Hà Tĩnh sẽ luôn đồng hành để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển

(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khẳng định, năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh, Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, đạt được kết quả khá trên các lĩnh vực. Trong kết quả chung đó có đóng góp của các doanh nghiệp và đội ngũ công nhân lao động.

Chiều 18/2, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã đi kiểm tra, khảo sát tình hình hoạt động của một số doanh nghiệp trên địa bàn TX Hồng Lĩnh và huyện Đức Thọ.

Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu; lãnh đạo một sở, ban, ngành, TX Hồng Lĩnh và huyện Đức Thọ.

Hà Tĩnh sẽ luôn đồng hành để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng kiểm tra hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh.

Tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh (TX Hồng Lĩnh) và Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Appareltech (Đức Thọ), lãnh đạo các công ty đã báo cáo tình hình hoạt động của doanh nghiệp, kết quả giải quyết những kiến nghị của người lao động những ngày qua.

Hà Tĩnh sẽ luôn đồng hành để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển

Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Appareltech.

Sau một ngày một số công nhân tạm ngừng việc kiến nghị quyền lợi, Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đã hoạt động trở lại bình thường.

Tại Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Appareltech, chiều nay (18/2), công ty đã ban hành thông báo trả lời về các nội dung đề xuất của một số công nhân.

Hà Tĩnh sẽ luôn đồng hành để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển

Ông Hwang Byungho - Phó Giám đốc Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Appareltech báo cáo kết quả giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp

Sau khi nghe lãnh đạo các công ty báo cáo tình hình hoạt động, kết quả giải quyết những kiến nghị của người lao động, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp và công nhân lao động do đại dịch COVID-19.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định năm 2021, với sự nỗ lực của các doanh nghiệp và đội ngũ công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, cùng với cả hệ thống chính trị và Nhân dân, Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, đạt được kết quả khá trên các lĩnh vực.

Bí thư Tỉnh ủy băn khoăn, mới đầu năm, nhiều công nhân đã tạm ngừng việc để kiến nghị tăng lương cơ bản, các phụ cấp khác và một số chế độ phúc lợi tại 2 công ty may mặc là một điều đáng tiếc, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động mà còn ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh. Tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các ban, ngành, cấp ủy chính quyền các địa phương phối hợp với các công ty xử lý sự việc.

Hà Tĩnh sẽ luôn đồng hành để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị các doanh nghiệp chấp hành tốt Bộ luật Lao động; quan tâm thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với người lao động; thường xuyên soát xét các chế độ phúc lợi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân; quan tâm cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động; đảm bảo khẩu phần ăn cho công nhân đủ dinh dưỡng; xây dựng văn hóa doanh nghiệp; quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân; tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các ngành chức năng cũng như địa phương tuyên truyền để công nhân chấp hành nghiêm Bộ luật Lao động; giữ nghiêm kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của doanh nghiệp. Công nhân cần chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, khi phát sinh những vấn đề liên quan đến quyền lợi thì phối hợp với các tổ chức công đoàn, đoàn thể để tìm giải pháp tháo gỡ, đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người lao động.

Bí thư Tỉnh ủy giao LĐLĐ tỉnh tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động; phối hợp với các đơn vị liên quan, doanh nghiệp xử lý kịp thời các phát sinh; Sở LĐ-TB&XH tăng cường công tác tuyên truyền tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp; chính quyền các địa phương thường xuyên tuyên truyền, vận động, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức trách nhiệm của công nhân trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, đồng thời tiếp tục quan tâm công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast