(Baohatinh.vn) - Ngày 19/10, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã đến chia vui và trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên các công đoàn cơ sở trên địa bàn.
Đoàn đã trao 30 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hương (TDP 6, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) - đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh. Chị Hương có chồng công tác xa nhà, chưa có chỗ ở ổn định, hiện phải sống cùng gia đình bên ngoại, cuộc sống khó khăn.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao số tiền hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Hương
Tại xã Phú Lộc (Can Lộc), đoàn đã trao hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình cô Lê Thị Sanh – đoàn viên Công đoàn Trường THCS Gia Hanh. Cô Sanh công tác lâu năm tại trường, chồng không có việc làm, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, cả nhà 5 người sống trong ngôi nhà chật hẹp, rách nát.
Sự quan tâm của công đoàn các cấp là nguồn động viên lớn để các đoàn viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống (Trong ảnh: Đoàn đến chia vui và trao hỗ cho gia đình cô Lê Thị Sanh)
Được sự quan tâm hỗ trợ, động viên của các cấp công đoàn, gia đình cô Sanh đã xây dựng ngôi nhà mới khang trang, kiên cố với diện tích hơn 70m2 đảm bảo cuộc sống, an cư lạc nghiệp.
Trước đó, tại TDP Trung Đình, phường Thạch Quý (TP. Hà Tĩnh), đoàn cũng đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ chị Nguyễn Thị Minh - hộ lý Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh (thuộc Công đoàn ngành Y tế). Chị Minh cũng thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng không có việc làm.
Dịp 20/10 năm nay, LĐLĐ tỉnh trao 9 ngôi nhà mái ấm, 6 suất quà trị giá 312 triệu đồng cho đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn (Trong ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Bệnh viên Đa khoa tỉnh trao hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Minh)
Đây là 3/9 ngôi nhà được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho các nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Ngoài ra, đơn vị còn trao 6 suất quà hỗ trợ đoàn viên. Tổng trị giá hỗ trợ đợt này là 312 triệu đồng.
Trước những thay đổi lớn từ việc sắp xếp trường học, đội ngũ cán bộ, giáo viên Hà Tĩnh đang chủ động thích ứng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới với tâm thế trách nhiệm, vững vàng.
Với tổng điểm xét tuyển 30/30, Nguyễn Thế Đăng (SN 2008) là thí sinh duy nhất của Hà Tĩnh đạt số điểm tuyệt đối trúng tuyển ngành Y khoa, Trường Đại học Y Hà Nội năm 2026.
Hà Tĩnh đang bứt phá mạnh mẽ với hạt nhân là KKT Vũng Áng cùng hàng loạt dự án lớn đã và đang được triển khai. Tuy nhiên, vấn đề đang đặt ra hiện nay là “khát” lao động, đặc biệt tại Khu kinh tế Vũng Áng. Đây là nội dung của chương trình "Vấn đề hôm nay" với chủ đề: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp.
Tại Hà Tĩnh, chủ động chăm sóc sức khỏe, tích lũy tài chính... ngay từ tuổi trung niên đang được xem là nền tảng để mỗi người hướng tới cuộc sống độc lập, chất lượng hơn khi về già.
Danh sách trúng tuyển vừa được trường đại học này công bố đã gây xôn xao khi có 56 thí sinh đạt điểm xét tuyển 30/30, trong đó có 55 người chọn cùng một ngành. Hà Tĩnh cũng góp mặt 1 tân sinh viên.
Hơn 400 hộ dân thôn Nam Sơn, xã Xuân Lộc, (Hà Tĩnh) vẫn chưa có nước sạch sinh hoạt, phải sử dụng nguồn nước từ 7 giếng đào nằm rải rác trên các cánh đồng cho sinh hoạt hằng ngày.
Sau thời gian triển khai các biện pháp giám sát, xử lý và phòng, chống, ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã được khống chế thành công.
BHXH tỉnh Hà Tĩnh công khai danh sách 40 doanh nghiệp có số nợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) lớn và thời gian kéo dài với tổng số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.
Trước tình huống cấp cứu nguy hiểm khi bệnh nhân cùng lúc viêm ruột thừa và chửa ngoài tử cung vỡ, các bác sĩ của Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) đã phối hợp phẫu thuật từng phần.
Mùa tuyển sinh 2026, nhiều ngành học có điểm chuẩn trên 28,5. Với mức điểm này, nếu không có điểm cộng, thí sinh đạt trung bình 9,8 điểm/môn vẫn có thể không trúng tuyển.
Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch Triển khai thi hành Nghị định số 341/2025/NĐ-CP ngày 26/12/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan.
Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Bộ Nội vụ ấn định thời hạn giải quyết nguyện vọng nghỉ việc với hiệu trưởng, hiệu phó dôi dư khi sắp xếp khối trường học. Việc chi trả chế độ tinh giản với nhóm viên chức này sẽ xong trước 30/11.
Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 10/8/2026 phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030”.
Theo quy định mới, trong thời hạn 4 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đúng quy định, Sở Xây dựng thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, bằng xe bốn bánh có gắn động cơ.
Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Sau sắp xếp, hiệu trưởng, hiệu phó dôi dư nếu có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc thì thực hiện giải quyết chính sách tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định số 154/2025/NĐ-CP.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Những di chứng của cuộc chiến tranh hóa học vẫn âm thầm hiện hữu trong nhiều số phận, nhiều gia đình qua các thế hệ ở Hà Tĩnh. Xoa dịu nỗi đau ấy không chỉ là sự tri ân quá khứ mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Trong thời gian Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang bị tạm đình chỉ, ông Đỗ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang kể từ ngày 10-8.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!