(Baohatinh.vn) - Với chủ đề "Mùa hè rực rỡ" cùng 6 tuần tham gia khóa hè (24/6 - 3/8), các bạn học sinh khối tiểu học, THCS & THPT iSchool Hà Tĩnh đã cùng nhau học mà chơi, chơi mà học. Vừa khám phá những chân trời kiến thức mới thông qua nhiều dự án học tập trải nghiệm, vừa ôn tập lại kiến thức cơ bản chuẩn bị cho năm học mới.
Trại hè thứ 7 tại iSchool trên toàn quốc đã thu hút 5.000 trại sinh ở các lứa tuổi từ bậc mầm non đến phổ thông tham gia hoạt động, trải nghiệm. Riêng ở Hà Tĩnh có 530 học sinh từ khối mầm non đến THPT tham gia.
Các em đã có những giờ phút trải nghiệm tại công viên nước Vinpearl Land Water Park- Lộc Hà
Tham gia chương trình Gala với những tiết mục lắng đọng, hấp dẫn. Trong ảnh: Tiết mục song tấu piano - sáo trúc: The Spectre và Giấc mơ trưa.
Các bạn đã tự tin trình diễn những bộ trang phục truyền thống của các nước trên thế giới, do chính những bàn tay khéo léo của mình tự thiết kế, trình diễn, kết hợp với phần thuyết trình bằng tiếng Anh đầy ấn tượng.
... và có cơ hội thể hiện các kỹ năng đã được rèn luyện trong dịp tham gia trại hè như: giao tiếp, diễn xuất, tiếng Anh…. Trong ảnh: Vỡ kịch Mother Nature
Vở hài kịch "Ông Giuốc - đanh mặc lễ phục" được tái hiện lại một cách sinh động qua phần diễn xuất của các bạn học sinh đến từ khối THCS
Các cô giáo trẻ trung, xinh đẹp cũng đã có màn hóa thân bất ngờ qua tiết mục múa dân gian: Sóng lụa ven đô.
Tiết mục hợp xướng, múa & hát "Chào mùa hè" như một lời cảm ơn, một lời chào của iSchool Hà Tĩnh gửi tới các phụ huynh và các bạn học sinh tại đêm Gala
Chương trình Gala đã để lại ấn tượng sâu sắc về một mùa hè sôi động, bổ ích của iSchool Hà Tĩnh
Lê Thùy Phương, lớp 9A, Trường THCS Sông Trí, phường Sông Trí, tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ về bí quyết chinh phục IELTS 8.5 trong lần tham gia kỳ thi đầu tiên.
Các trường học tại Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị, từ cơ sở vật chất đến không gian lớp học, sẵn sàng đón chào học sinh trong ngày khai giảng năm học mới.
Nhân dịp khai giảng năm học 2025 – 2026, trong không khí hân hoan cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi thư tới toàn ngành.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay năm học 2025-2026, ngành giáo dục đứng trước cơ hội chưa từng có. Chưa bao giờ giáo dục và đào tạo được Đảng, Nhà nước quan tâm và kỳ vọng nhiều như hiện nay.
Năm học 2025 - 2026 đã đến, thế nhưng, hiện nay không ít địa phương ở Hà Tĩnh đang xảy ra tình trạng thiếu giáo viên cục bộ. Đây là thách thức lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dạy và học.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo, đối với các trường bị sập đổ, hư hỏng thiệt hại nặng chưa khôi phục xong hoặc không đảm bảo an toàn phải có ngay phương án bố trí địa điểm khai giảng, học tập tạm thời cho học sinh.
Các xã Hương Sơn, Sơn Giang (Hà Tĩnh) tổ chức trao thưởng cho học sinh đạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi các cấp nhằm động viên, khích lệ các em trước thềm năm học mới.
Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục kết nối với điểm cầu Trung ương, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
Ngành Giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2025 -2026, hướng tới xây dựng một nền giáo dục chất lượng, hiện đại, hội nhập, đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của tỉnh.
Những ngày này, các trường học ở Hà Tĩnh đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão, sẵn sàng bước vào một năm học mới đầy năng lượng, hy vọng và niềm tin.
Thấu hiểu nỗi vất vả, khó khăn của các tân sinh viên và sinh viên mùa tựu trường, Công ty TNHH Châu Tịnh ở xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức 3 chuyến xe miễn phí, chở 120 học sinh, sinh viên ra Hà Nội nhập học.
Với đáp án chưa trọn vẹn ở câu hỏi ô chữ bí ẩn, Trường THCS Trung Lương (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) để lỡ cơ hội và dừng bước ở tứ kết chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2.
Với bề dày truyền thống 80 năm, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) vừa được xây dựng mới khang trang, trở thành niềm tự hào của nhiều thế hệ học trò nơi đây.
Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung tại địa chỉ thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn đến 17 giờ ngày 2/9 để thí sinh vào xác nhận nhập học, lùi 3 ngày so với quy định trước đó.
Năm học 2025 - 2026, ngành GD&ĐT phường Thành Sen (Hà Tĩnh) sẽ tiếp tục phát huy mô hình "Trường học hạnh phúc", đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào công tác dạy và học.
Ngành sư phạm từng có giai đoạn bị xem là thảm hoạ khi 9 điểm/3 môn cũng có thể trúng tuyển. Giờ đây, ngành này là sân chơi mà học sinh giỏi cũng khó có thể trúng tuyển.
Sau khi biết điểm chuẩn, các sĩ tử sẽ sớm nhận được thông báo nhập học vào trường đại học, cao đẳng đúng nguyện vọng, trải nghiệm cuộc sống sinh viên đầy mới lạ. Để việc nhập học được suôn sẻ, tân sinh viên lưu ý những thông tin sau.
Hà Tĩnh có 286 cơ sở giáo dục bị thiệt hại sau bão số 5, trong đó nhiều trường học bị tốc mái, hư hỏng. Các trường đang khắc phục hậu quả ra sao khi năm học mới cận kề? Giải pháp để chủ động ứng phó với thiên tai? Những nội dung sẽ được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay.
Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh cần khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra, đồng thời tập trung rà soát, chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và các điều kiện cần thiết khác để sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới.
Các trường học bị ảnh hưởng bởi bão số 5 trên địa bàn Hà Tĩnh đang gấp rút khắc phục các hạng mục thiết yếu để đảm bảo lễ khai giảng năm học mới đang cận kề.
Tuần học đầu tiên của hơn 26.400 học sinh lớp 1 tại Hà Tĩnh diễn ra trong không khí rộn ràng, đầy hứng khởi với nhiều hoạt động trải nghiệm, giúp các em sớm làm quen môi trường mới.
Các lực lượng quân sự, công an và biên phòng đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ trường học các xã ven biển phía Bắc Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 5.
Từ 7 năm về trước, Trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên đã tiên phong xây dựng môi trường học thân thiện, chuyên nghiệp với giáo cụ học tập đặc trưng từ chương trình Montessori tại Hà Tĩnh.
Ngay sau khi bão tan, các trường học ở Hà Tĩnh đã tập trung lực lượng, khẩn trương dọn dẹp, khắc phục hậu quả với quyết tâm sớm đưa học sinh trở lại lớp.
Trận tứ kết thứ tư của chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 đã mang đến cho khán giả một màn so tài hấp dẫn giữa hai đội đến từ Trường THCS Kỳ Tân (xã Kỳ Hoa) và Trường THCS Sơn Kim (xã Sơn Kim 1).