Với độ dài lên đến 45 mét, đây là động vật dài nhất từng được con người ghi nhận.

Phát hiện động vật dài nhất hành tinh

Với độ dài lên đến 45 mét, đây là động vật dài nhất từng được con người ghi nhận.

Theo Live Sciense, các nhà thám hiểm đại dương đã phát hiện một ống siphonophore dài 45 mét, ngoài khơi vùng biển Australia. Đây là một sinh vật trong suốt, gần giống như sứa, được tạo thành từ những cá thể nhỏ hơn.

“Dường như đây là động vật dài nhất từng được phát hiện”, một thành viên nhóm thám hiểm cho biết.

Phát hiện động vật dài nhất hành tinh

Hình ảnh siphonophore được tìm thấy dưới rãnh đại dương, ngoài khơi phía tây Australia. Ảnh: Schmidt Ocean Institute.

Con người đã biết đến siphonophore từ lâu. Theo nghiên cứu công bố trên Developmental Dynamics vào năm 2005, sinh vật này thuộc chủng Cnidaria, nhóm động vật lai tạp giữa san hô và sứa biển. Chúng được tạo thành từ nhiều đoạn “zooids” nhỏ, có chức năng riêng như tự vệ, sinh sản, tiêu hóa… kết nối với nhau tạo nên một quần thể.

Chúng có thể tạo thành một chuỗi dài hàng chục mét mặc dù mỗi đoạn siphonophore chỉ tương đương một cây chổi. Live Sciense cho biết siphonophore là sinh vật đặc hữu, được tìm thấy ở khu vực nước sâu thuộc bờ biển Ningaloo, phía tây Australia.

Các nhà thám hiểm đã sử dụng thiết bị lặn điều khiển từ xa (ROV) có tên SuBastian để khám phá và thu thập mẫu vật dưới rãnh đại dương.

Từ đầu tháng 3, dự án nghiên cứu sinh vật đáy biển do Schmidt Ocean Institute tài trợ đã tìm thấy những nghĩa địa san hô nằm sâu dưới lòng biển, ngoài khơi phía nam Australia.

Sau khi chuyển qua phía tây, đoàn thám hiểm tiếp tục phát hiện thêm siphonophore có chiều dài kỷ lục, cùng với những đàn bọt biển lớn và các loài khác.

Tin liên quan:

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]