(Baohatinh.vn) - Danh tính 2 bị can là Nguyễn Quốc Phong (SN 1987) và Phạm Phương Bình (SN 1993) cùng trú tại thôn Vĩnh An, xã Lưu Vĩnh Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh).
Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà tống đạt các quyết định khởi tố đối với Phạm Phương Bình (bên trái) và Nguyễn Quốc Phong.
Tháng 10/2020, Nguyễn Quốc Phong thuê một chiếc xe ô tô tự lại có BKS: 38A-282. Sau đó, Phong đã làm giấy tờ xe giả mang tên Phong, rồi đem xe cầm cố cho anh Phan Xuân Cường ở phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh).
Đến tháng ngày 7/12/2020, Phong liên hệ với Phạm Phương Bình (SN 1993, trú tại cùng thôn với Phong) đề nghị “cắm” xe lấy tiền. Sau khi được Bình đồng ý và chuyển tiền trước cho Phong, Phong liền đem tiền trả cho anh Phan Xuân Cường rồi lấy xe ô tô cùng giấy tờ giả đưa cho Bình để cầm cố lấy tổng số tiền 210 triệu đồng.
Hai bên thống nhất tiền lãi hàng tháng là 3.000 đồng/1.000.000 đồng/ngày. Quá trình vay, Nguyễn Quốc Phong đã trả tiền lãi cho anh Phạm Phương Bình với tổng số tiền là 73 triệu đồng.
Xét thấy hành vi của Nguyễn Quốc Phong đã cấu thành tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức” quy định tại điều 341, Bộ luật Hình sự; hành vi của Phạm Phương Bình đã cấu thành tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” quy định tại điều 201, Bộ luật Hình sự, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Quốc Phong và Phạm Phương Bình về các tội danh trên.
Sau va chạm mạnh, nam sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh cùng xe gắn máy lọt vào gầm xe tải khiến nạn nhân tử vong thương tâm. Nam sinh đi cùng cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu.
Sau cú va chạm mạnh với xe container trên tuyến đường kết nối cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), một người dân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.
Vạch kẻ đường, biển báo giao thông trên một số vị trí tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh chưa hợp lý, ảnh hưởng tới việc lưu thông của tài xế, cần sớm được rà soát, điều chỉnh.
“Quishing” (kết hợp của “QR code” và “phishing”) là hình thức lừa đảo sử dụng mã QR độc hại để dẫn dụ nạn nhân đến các trang web giả mạo, cài đặt phần mềm độc hại.
Để đảm bảo an toàn, người điều khiển phương tiện và người dân cần nghiêm túc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc đi qua Hà Tĩnh.
Đang lưu thông trên tuyến đường kết nối cao tốc Bắc - Nam qua huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), ôtô 7 chỗ bất ngờ mất lái và lao xuống ruộng khiến phương tiện bị biến dạng.
Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Do xe đầu kéo gặp nạn chắn ngang đường, tuyến cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi (Hà Tĩnh) hướng từ Nam ra Bắc ách tắc giao thông. Đến 14h30 chiều nay, hướng tuyến này đã được thông xe.
Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Để đảm bảo cho người dân có kỳ nghỉ lễ an toàn, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh tăng cường xử lý vi phạm giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ...
Sau khi mất lái, húc đổ hàng chục mét hộ lan tôn, xe khách lật nghiêng bên quốc lộ 1 tuyến tránh TP Hà Tĩnh. 25 hành khách trên xe may mắn thoát chết nhưng có 2 người bị thương.
Sử dụng ma túy khi lái xe ô tô gây hậu quả nghiêm trọng, Đậu Giang Sơn (trú xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giam 4 tháng.
Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
Lợi dụng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao trong mùa du lịch, nhiều đối tượng đã lập các trang fanpage giả mạo các khách sạn, resort ở Hà Tĩnh để lừa đảo khách hàng đặt phòng.
Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Đến giờ ăn trưa, các cô giáo Trường Mầm non Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không thấy bé P.B.D nên đi tìm thì phát hiện bé đã tử vong trong bể nước của nhà trường.
Sau vụ tai nạn với xe ô tô con trên đường ven biển Hà Tĩnh, cả tấn cá trên xe tải đông lạnh đổ xuống bãi đất trống, người dân đã cùng nhau giúp tài xế thu gom cá.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, xử lý; thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiểm soát tốt các hành vi vi phạm có tính phổ biến...
Đường nhỏ, lưu lượng xe lớn trong khi các biện pháp an toàn giao thông chưa đảm bảo khiến nguy hiểm luôn rình rập trên quốc lộ 15A đoạn qua xã Mỹ Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).