(Baohatinh.vn) - Nói tiếng Anh trôi chảy và thu hút, nhiều học sinh Hà Tĩnh đang hào hứng giới thiệu về hình ảnh, truyền thống của quê hương mình thông qua cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới”.

“Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” - học sinh Hà Tĩnh tự tin thể hiện kỹ năng tiếng Anh

Nói tiếng Anh trôi chảy và thu hút, nhiều học sinh Hà Tĩnh đang hào hứng giới thiệu về hình ảnh, truyền thống của quê hương mình thông qua cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới”.

Bài thuyết trình về Tổng Bí thư Trần Phú của Trần Minh Diệp và Trần Bảo Trân - Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (video tư liệu)

Cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” bắt đầu diễn ra từ tháng 10/2019 - 5/2020, do Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty cổ phần Giáo dục Educa Corporation và Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ AMO Việt Nam tổ chức.

Theo đó, các em thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 6 đến 15 sẽ tham gia bằng cách quay video giới thiệu một nét văn hóa (món ăn, trang phục, lễ hội, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, làn điệu dân ca, làng nghề truyền thống…) theo chủ đề của từng vòng thi, khuyến khích sử dụng tiếng Anh.

Tại Hà Tĩnh, cuộc thi nhanh chóng được tuyên truyền, phổ biến tới các em học sinh và được sự hưởng ứng rất nhiệt tình.

“Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” - học sinh Hà Tĩnh tự tin thể hiện kỹ năng tiếng Anh

Em Đặng Trần Khánh Uyên đạt giải thưởng cộng đồng bình chọn tháng 10. Ảnh tư liệu

Tham gia cuộc thi ngay từ những ngày đầu tiên, em Đặng Trần Khánh Uyên (Trường THCS Nam Hồng, Hồng Lĩnh) cho biết: “Đề tài mà em chọn để thuyết trình là về danh nhân văn hóa thế giới, Đại thi hào Nguyễn Du.

Để video đạt chất lượng tốt, em đã tới khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du để tìm hiểu thêm thông tin, đồng thời mất 3 tuần để chuẩn bị bài nói bằng tiếng Anh. Thật vui vì những cố gắng đó đã mang lại cho em giải cộng đồng bình chọn tháng 10”.

“Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” - học sinh Hà Tĩnh tự tin thể hiện kỹ năng tiếng Anh

Em Nguyễn Bạch Khánh Chi thể hiện bài thuyết trình về hồ Kẻ Gỗ

Em Nguyễn Bạch Khánh Chi (Trường Tiểu học thị trấn Thạch Hà) chia sẻ: “Đây là một cuộc thi rất bổ ích, đặc biệt với những bạn yêu thích môn tiếng Anh như bản thân em. Không chỉ giúp chúng em rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh, mà còn là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương tới bạn bè quốc tế”.

Phần thuyết trình của học sinh Đặng Trần Khánh Uyên (Trường THCS Nam Hồng) về Đại thi hào Nguyễn Du. (Video tư liệu)

Chỉ với đoạn video có thời lượng từ 2-5 phút, các em đã trở thành một “đại sứ văn hóa” cùng kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh lưu loát. Đề tài được lựa chọn thường về các danh nhân văn hóa như Nguyễn Du; Tổng Bí thư Trần Phú, anh hùng Lý Tự Trọng; các địa danh hồ Kẻ Gỗ, khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, núi Hồng – Sông La và đặc sản quê hương như kẹo cu đơ, bánh gai…

Nhiều video được đầu tư bài bản, nội dung sâu, hình thức, trang phục chỉn chu, chất lượng cảnh quay, hình ảnh được trau chuốt.

“Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” - học sinh Hà Tĩnh tự tin thể hiện kỹ năng tiếng Anh

3 học sinh Trường THCS Bắc Hồng (TX Hồng Lĩnh) cùng đạt top 5 bài thi xuất sắc của tháng 12/2019

Cô Phan Thị Hoa - Tổng phụ trách đội Trường THCS Bắc Hồng (Hồng Lĩnh) cho biết: “Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi giúp các em thể hiện kỹ năng thuyết trình, ngoại ngữ, tư duy logic, sắp xếp nội dung…

Cuộc thi giúp khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho các em nhỏ qua việc tìm hiểu và lưu giữ các nét văn hóa độc đáo của địa phương. Đồng thời, truyền cảm hứng và động lực học tiếng Anh cho học sinh.

Ngoài ra, còn giúp khuyến khích các em sáng tạo, học hỏi và tìm hiểu nền văn hóa các nước ASEAN, giúp các em mở rộng vốn kiến thức và có cơ hội giao lưu, hội nhập quốc tế (tại giai đoạn 2 của cuộc thi)...".

Được biết, với 35 bài dự thi xuất sắc, Hà Tĩnh là 1 trong 10 tỉnh xuất sắc nhất tham gia vòng I cuộc thi. Hiện, cuộc thi đang bước vào giai đoạn 2 và vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 5 sắp tới.

Nhất Đình


Nhất Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]