(Baohatinh.vn) - Cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Công Trứ (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhằm lan toả tình yêu quê hương, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Lan tỏa tình yêu quê hương từ cuộc thi về danh nhân Nguyễn Công Trứ

Cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Công Trứ (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhằm lan toả tình yêu quê hương, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Lan tỏa tình yêu quê hương từ cuộc thi về danh nhân Nguyễn Công Trứ

Cô giáo Lê Thị Thúy Hà nghiên cứu tài liệu để hoàn thành bài thi tìm hiểu về danh nhân Nguyễn Công Trứ.

Khi nhận được thể lệ Cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Công Trứ do Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nghi Xuân tổ chức, cô giáo Lê Thị Thúy Hà cùng các đồng nghiệp và học sinh Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền đã tích cực hưởng ứng.

Cô Hà đã tìm tòi các tài liệu, nghiên cứu trên internet, hoàn thiện bài dự thi viết tay 185 trang cẩn thận, tỉ mỉ từ nội dung đến hình thức. Cô giáo Lê Thị Thuý Hà chia sẻ: “Mỗi khi huyện Nghi Xuân tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về các danh nhân, tôi rất háo hức tham gia vì tìm hiểu về lịch sử, đất và người quê hương làm cho tôi thêm yêu mảnh đất này hơn.

Để hoàn thành bài dự thi tìm hiểu về Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ, tôi đã tìm rất nhiều tài liệu trong thư viện ở trường. Có nhiều tài liệu tôi phải vào thư viện của tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An để tìm kiếm. Càng đi sâu tìm hiểu tôi càng thấy rõ hơn về danh nhân Nguyễn Công Trứ đã có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước. Chính điều đó là động lực thôi thúc tôi trong mỗi câu chữ của bài thi”.

Không chỉ giáo viên, các em học sinh Nghi Xuân từ bậc THCS đến THPT cũng hào hứng với cuộc thi này. Trong số gần 10.000 học sinh tham gia ở các trường học, có nhiều bài viết được các em viết tay hàng trăm trang giấy.

Lan tỏa tình yêu quê hương từ cuộc thi về danh nhân Nguyễn Công Trứ

Em Đinh Thị Thảo My cùng giáo viên Trường THCS Xuân An thảo luận các câu hỏi về cuộc thi.

Em Đinh Thị Thảo My – lớp 7A, Trường THCS Xuân An chia sẻ: “Đây là một cuộc thi vô cùng bổ ích, từ những câu chữ viết lên trang giấy khi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ cho chúng em thêm hiểu biết về bậc tiền nhân.

Được cô giáo hướng dẫn định hướng, hỗ trợ các tài liệu, em đã tìm hiểu, trình bày bài viết của mình với 165 trang giấy. Ngoài ra, em còn lồng ghép nhiều hình ảnh, những dòng thư pháp về các câu nói của Uy viễn Tướng công”.

Lan tỏa tình yêu quê hương từ cuộc thi về danh nhân Nguyễn Công Trứ

Từ gần 12.000 bài thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 192 bài thi để chấm vòng chung kết.

“Cuộc thi hiểu về thân thế, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Công Trứ là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 245 năm năm sinh và tưởng niệm 165 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Công Trứ. Hoạt động này nhằm khẳng định công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp to lớn của danh nhân Nguyễn Công Trứ đối với quê hương, đất nước.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường; góp phần bảo tồn, phát huy, khai thác giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên quê hương của danh nhân Nguyễn Công Trứ ”, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nghi Xuân Võ Minh Thiện chia sẻ.

Cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiêp danh nhân Nguyễn Công Trứ được Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nghi Xuân phát động tổ chức đối với toàn thể cán bộ, giáo viên các bậc học và học sinh bậc THCS, THPT, TTGDTX-GDNN từ ngày 15/9/2023.

Tham gia cuộc thi, thí sinh phải tìm hiểu, trả lời nội dung 2 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra bằng hình thức viết tay. Sau vòng thi chấm điểm sơ tuyển tại các trường học, từ gần 12.000 bài thi, Ban Tổ chức đã nhận được 192 bài dự thi gửi về chấm điểm ở vòng chung kết. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ tổ chức trong tháng 12/2023 - nhân dịp tổ chức kỷ niệm 245 năm năm sinh và tưởng niệm 165 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Công Trứ.

Tin liên quan:

Đức Đồng


Đức Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]