(Baohatinh.vn) - 2 dự án của học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đã đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh năm học 2020 - 2021.

Hà Tĩnh có 2 dự án đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

2 dự án của học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đã đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh năm học 2020 - 2021.

Trong đó, dự án “Biện pháp khắc phục hành vi trì hoãn ở học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh” của của em Lê Ngọc Thái Hà, lớp 11 Văn và Lê Thị Phương Linh, lớp 11 Toán 2, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh giành giải nhì; dự án “Thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ người khiếm thị” thuộc lĩnh vực phần mềm hệ thống của em Nguyễn Bình An, lớp 11A6 và Trương Minh Đức, lớp 11A8 học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đạt giải tư.

Hà Tĩnh có 2 dự án đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, giáo viên hướng dẫn và nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tại lễ trao giải.

Vòng chung kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh năm học 2020 - 2021 được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 25/3 đến 27/3/2021, có sự tham gia của 141 dự án từ 69 đơn vị với 262 học sinh tham dự. Đây là những dự án tiêu biểu được các đơn vị lựa chọn từ các vòng thi cấp tỉnh.

Ban tổ chức đã chấm giải và quyết định trao 91 giải cho các đơn vị, trong đó có 12 giải nhất, 19 giải nhì, 26 giải ba và 34 giải tư.

Đoàn Sở GD&ĐT Hà Tĩnh có 2 dự án được lựa chọn tham dự vòng chung kết và cả 2 dự án đều đạt giải. Với kết quả đó, Hà Tĩnh đã trở thành một trong 23 đoàn có 100% dự án tham gia cuộc thi đạt giải.

Hà Tĩnh có 2 dự án đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng (người ngoài cùng bên trái), giáo viên hướng dẫn và nhóm học sinh đạt giải tư chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao giải

Đây là năm thứ 9 Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi trên phạm vi toàn quốc, nhằm khuyến khích học sinh THPT nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đồng thời đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]