(Baohatinh.vn) - Sản phẩm “Thiết bị cầu cứu và cứu nạn khẩn cấp” của học sinh Trường THCS Sông Trí, TX Kỳ Anh đã giành giải khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc. Đây là sản phẩm duy nhất của Hà Tĩnh đạt giải năm 2021.

Học sinh Hà Tĩnh giành giải khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc

Sản phẩm “Thiết bị cầu cứu và cứu nạn khẩn cấp” của học sinh Trường THCS Sông Trí, TX Kỳ Anh đã giành giải khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc. Đây là sản phẩm duy nhất của Hà Tĩnh đạt giải năm 2021.

Học sinh Hà Tĩnh giành giải khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc

2 em Nguyễn Thục Uyên (bên trái) và Võ Hoàng Bảo Ngọc giới thiệu về sản phẩm “Thiết bị cầu cứu, cứu nạn khẩn cấp”.

Tham dự cuộc thi năm nay, Hà Tĩnh có 16 sản phẩm được lựa chọn từ cuộc thi cấp tỉnh và đã có 1 sản phẩm đạt giải khuyến khích. Đó là sản phẩm “Thiết bị cầu cứu, cứu nạn khẩn cấp” của 2 em Nguyễn Thục Uyên và Võ Hoàng Bảo Ngọc - học sinh lớp 9E, Trường THCS Sông Trí.

Theo nhóm tác giả, “Thiết bị cầu cứu, cứu nạn khẩn cấp” là một thiết bị rời, kích thước nhỏ có thể mang theo người, có chức năng bảo vệ, cảnh báo và tìm kiếm cứu nạn. Theo đó, người dùng cần bật công tắc nguồn để khởi động cho đến khi nghe thấy tiếng beep; khi mang theo người, trong trường hợp người dùng bị ngã thì bộ vi điều khiển bắt đầu tính thời gian, nếu sau 2 phút kiểm tra liên tục mà người dùng không chuyển động, hệ thống sẽ thực hiện cuộc gọi cảnh báo.

Trong từng trường hợp cụ thể, người dùng có thể báo vị trí gặp tai nạn bằng cách soạn tin nhắn nội dung “GPS” gửi đến số điện thoại trên thiết bị. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện cuộc gọi và phát âm cảnh báo qua nút nhấn ngoài thiết bị.

Học sinh Hà Tĩnh giành giải khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc

Bộ vi điều khiển trong sản phẩm “Thiết bị cầu cứu, cứu nạn khẩn cấp” của 2 em Thục Uyên và Bảo Ngọc.

Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp Trường THCS Sông Trí có học sinh giành giải thưởng tại Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc.

Tin liên quan:

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]