Bùng nổ cảm xúc tại trận tứ kết thứ hai “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2

(Baohatinh.vn) - Trận tứ kết thứ hai chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 diễn ra hấp dẫn, kịch tính, trong đó, đội Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh thi đấu ấn tượng và xuất sắc giành vé vào bán kết.

Trận tứ kết thứ hai chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 mang đến màn tranh tài gay cấn giữa hai đội: Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh (phường Thành Sen) với 3 thành viên: Phan Thái Thảo My, Lê Nguyễn Minh Nhật và Nguyễn Nhật Đăng; so tài với đội Trường THCS Bắc Hồng (phường Bắc Hồng Lĩnh) gồm các bạn: Nguyễn Ngọc Tuệ, Nguyễn Ngọc Tùng và Nguyễn Đình Nhân.

bqbht_br_octa-1.jpg
Đội Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh giành lợi thế ngay từ phần thi đầu tiên.

Ngay từ phần thi đầu tiên – “Quick Eyes” (Nhanh mắt), đội Trường Đại học Hà Tĩnh đã nhanh chóng chiếm ưu thế khi trả lời đúng 8/10 câu hỏi, ghi được 40 điểm. Trong khi đó, đội THCS Bắc Hồng chỉ giành được 5 điểm với một câu trả lời chính xác. Tuy điểm số cách biệt, nhưng tinh thần thi đấu của cả hai đội vẫn rất sôi nổi và quyết tâm.

Sang phần thi thứ hai – “Quick Mind” (Tự tin), các đội bước vào thử thách thuyết trình tiếng Anh với chủ đề: “Nâng tầm cuộc sống trong thời đại số – Hiểu biết, an toàn, làm chủ”. Đại diện đội Trường Đại học Hà Tĩnh - bạn Nguyễn Nhật Đăng đã có phần trình bày đầy thuyết phục về việc cân bằng giữa công nghệ và cuộc sống thực.

Đăng nhấn mạnh nếu lạm dụng thiết bị điện tử sẽ dẫn đến những hệ lụy tiêu cực, điển hình là hội chứng “Nomophobia” – nỗi sợ khi không có điện thoại bên cạnh. Với phong cách trình bày tự tin, rõ ràng và truyền cảm hứng, đội ghi trọn 30 điểm, nâng tổng số điểm lên 70.

VIDEO: Bài thuyết trình của đội Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh

Đội THCS Bắc Hồng tiếp nối phần thi với bài thuyết trình sâu sắc về mặt tối của mạng xã hội. Bạn Nguyễn Ngọc Tuệ đặt ra câu hỏi mở đầu đầy suy ngẫm: “Bạn có đang kiểm soát mạng xã hội hay chính nó đang kiểm soát bạn?”.

Tuệ nhấn mạnh rằng, mạng xã hội tuy mang lại nhiều tiện ích nhưng người dùng cần tỉnh táo, có giới hạn khi sử dụng. Bài thuyết trình được đánh giá cao về thông điệp và kỹ năng thể hiện, mang về 29 điểm, nâng tổng điểm của đội lên 34.

Phần thi cuối cùng – “Quick Hands” (Nhanh tay) tiếp tục là cuộc rượt đuổi điểm số hấp dẫn. Đội Trường Đại học Hà Tĩnh trả lời đúng 1 câu, ghi thêm 10 điểm; trong khi đó, đội Trường THCS Bắc Hồng bứt phá với 2 câu trả lời chính xác, ghi được 20 điểm.

bqbht_br_octa-2-copy.jpg
3 chàng trai đội Trường THCS Bắc Hồng nỗ lực bứt phá.

Đến với câu hỏi ô chữ bí ẩn trị giá 40 điểm: “Danh hiệu Di sản thế giới được UNESCO trao cho điểm đến nào ở miền Trung Việt Nam vào năm 2003?”, cả hai đội đều bỏ lỡ cơ hội ghi điểm khi không đưa ra được đáp án đúng là “Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng”.

Chung cuộc, với tổng số 80 điểm, đội Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh giành chiến thắng thuyết phục, trở thành đội thứ hai ghi tên vào vòng bán kết của chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2.

Trận đấu không chỉ là nơi thể hiện kiến thức, bản lĩnh và khả năng ngoại ngữ, mà còn khơi dậy tinh thần học tập, sáng tạo và giao lưu giữa các học sinh THCS trong toàn tỉnh.

Đọc thêm

Một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, trọn vẹn

Một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, trọn vẹn

Đi qua những ngày thi với thời tiết mưa, nắng thất thường, gần 18.600 sĩ tử Hà Tĩnh đã bản lĩnh vượt qua thử thách, hoàn thành kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò.
Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và động lực để các bạn trẻ ở Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến trong tương lai.
Nhiều lực lượng tiếp sức cho sĩ tử Hà Tĩnh

Nhiều lực lượng tiếp sức cho sĩ tử Hà Tĩnh

Nhằm bảo đảm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra an toàn, nghiêm túc, các lực lượng công an, thanh niên tình nguyện, điện lực... đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, tiếp thêm động lực cho các sĩ tử Hà Tĩnh tự tin bước vào kỳ thi quan trọng.
Phụ huynh Hà Tĩnh đồng hành cùng con trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phụ huynh Hà Tĩnh đồng hành cùng con trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hình ảnh những bậc phụ huynh đứng ngoài cổng trường dưới trời mưa, lặng lẽ dõi theo và chờ đợi con em hoàn thành bài thi đã để lại nhiều cảm xúc đẹp về tình yêu thương, sự hy sinh lặng thầm mà cha mẹ dành cho con trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh.
Hè vui ở thư viện trường

Hè vui ở thư viện trường

Thay vì dành phần lớn thời gian cho điện thoại và các thiết bị điện tử, nhiều học sinh ở Hà Tĩnh lựa chọn đến thư viện trường học trong dịp hè.
Nữ sinh IELTS 8.5 trở thành thủ khoa chuyên Anh Hà Tĩnh

Nữ sinh IELTS 8.5 trở thành thủ khoa chuyên Anh Hà Tĩnh

Kết quả thủ khoa đầu vào lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh của Lê Thùy Phương không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho những năm tháng nỗ lực học tập mà còn mở ra chặng đường học tập mới để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ngoại ngữ.
Ống kính vô cảm và ranh giới sự thật: Có nên cấm quay, đăng video bạo lực học đường?

Ống kính vô cảm và ranh giới sự thật: Có nên cấm quay, đăng video bạo lực học đường?

Quy định "tuyệt đối không quay phim, chụp ảnh, phát tán clip bạo lực học đường" của Bộ GD&ĐT đang thổi bùng những cuộc tranh luận gay gắt. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi tổn thương trên không gian mạng, nhưng không tước đi "vũ khí" vạch trần góc khuất tàn nhẫn chốn học đường?
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!