(Baohatinh.vn) - Mấy ngày qua, nhiều người dân ở vùng biên giới huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đến xem và ngỡ ngàng trước buồng chuối trổ đến gần 350 nải của gia đình anh Lê Hồng Phú và chị Đào Thị Loan ở thôn 5, xã Sơn Hồng.

Buồng chuối trổ gần 350 nải chưa từng thấy ở huyện Hương Sơn

Mấy ngày qua, nhiều người dân ở vùng biên giới huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đến xem và ngỡ ngàng trước buồng chuối trổ đến gần 350 nải của gia đình anh Lê Hồng Phú và chị Đào Thị Loan ở thôn 5, xã Sơn Hồng.

Buồng chuối trổ gần 350 nải chưa từng thấy ở huyện Hương Sơn

Hiện nay, buồng chuối “lạ” của gia đình anh Phú, chị Loan đã được gia chủ đếm được gần 350 nải và đang tiếp tục ra quả

Qua quan sát chúng tôi thấy, khu vườn có buồng chuối “lạ” nằm gần sát trục đường liên xã Sơn Tây - Sơn Lĩnh - Sơn Hồng. Từ địa hình, thổ nhưỡng đến các loại cây cối khác trong khu vườn này đều không có gì khác lạ, chỉ trừ cây chuối “siêu” nải này.

Gia chủ Đào Thị Loan cho biết: “Quá trình sinh trưởng và phát triển của bụi chuối này hoàn toàn bình thường, khi ra quả, gia đình đoán chỉ tầm 10-12 nải. Nhưng rồi thấy nó cứ ra mãi không có điểm dừng, độ lớn các nải cũng tương đối khá nên chúng tôi để thế xem sao. Vì thế, cây chuối này cứ ra hết nải này đến nải khác, hiện chúng tôi đếm đã được gần 350 nải và vẫn tiếp tục ra thêm...”

Buồng chuối trổ gần 350 nải chưa từng thấy ở huyện Hương Sơn

Gia chủ cũng khá ngạc nhiên bởi buồng chuối đã trổ dài gần 2m quả nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại...

Quan sát kỹ hơn thì nhận thấy, cây chuối có gần 350 nải này thuộc họ chuối Cô đơn, thân cây chỉ thuộc loại trung bình của dòng chuối này với chiều cao khoảng 3,5m, đường kính khoảng 30cm. Dù đã trổ số lượng nải rất lớn, quả chi chít nhưng phần hoa phía dưới vẫn còn khá lớn và tiếp tục cho quả.

Đại đa số những người dân hiếu kỳ đến xem đều trầm trồ trước buồng chuối “lạ” này và cho rằng đây là buồng chuối nhiều nải nhất từng thấy ở huyện Hương Sơn.

Phúc Nhơn


Phúc Nhơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]