Hà Tĩnh chọn bộ sách “Cánh diều” và bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” làm SGK lớp 2 và lớp 6

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2021 - 2022.

Theo đó, từ năm học 2021 - 2022, học sinh lớp 2 và lớp 6 sẽ sử dụng 2 bộ sách: Cánh diều (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh) và Kết nối tri thức với cuộc sống (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam).

Hà Tĩnh chọn bộ sách “Cánh diều” và bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” làm SGK lớp 2 và lớp 6

Bộ sách Cánh diều của Nhà xuất bản Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh là một trong 2 bộ sách được Hà Tĩnh lựa chọn

Từ 2 bộ sách nói trên, đối với sách giáo khoa lớp 2, UBND tỉnh phê duyệt danh mục 18 sách thuộc 9 môn: Tiếng Việt; Toán; Đạo đức; Tự nhiên và Xã hội; Giáo dục thể chất; Âm nhạc; Mỹ thuật; Hoạt động trải nghiệm và Tiếng Anh.

Sách giáo khoa lớp 6 gồm có 24 sách thuộc 12 môn: Ngữ văn; Toán; Tiếng Anh; Giáo dục công dân; Khoa học tự nhiên; Lịch sử và Địa lý; Tin học; Công nghệ; Âm nhạc; Mỹ thuật; Giáo dục thể chất; Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp.

Quyết định lựa chọn sách của UBND tỉnh căn cứ từ quá trình nghiên cứu sách của giáo viên các nhà trường và sự tham mưu của 21 hội đồng lựa chọn sách do UBND tỉnh thành lập.

Hà Tĩnh chọn bộ sách “Cánh diều” và bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” làm SGK lớp 2 và lớp 6

Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Ngay sau khi có quyết định công bố danh mục sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 2 và lớp 6, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, thị xã, thành phố; phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sở giáo dục phổ thông theo chức năng, nhiệm vụ, có trách nhiệm hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa theo đúng quy định của pháp luật.

Từ năm học 2021 - 2022, chương trình giáo dục phổ thông 2018 tiếp tục được triển khai ở lớp 2 và lớp 6. Để triển khai chương trình, Bộ GD&ĐT phê duyệt 3 bộ sách để cho các tỉnh lựa chọn là: “Cánh diều” của Nhà xuất bản Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh; “Kết nối tri thức với cuộc sống“ và “Chân trời sáng tạo” cùng của Nhà xuất bản Giáo dục. Thay vì các cơ sở giáo dục được quyền quyết định lựa chọn bộ sách nào như trước, năm nay, quyền quyết định này thuộc về UBND cấp tỉnh.

Chủ đề Đổi mới giáo dục

Đọc thêm

Cô giáo mầm non gieo yêu thương trên vùng biên Hà Tĩnh

Cô giáo mầm non gieo yêu thương trên vùng biên Hà Tĩnh

Gần 20 năm đứng lớp, cô Trần Thị Lan (SN 1983) – giáo viên Trường Mầm non Hương Lâm (xã Hương Xuân, Hà Tĩnh) vẫn miệt mài với nghề, dành trọn tâm huyết và tình thương cho học sinh mầm non vùng biên giới.
Nam sinh miền núi Hà Tĩnh chinh phục IELTS 8.0

Nam sinh miền núi Hà Tĩnh chinh phục IELTS 8.0

Thành tích 8.0 điểm IELTS ở lần thi đầu tiên của nam sinh Nguyễn Phi Hào (Trường THPT Cù Huy Cận, xã Mai Hoa, Hà Tĩnh) là minh chứng cho sự kiên trì, tinh thần tự học và khát vọng chinh phục tri thức của học sinh miền núi.
Chuyện của Lam - hành trình đầy cảm xúc và ý nghĩa

Chuyện của Lam - hành trình đầy cảm xúc và ý nghĩa

Bạch Thị Lam (xã Hương Bình, Hà Tĩnh) - cô bé nghèo giàu nghị lực, bền bỉ vượt khó để theo đuổi ước mơ đại học. Và sau 4 năm không ngừng nỗ lực, em đã viết lên một cái kết đẹp với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi và nhận học bổng toàn phần tiếp tục học Thạc sĩ tại Nga.
Nâng cao vị thế nhà giáo bằng nhiều chủ trương, chính sách

Nâng cao vị thế nhà giáo bằng nhiều chủ trương, chính sách

Niềm trân trọng dành cho đội ngũ giáo viên hôm nay không chỉ xuất phát từ tình cảm và lòng tri ân của xã hội, mà còn được cụ thể hóa qua những chính sách nhân văn, góp phần tiếp thêm động lực để những người “gieo chữ” tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
Lan tỏa giá trị di sản trong trường học

Lan tỏa giá trị di sản trong trường học

Hướng tới kỷ niệm 260 năm sinh và 205 năm mất Đại thi hào Nguyễn Du, các trường học đã triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm ý nghĩa, góp phần lan tỏa giá trị di sản quê hương tới thế hệ trẻ.
Mẹ ơi, cô phạt!

Mẹ ơi, cô phạt!

Từ lời tâm sự của thầy H, tôi càng hiểu vì sao, nhiều thầy cô giáo áp lực và khó khăn trong giáo dục học sinh, nhất là học sinh chưa ngoan.
“Rẽ ngang” ngành kỹ thuật, nữ sinh Hà Tĩnh tỏa sáng với giải thưởng khoa học toàn quốc

“Rẽ ngang” ngành kỹ thuật, nữ sinh Hà Tĩnh tỏa sáng với giải thưởng khoa học toàn quốc

Mạnh dạn bước vào lĩnh vực kỹ thuật – nơi vốn được xem là “lãnh địa của nam sinh”, nữ sinh Nguyễn Thị Khánh Diệu (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã tìm thấy đam mê, khẳng định năng lực và ghi dấu ấn riêng của mình khi xuất sắc đạt Giải thưởng “Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam 2025”.
80 năm tỏa sáng “ngọn đèn” đất học Hà Tĩnh

80 năm tỏa sáng “ngọn đèn” đất học Hà Tĩnh

Từ mái lá đơn sơ năm 1945 đến ngôi trường rực sáng hôm nay, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) đã đi qua 80 năm bền bỉ kiến tạo tri thức và giá trị nhân văn. Ngọn lửa được thắp từ những người thầy đầu tiên nay vẫn sáng rỡ như linh hồn của đất học Hà Tĩnh.