Thương, Bộ Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ vào ngày mai (4/7).

Dựa trên diễn biến giá thế giới, lãnh đạo một số doanh nghiệp xăng dầu dự báo giá xăng có thể tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 4/7. Trong đó, mức tăng đối với giá xăng dự kiến là 300-350 đồng/lít, giá dầu tăng 290-360 đồng/lít.

Nếu đúng như dự báo, giá xăng trong nước sẽ có phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp. Từ đầu năm đến nay, giá xăng tăng 15 lần, giảm 11 lần. Mặt hàng dầu có 14 lần tăng, 12 lần giảm.

Theo các nhà phân tích, giá dầu tăng nhờ những dự báo về khả năng thiếu hụt nguồn cung khi sức tiêu thụ nhiên liệu tăng vào mùa hè. Nhiều người lo ngại nguồn cung dầu có thể thiếu hụt do căng thẳng leo thang ở Trung Đông và xung đột Nga - Ukraine.

Tuy nhiên, bất chấp rủi ro địa chính trị, giá dầu có thể không thay đổi nhiều trong nửa cuối năm nay do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc, theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Reuters.

Dữ liệu sản xuất mới nhất cho thấy, hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã giảm tháng thứ hai liên tiếp. Hoạt động dịch vụ tại thị trường này cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, càng khiến triển vọng phục hồi nhu cầu dầu giảm sút.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay sản lượng và nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ chính đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng vào tháng 4 vừa qua. Các nhà giao dịch cũng theo dõi ảnh hưởng của các cơn bão đối với hoạt động sản xuất và tiêu thụ dầu khí ở châu Mỹ.

Ở kỳ điều hành gần nhất ngày 27/6, cơ quan quản lý quyết định tăng 510 đồng/lít đối với xăng E5 RON 92, lên mức 22.010 đồng/lít; tăng 550 đồng/lít đối với xăng RON 95, lên 23.010 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu diesel tăng 320 đồng/lít, lên 20.680 đồng/lít; giá dầu hỏa tăng 260 đồng/lít, lên 20.610 đồng/lít. Dầu mazut cũng tăng 220 đồng/kg, lên 17.440 đồng/kg.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 5/6: Đề xuất lùi 6 tháng áp dụng quy định mới về hóa đơn điện tử

Tài chính thị trường ngày 5/6: Đề xuất lùi 6 tháng áp dụng quy định mới về hóa đơn điện tử

Bộ Tài chính cho biết, hiện có nhiều ý kiến đề xuất lùi thời điểm có hiệu lực của Thông tư quy định về hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử thêm 6 tháng thay vì áp dụng từ ngày 1/7/2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xăng E10 thay thế RON 95-từ hoài nghi đến thích nghi

Xăng E10 thay thế RON 95-từ hoài nghi đến thích nghi

Sau thời gian thử nghiệm và 1 ngày chính thức áp dụng kinh doanh bắt buộc xăng sinh học E10 thay thế RON95, thị trường xăng dầu tại Hà Tĩnh ghi nhận hoạt động bán lẻ diễn ra thông suốt, người dân cơ bản đã làm quen với loại nhiên liệu mới.
Người tiêu dùng ngày càng khắt khe, buộc ngành sữa Việt phải nâng chuẩn

Người tiêu dùng ngày càng khắt khe, buộc ngành sữa Việt phải nâng chuẩn

Khi người tiêu dùng ngày càng kỹ tính hơn trong việc chọn sữa, chất lượng không nằm ở tuyên bố “cao cấp” tự xưng, mà từ trải nghiệm thực tế và sự bảo chứng từ các tổ chức kiểm định uy tín. Ở vị thế anh cả, với gần 50 năm đồng hành cùng người Việt và một cam kết không đổi về chất lượng, Vinamilk khẳng định sự “cao cấp” với bảng thành tích quốc tế ấn tượng.
Xăng E10 "phủ sóng" hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Hà Tĩnh

Xăng E10 "phủ sóng" hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Hà Tĩnh

Hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành chuyển đổi sang kinh doanh xăng sinh học E10, cho thấy sự chủ động của doanh nghiệp và hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý của các cơ quan chức năng trong thực hiện lộ trình chuyển đổi nhiên liệu mới.
Hành trình “50 năm phụng sự khát vọng Việt” được Vinamilk kể lại tại triển lãm chuyên ngành sữa 2026

Hành trình “50 năm phụng sự khát vọng Việt” được Vinamilk kể lại tại triển lãm chuyên ngành sữa 2026

Không chỉ là không gian trưng bày sản phẩm, gian hàng Vinamilk tại chuỗi triển lãm chuyên ngành sữa - kem - trà sữa và thức uống hiện đại năm 2026 thu hút đông đảo khách tham quan, khi biến hành trình 50 năm phát triển thành trải nghiệm đa giác quan, nơi người tiêu dùng có thể trực tiếp “chạm” vào câu chuyện thương hiệu.
Bộ Công Thương giải đáp về xăng E10

Bộ Công Thương giải đáp về xăng E10

Trước thời điểm xăng E10 được triển khai toàn quốc từ 1/6, Bộ Công Thương công bố bộ câu hỏi giải đáp hàng loạt băn khoăn của người dân khi sử dụng xăng sinh học E10.
Hạn chót xác thực thuê bao để tránh bị khóa SIM 2 chiều, thu hồi số

Hạn chót xác thực thuê bao để tránh bị khóa SIM 2 chiều, thu hồi số

Theo Thông tư 08/2026/TT-BKHCN, thời hạn người dân xác thực thuê bao không còn nhiều. Đúng quy định của thông tư, việc khóa 1 chiều gọi và nhắn tin đã có hiệu lực từ đầu tháng 5 và tiến tới là khóa 2 chiều và thu hồi số đối với các thuê bao không thực hiện xác thực thông tin thuê bao.
Tài chính thị trường ngày 29/5: Lao động thời vụ có thể không còn bị khấu trừ 10% thuế

Tài chính thị trường ngày 29/5: Lao động thời vụ có thể không còn bị khấu trừ 10% thuế

Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng khấu trừ thuế thu nhập cá nhân với lao động thời vụ từ 2 triệu lên 5 triệu đồng/lần, trong khi nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ hẳn cơ chế khấu trừ 10% để giảm áp lực cho nhóm thu nhập thấp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 15h ngày 28/5, giá xăng, dầu cùng điều chỉnh giảm theo đà biến động của thị trường năng lượng thế giới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!