Huy động 586 tỷ đồng xây dựng hệ thống trường chuẩn quốc gia trên địa bàn Lộc Hà

(Baohatinh.vn) - Để xây dựng hệ thống trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia và trường điển hình tiên tiến giai đoạn 2022 – 2026, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) sẽ huy động, bố trí 586 tỷ đồng để thực hiện các phần việc cần làm.

Huy động 586 tỷ đồng xây dựng hệ thống trường chuẩn quốc gia trên địa bàn Lộc Hà

Trường THCS Mỹ Châu và Trường THPT Mai Thúc Loan (đóng xã Thạch Châu) được xây dựng khang trang.

Theo Đề án xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia, trường điển hình tiên tiến (đạt kiểm định chất lượng mức độ 4) giai đoạn 2022 – 2026 thì tổng kinh phí được huy động, bố trí cho ngành GD&ĐT Lộc Hà thực hiện nhiệm vụ quan trọng này là 586 tỷ đồng.

Trong nguồn kinh phí nêu trên có 576 tỷ đồng được dùng để xây dựng, sửa chữa, củng cố cơ sở vật chất trường lớp, mua sắm trang thiết bị dạy học; 10 tỷ đồng còn lại để đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo.

Huy động 586 tỷ đồng xây dựng hệ thống trường chuẩn quốc gia trên địa bàn Lộc Hà

Giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Lộc Hà chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, chính trang khuôn viên trường lớp trong các ngày nghỉ.

Theo kế hoạch vốn, ngoài 104,6 tỷ đã được bố trí thực hiện các phần việc trong năm 2022 này thì 481,4 tỷ đồng còn lại sẽ được bố trí vào các năm học từ nay đến hết năm 2026.

Số kinh phí 481,4 tỷ đồng cần huy động trong những năm tới do tỉnh và huyện hỗ trợ đầu tư 150,4 tỷ đồng, ngân sách xã và các nguồn khác 261 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa 70 tỷ đồng.

Huy động 586 tỷ đồng xây dựng hệ thống trường chuẩn quốc gia trên địa bàn Lộc Hà

Học sinh Trường Tiểu học Mai Phụ hân hoan bước vào năm học mới.

Cùng với kế hoạch bố trí kinh phí thì các cấp, các ngành ở Lộc Hà, nhất là ngành giáo dục cũng đang chủ động xây dựng các biện pháp, giải pháp mang tính đồng bộ, khả thi cao để hướng tới mục tiêu chung. Lộc Hà sẽ tập đầu tư xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia và trường điển hình tiên tiến ở các bậc học, cấp học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đáp ứng các yêu cầu mới của thực tiễn.

Theo kế hoạch, Lộc Hà sẽ phấn đấu đến năm 2026 có 100% trường học đạt chuẩn quốc gia, trong đó có trên 30% trường mầm non, 80% trường tiểu học, 50% trường THCS, 33% trường THPT chuẩn quốc gia mức độ 2; có 3 trường học đạt điển hình tiên tiến.

Chủ đề CHÀO NĂM HỌC MỚI

Đọc thêm

Hà Tĩnh tuyển 279 giáo viên các cấp

Hà Tĩnh tuyển 279 giáo viên các cấp

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng 279 giáo viên mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên năm 2025.
Năm học mới, tâm thế mới

Năm học mới, tâm thế mới

Tiếng trống trường không chỉ khởi đầu một năm học mà còn vang lên như một lời nhắc nhở: học sinh, phụ huynh và giáo viên sẽ bước vào hành trình ấy với tâm thế ra sao?
Giáo viên trẻ chủ nhiệm, tại sao không?

Giáo viên trẻ chủ nhiệm, tại sao không?

Trong nền giáo dục hiện đại, giáo viên trẻ đảm nhận vị trí chủ nhiệm không còn là điều hiếm gặp. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những nỗi băn khoăn, lo lắng từ phía phụ huynh. Thực tế, bằng tinh thần, trách nhiệm và sự nỗ lực, nhiều giáo viên trẻ ở Hà Tĩnh đã tạo được dấu ấn tích cực trong vai trò là giáo viên chủ nhiệm.
"Sách không cũ" - nối dài những ước mơ

"Sách không cũ" - nối dài những ước mơ

“Sách không cũ" là tên gọi của một dự án cộng đồng đã được duy trì suốt 10 năm qua, bởi những người trẻ đầy nhiệt huyết tại CLB BoNE của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã đến chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Đỉnh Bàn (xã Thạch Khê), Trường THCS Nguyễn Hoành Từ (phường Hà Huy Tập), Trường THPT Phan Đình Phùng (phường Thành Sen) và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới tại điểm Trường THPT Phan Đình Phùng.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chúc mừng các cơ sở giáo dục

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chúc mừng các cơ sở giáo dục

Nhân dịp khai giảng năm học 2025 – 2026 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã tới tặng hoa, chúc mừng Trường Mầm non Trung Kiên, Trường Mầm non Trí Đức, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh và Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Vững tin bước vào năm học mới

Vững tin bước vào năm học mới

Hòa trong không khí tưng bừng của học sinh cả nước, sáng nay (5/9), gần 390.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tại 668 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh chính thức bước vào năm học mới 2025-2026 trong niềm phấn khởi, ấm áp và đầy kỳ vọng.
Dịu dàng tà áo dài trong ngày khai giảng

Dịu dàng tà áo dài trong ngày khai giảng

Trong không gian hiện đại, khang trang của ngôi trường mới, hình ảnh nữ sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) trong tà áo dài trắng càng trở nên nổi bật và ý nghĩa. Sự kết hợp giữa vẻ đẹp truyền thống và sự đổi mới đã tạo nên một bức tranh đầy cảm xúc trong ngày khai giảng.