(Baohatinh.vn) - Được UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại và tổ chức học bán trú từ ngày 27/9, các trường mầm non ở Hà Tĩnh đã đồng loạt vệ sinh trường lớp và triển khai phương án phòng dịch kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.

Hà Tĩnh: Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh mầm non đến trường

Được UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại và tổ chức học bán trú từ ngày 27/9, các trường mầm non ở Hà Tĩnh đã đồng loạt vệ sinh trường lớp và triển khai phương án phòng dịch kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.

Hà Tĩnh: Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh mầm non đến trường

Giáo viên, phụ huynh Trường Mầm non 1 thị trấn Thạch Hà vệ sinh trường lớp...

Tin liên quan:

Hà Tĩnh: Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh mầm non đến trường

... trang trí lại các góc học tập.

Để chuẩn bị môi trường học tập an toàn cho gần 600 học sinh, những ngày qua, Trường Mầm non 1 thị trấn Thạch Hà đã được sự hỗ trợ của phụ huynh trong công tác vệ sinh, sát khuẩn trường lớp.

Chị Nguyễn Thị Yến, tổ dân phố 9, thị trấn Thạch Hà cho biết: “Thông tin các con được đi học trở lại khiến chúng tôi rất vui. Tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vì thế công tác đảm bảo môi trường an toàn cho các cháu học tập, vui chơi là điều hết sức quan trọng. Vì thế, phụ huynh chúng tôi đã cùng với các cô sắp xếp, lau chùi phòng học, phòng ngủ, vệ sinh trường lớp sạch sẽ”.

Hà Tĩnh: Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh mầm non đến trường

Giáo viên Trường Mầm non Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên) làm đồ chơi cho trẻ.

Đón học sinh nhỏ tuổi trở lại trường là niềm vui của các giáo viên, phụ huynh sau kỳ nghỉ dài 5 tháng. Để đảm bảo điều kiện dạy học, duy trì hoạt động bán trú, ngoài vệ sinh trường lớp, Trường Mầm non 1 thị trấn Thạch Hà cũng đã thay mới một số đồ dùng bán trú tại các phòng học như: chiếu, chăn gối... và bổ sung các trang thiết bị phòng chống dịch như chậu rửa tay, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt…..

Hà Tĩnh: Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh mầm non đến trường

Các cô cũng chăm sóc vườn hoa trong khuôn viên sân trường...

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cháu trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng là nỗi lo, áp lực đối với các nhà trường.

Xác định trách nhiệm của mình, những ngày qua 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên) đã thực hiện các nhiệm vụ vệ sinh trường lớp, chuẩn bị công tác bán trú. Hà Tĩnh: Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh mầm non đến trường

... lau chùi đồ dùng bếp ăn bán trú

“Cùng với việc chuẩn bị cảnh quan, vệ sinh môi trường, những ngày qua chúng tôi đã tập trung tổng vệ sinh bếp ăn bán trú. Các đồ dùng cá nhân của học sinh như cốc uống nước, khay, bát ăn sau khi rửa sạch được đưa vào tủ sấy, sát khuẩn ở nhiệt độ cao.

Đến nay, công tác chuẩn bị đón trẻ của trường đã hoàn tất”, cô Trần Thị Ngân, giáo viên Trường Mầm non Cẩm Vịnh cho hay.

Hà Tĩnh: Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh mầm non đến trường

Bát ăn của học sinh Trường Mầm non Cẩm Vịnh được đưa vào tủ sấy, sát khuẩn ở nhiệt độ cao.

Cô Hà Thị Yến - Hiệu trưởng Trường Mầm non Cẩm Vịnh chia sẻ: “Theo kế hoạch, tất cả học sinh, phụ huynh và khách đến trường đều được đo thân nhiệt, các khối lớp đi theo từng cổng khác nhau, giờ giấc khác nhau. Học sinh lớp 5 tuổi đến sớm hơn và ra về cũng muộn hơn.

Sau khi đo thân nhiệt, các em được giáo viên hướng dẫn vào tận chỗ ngồi, rửa tay sát khuẩn trước khi vào học. Tại mỗi lớp đều có 1 sổ theo dõi sức khỏe học sinh hằng ngày; trẻ thực hiện ăn bán trú tại lớp để hạn chế tiếp xúc giữa các lớp học”.

Hà Tĩnh: Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh mầm non đến trường

Các cụm đồ chơi ngoài trời cũng được giáo viên Trường Mầm non Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) vệ sinh sạch sẽ.

Tại thành phố Hà Tĩnh, ngay sau khi có thông báo của tỉnh, 26 trường mầm non (trong đó có 11 trường tư thục) cũng đã chủ động công tác vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại. Theo báo cáo, tất cả các trường sẽ đồng loạt đón học sinh trong ngày 27/9 và thực hiện bán trú ngay từ ngày học đầu tiên.

“Địa phương đã tăng cường lực lượng y tế tại các trường trong những tuần học đầu tiên. Đội ngũ này sẽ phối hợp cùng với cán bộ, giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh, thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của các em. Đối với việc tổ chức bán trú, các trường cũng đã chủ động họp, ký hợp đồng với nhà cung ứng thực phẩm đủ điều kiện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”, cô Trần Thị Thủy Nga - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh chia sẻ.

Hà Tĩnh: Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh mầm non đến trường

Giáo viên Trường Mầm non Trung Lộc (Can Lộc) sát khuẩn đồ dùng, đồ chơi cho học sinh.

Để đảm bảo môi trường học tập, nuôi dạy trẻ an toàn, liên sở GD&ĐT và Y tế đã có kế hoạch hướng dẫn các nhà trường triển khai việc dạy học phù hợp với tình hình mới. Theo đó, các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch năm học và tổ chức thực hiện chương trình phù hợp. Tùy vào khả năng của trẻ, giáo viên lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết, trong đó ưu tiên tổ chức các hoạt động giáo dục, chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng bước vào lớp 1.

Quá trình tổ chức chức dạy học, các trường thực hiện nghiêm túc quy định 5K. Việc tổ chức ăn bán trú phải đáp ứng các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối, hợp lý về dinh dưỡng.

Thầy Nguyễn Hồng Cường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]