Mặc dù vẫn chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, nhưng phía Hyundai và Kia tại Séc và Slovakia dự kiến sẽ đóng cửa hai nhà máy từ 23/3 - 3/4.
Sau khi phải đóng cửa nhà máy tại Mỹ do một nhân viên bị kết luận nhiễm virus SARS- CoV-2, hãng ô tô Hyundai dự kiến sẽ phải dừng sản xuất ở nhà máy tại Séc.Trong khi đó, hãng ô tô Kia dự kiến cũng sẽ tạm dừng hoạt động của nhà máy ở Slovakia.
Mặc dù vẫn chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, nhưng phía Hyundai và Kia dự kiến sẽ đóng cửa hai nhà máy này trong vòng hai tuần, từ ngày 23/3 tới 3/4, cân nhắc tới diễn biến dịch bệnh phức tạp ở các nước.
Ảnh minh họa/YONHAP News
Một quan chức Hyundai cho biết, do dịch Covid-19 đang lan rộng trên phạm vi toàn châu Âu, công ty đã quyết định tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Séc và Slovakia, đồng thời cân nhắc tới an toàn của nhân viên, ảnh hưởng về vận chuyển hàng hóa do các nước đóng cửa biên giới.
Ngoài ra, hãng điện tử Samsung cũng tạm dừng hoạt động nhà máy sản xuất tivi ở Slovakia từ ngày 23-29/3 để phòng ngừa dịch bệnh. Samsung giải thích quyết định tạm dừng sản xuất để đối phó chủ động với dịch bệnh, chứ nhà máy của hãng ở Slovakia vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm nào.
Cùng với nhà máy tivi ở Slovakia, hãng điện tử Samsung còn có hai nhà máy khác ở khu vực châu Âu là nhà máy sản xuất tivi ở Hungary và nhà máy điện tử gia dụng ở Ba Lan.
Chính phủ Séc và Slovakia đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, đối phó với dịch Covid-19.
Trong khi đó, tại thời điểm ngày 22/3, Hàn Quốc ghi nhận thêm 98 người nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng số người nhiễm lên 8.897 người. Số người tử vong tăng thêm 2 người và đang dừng ở con số 104.
Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số người nhiễm mới dừng ở lại hai con số. Địa phương nhiễm nhiều nhất vẫn là Daegu với 43 người./.
Với nhu cầu tìm kiếm một mẫu xe 7 chỗ vừa túi tiền nhưng vẫn đảm bảo giá trị dài hạn, ngày càng nhiều khách hàng quan tâm tới VinFast VF MPV 7 nhờ mức giá cạnh tranh cùng loạt ưu đãi mạnh tay trong tháng 3/2026.
Với người dùng lần đầu chuyển từ hai bánh lên bốn bánh, VinFast VF 3 là mẫu xe mang tới nhiều bất ngờ bởi trải nghiệm “mưa không tới mặt, nắng không tới đầu” trong khi không hề chịu áp lực về chi phí sở hữu và vận hành.
Không chỉ gây thiệt hại theo ước tính hơn nửa triệu USD cho chính quyền Pháp, hàng triệu xe đăng ký lậu trót lọt cũng làm dấy lên những quan ngại về độ tin cậy của hệ thống dữ liệu xe.
Chỉ cần thay đổi một số thói quen nhỏ khi đổ xăng và sử dụng xe, người lái có thể giảm đáng kể chi phí nhiên liệu, đồng thời góp phần bảo vệ động cơ và hạn chế lãng phí tài nguyên.
Trên thực tế, nhiều thói quen từng đúng trong quá khứ nay đã trở nên lỗi thời, thậm chí có thể khiến người dùng tốn kém chi phí hoặc làm giảm độ bền và độ an toàn của xe.
Nhóm xe điện của VinFast đóng góp 6 cái tên vào danh sách 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam. Toyota Hilux thế hệ mới gây bất ngờ ở tháng đầu chào sân thị trường.
Sở hữu 11 xe điện VinFast từ VF 3 đến VF 9, câu chuyện của anh Lê Văn Quyền cho thấy một góc nhìn thực tế về hiệu quả vận hành, chi phí, công nghệ và tiềm năng kinh doanh của xe điện tại Việt Nam.
Lựa chọn VinFast VF 3 từ nhu cầu rất giản dị là đưa đón con, đi làm trong phố đông đúc, sau gần một năm, chiếc xe với chị Lưu Ly (Hà Nội) không chỉ là phương tiện mà là một phần của nhịp sống.
Tập đoàn Vingroup công bố triển khai khẩn cấp chương trình 'Thu xăng - đổi điện' tại 4 thị trường gồm Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia và Philippines trước áp lực giá xăng dầu tăng mạnh.
VinFast chính thức công bố kết quả kinh doanh ô tô điện tại thị trường Việt Nam tháng 2/2026, với tổng số 9.903 xe các loại được bàn giao cho khách hàng.
Thị trường Việt Nam có nhiều lựa chọn xe máy điện trong tầm giá 30-40 triệu đồng, tương đương loạt xe máy tay ga chạy xăng phổ biến như Honda Vision, Yamaha Janus.
Giá nhiên liệu tăng cao khiến nhiều người tìm cách tiết kiệm từng lít xăng. Một câu hỏi được không ít tài xế truyền tai nhau là nên đổ xăng vào thời điểm nào trong ngày để “được lợi” nhất?
Sau một năm đồng hành, anh Hoàng Minh (Nghệ An) cho biết VinFast VF 3 là chiếc xe “nhàn đầu” khi đáp ứng trọn vẹn nhu cầu đi lại trong đô thị: sạc pin tiện, chi phí thấp, dễ đỗ xe và đủ khỏe để thực hiện cả những chuyến đi dài.
Ùn ứ ở các trạm đăng kiểm: Các bài đăng kiểm mới mang đến áp lực cho chủ xe đời sâu, nhưng cũng là bước đi quan trọng trong việc sàng lọc phương tiện, hỗ trợ cải thiện tình hình giao thông trong tương lai.
Ôtô Trung Quốc đang tạo ra sự chia rẽ khá sâu sắc tại Mỹ. Gần 40% khách hàng Mỹ quan tâm xe Trung Quốc, nhưng đại lý kinh doanh lại tỏ ra không mấy hào hứng.
Tại Công ty cổ phần Đăng kiểm Hà Tĩnh, trong khoảng hơn 200 phương tiện tới đăng kiểm có gần 70 xe bị "trượt", trong đó khoảng 50 xe nguyên nhân lỗi khí thải không đạt.
Câu chuyện chủ xe diesel được yêu cầu ký giấy miễn trừ trách nhiệm trước bài đăng kiểm "gia tốc tự do" cùng mốc đạp vòng tua cao đang gây tranh luận trên mạng xã hội trong những ngày đầu tháng 3.
Ngày 3/3/2026 - VinFast công bố hoàn thiện quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, đồng thời chính thức ra mắt hai siêu phẩm mới: Lạc Hồng 800S và Lạc Hồng 900S. Đây là các mẫu xe thuộc dòng Lạc Hồng - thương hiệu siêu sang của VinFast, bên cạnh hai thương hiệu quen thuộc là VF - xe cá nhân dành cho đại chúng và Green - xe thương mại dịch vụ.