Những địa phương đầu tiên cho học sinh đi học trở lại

Căn cứ diễn biến dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành thuộc nhóm “có nguy cơ thấp” đã lên kế hoạch đón học sinh trở lại vào tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Đến thời điểm này, Cà Mau và Thái Bình là 2 địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường từ đầu tuần này.

Theo đó tại Thái Bình, học sinh khối trung học phổ thông, học sinh lớp 9 sẽ đi học trở lại vào ngày 20/4.

Những địa phương đầu tiên cho học sinh đi học trở lại

Ảnh minh họa.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, trong ngày 18/4, các trường trung học cơ sở và THPT trên địa bàn tỉnh đã tích cực tổng vệ sinh trường lớp, lau bàn, ghế, thiết bị dạy học bằng thuốc khử trùng; chuẩn bị các thiết bị, vật tư y tế cần thiết… sẵn sàng đón học sinh.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình yêu cầu các trường chỉ tổ chức học 1 buổi/ngày. Trong đó đối với học sinh THPT, nhà trường thực hiện giãn cách, khối 12 và khối 11 học buổi sáng, khối 10 học buổi chiều.

Đồng thời nhà trường phải tạm dừng tổ chức chào cờ tập trung, không tổ chức hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường. Cán bộ, giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập tại trường.

Các trường học cũng đã chuẩn bị khẩu trang dự phòng và nước rửa tay sát khuẩn ở mỗi lớp và thực hiện đo thân nhiệt hằng ngày cho học sinh. Những em có biểu hiện ho, sốt sẽ được yêu cầu tạm nghỉ ở nhà.

Còn tại Cà Mau , UBND tỉnh Cà Mau cũng đã có chỉ thị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, có việc cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại vào ngày 20/4. Hiện các trường trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã sẵn sàng các phương án để đón học sinh đến trường.

Những địa phương đầu tiên cho học sinh đi học trở lại

Các trường trong tỉnh Cà Mau thực hiện tiêu độc khử trùng đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp.

Trên tinh thần chỉ thị của UBND tỉnh Cà Mau, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh này đã có công văn hướng dẫn các trường, các địa phương thực nhiều phần việc để các em đến trường nhưng vẫn đảm bảo phương án phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo phương án giãn cách, Sở Giáo dục – Đào tạo Cà Mau chủ trương cho giảm sĩ số lớp và để các trường tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực bố trí phù hợp. Hiện công tác chuẩn bị tại tất cả các trường trên địa bàn đã hoàn tất để đón các em học sinh trở lại trường sau hơn 2 tháng tạm nghỉ./.

Theo VOV

Chủ đề Đổi mới giáo dục

Đọc thêm

Bồi đắp lòng yêu nước cho trẻ

Bồi đắp lòng yêu nước cho trẻ

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các trường học tại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để khơi dậy, bồi đắp lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.
Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn học song ngành như một cách để mở rộng tri thức, trang bị kỹ năng và nhân đôi cơ hội việc làm trong tương lai.
Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Trẻ ở độ tuổi dậy thì với những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý khiến không ít phụ huynh phải loay hoay với việc giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh trong giai đoạn “khủng hoảng” này.
Khơi nguồn cảm hứng đọc sách cho học sinh

Khơi nguồn cảm hứng đọc sách cho học sinh

Ngày hội đọc sách được tổ chức tại các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã trở thành hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần lan tỏa tri thức, bồi dưỡng tâm hồn cho học sinh.