Hà Tĩnh cách ly, theo dõi sức khỏe 1.624 người về từ các tỉnh phía Nam

(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh đang cách ly, theo dõi sức khỏe 1.624 người từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai về trên địa bàn theo đúng quy định.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Tĩnh đang rà soát, giám sát chặt chẽ người ngoại tỉnh, nhất là các tỉnh phía Nam về trên địa bàn. Đến nay, toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi sức khỏe 1.624 người về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai theo đúng quy định.

Hà Tĩnh cách ly, theo dõi sức khỏe 1.624 người về từ các tỉnh phía Nam

Đến nay, đã có 26 bệnh nhân Covid-19 âm tính từ 1 đến 4 lần với virus SARS-CoV-2.

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 127 ca bệnh Covid-19, trong đó, 3 trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Đến nay, đã có 22 trường hợp điều trị tại Hà Tĩnh được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Có 46 bệnh nhân được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đó, đã có 1 trường hợp tử vong, 28 trường hợp bị viêm phổi, số còn lại đều có các bệnh lý nền.

Đối với 59 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, đã có 26 bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 15 bệnh nhân âm tính lần 1; 9 bệnh nhân âm tính lần 2; 1 bệnh nhân âm tính lần 3 và 1 bệnh nhân âm tính lần 4.

Hà Tĩnh cách ly, theo dõi sức khỏe 1.624 người về từ các tỉnh phía Nam

Các tổ Covid-19 cộng đồng ở Can Lộc thực hiện nhiệm vụ rà soát, giám sát người về từ các vùng dịch.

Liên quan đến công tác cách ly các trường hợp F1, F2 của 127 ca bệnh, đến nay, đã có 2.313/2.731 trường hợp F1 và 20.434/20.663 trường hợp F2 hoàn thành việc cách ly theo đúng quy định.

Trong 12/7, toàn tỉnh đã rà soát được 56 trường hợp ho, sốt... tại cộng đồng và cơ sở y tế. Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K và có 39 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!