Hóa ra đây là lý do "cơm mẹ nấu" vẫn luôn ngon nhất

Bảo sao ai cũng phải nói “chuẩn cơm mẹ nấu rồi”!!! Mà điều này còn được khoa học chứng minh hẳn hoi nhé.

Dù đi đâu làm gì, cũng không bằng được bữa cơm sum họp với gia đình. Và chẳng ăn ở đâu ngon được như cơm mẹ nấu, các bạn có công nhận không?

Thực ra không phải nịnh đâu, cơm mẹ nấu ngon thật đấy các ông ạ. Lý do là vì mẹ nấu cơm cho chúng ta bằng tình yêu thương - điều này đã được khoa học chứng minh hẳn hoi.

Nghiên cứu mới đây do Birds Eye - một công ty thực phẩm của Anh đã chỉ ra rằng, những gì chúng ta cho rằng "được nấu với tình yêu thương" sẽ có vị ngon hơn hẳn. Theo đó, hương vị món ăn sẽ thay đổi tùy thuộc vào sự cảm nhận về thời gian, tình cảm đặt vào và độ quan tâm. Qua đó, mức độ tận hưởng bữa ăn sẽ được cải thiện đáng kể.

hoa ra day la ly do com me nau van luon ngon nhat

Cơm mẹ nấu là ngon nhất!

Cụ thể, các chuyên gia tại Birds Eye đã thực hiện một thí nghiệm với 2 nhóm ứng viên. 2 nhóm này được dùng một bàn tiệc, nhưng bối cảnh thì khác nhau.

Nhóm đầu tiên được ăn trong một căn phòng ấm cúng, dễ thương, tạo cảm giác như gia đình. Nhóm còn lại thì hơi thiếu may mắn, họ phải dùng bữa trong căn phòng rất tuềnh toàng, không có gì nổi bật.

Sau khi ăn, 2 nhóm được yêu cầu đánh giá về hương vị và về người nấu ra chúng. Kết quả, nhóm đầu tiên cho rằng bữa ăn ngon hơn, với thang điểm 4,3/5. Nhóm còn lại thì hờ hững, và đương nhiên điểm cũng thấp hơn: 3,4/5.

hoa ra day la ly do com me nau van luon ngon nhat

Tiến sĩ Christy Fergusson - chuyên gia tâm lý của nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi làm thí nghiệm để chứng minh rằng thực phẩm được chế biến "có tâm" thì ăn sẽ ngon hơn".

"Kết quả xác nhận rằng hương vị món ăn chúng ta cảm nhận được có thể tăng hoặc giảm tùy theo thời gian thưởng thức, tình cảm đặt vào và mức độ quan tâm, qua đó giúp bạn tận hưởng bữa ăn ngon hơn so với bình thường".

Thế đấy, cơm mẹ nấu vẫn là chuẩn nhất các ông ạ. Đi đâu thì cũng nhớ chừa thời gian mà về ăn cơm với mẹ nhé!

Theo Trí Thức trẻ

Chủ đề Tư vấn sức khỏe

Đọc thêm

Bạo lực ngôn từ

Bạo lực ngôn từ

Trong kỷ nguyên công nghệ số, khi thế giới ảo dần trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống thì bạo lực trên không gian mạng đang nổi lên như một bóng đen đe dọa đến tinh thần của không ít người.
Tin mới nhất về mưa rét, nắng nóng trong tháng 3

Tin mới nhất về mưa rét, nắng nóng trong tháng 3

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo trong tháng 3, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế (trong đó có Hà Tĩnh) phổ biến thấp hơn từ 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Giao mùa, cần cảnh giác bệnh thủy đậu ở trẻ em

Giao mùa, cần cảnh giác bệnh thủy đậu ở trẻ em

Bệnh thủy đậu thường xuất hiện vào giao mùa xuân- hè, từ tháng 2 - 6 hằng năm. Nguyên nhân là do thời tiết giao mùa có những đợt lạnh đột ngột cuối mùa, rất thích hợp cho một số loại virus gây bệnh phát triển, trong đó có virus Varicella Zoster gây thủy đậu.
Mukbang hết thời

Mukbang hết thời

Xuất phát từ Hàn Quốc và từng bùng nổ ở nhiều nước châu Á, mukbang (phát sóng ăn uống) đang dần thoái trào giữa nhiều tranh cãi.
Những người không nên ăn bưởi

Những người không nên ăn bưởi

Bưởi là loại quả tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn bưởi.
Cách giữ khớp khỏe cho dân văn phòng

Cách giữ khớp khỏe cho dân văn phòng

Ngoài duy trì tư thế ngồi đúng, dân văn phòng nên kiểm soát cân nặng, thường xuyên giãn cơ, bổ sung thực phẩm giúp giữ khớp khỏe mạnh, linh hoạt.
Uỷ ban Bão thống nhất bỏ tên bão YAGI

Uỷ ban Bão thống nhất bỏ tên bão YAGI

Theo thông tin từ Tổng cục Khí tượng thuỷ văn, Uỷ ban Bão đã thảo luận và chấp thuận loại bỏ tên bão YAGI (do Nhật Bản đặt tên) đã gây thiệt hại nặng nề đối với Việt Nam và một số quốc gia khác.