(Baohatinh.vn) - Trung tâm Phát triển Nấm ăn và nấm dược liệu Hà Tĩnh và Công ty cổ phần Phương Xuân là 2 trong tổng số 75 doanh nghiệp xuất sắc được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2018 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 23/6.

Hà Tĩnh có 2 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia

Trung tâm Phát triển Nấm ăn và nấm dược liệu Hà Tĩnh và Công ty cổ phần Phương Xuân là 2 trong tổng số 75 doanh nghiệp xuất sắc được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2018 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 23/6.

Hà Tĩnh có 2 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia

Các doanh nghiệp xuất sắc được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2018 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 23/6/2019

Trung tâm Phát triển Nấm ăn và nấm dược liệu Hà Tĩnh thành lập năm 2013, là đơn vị đầu ngành về nghiên cứu, sản xuất và cung ứng giống nấm, bịch phôi nấm, các sản phẩm nấm tươi, nấm khô và nấm chế biến trên địa bàn Hà Tĩnh.

Sau 5 năm thành lập, Trung tâm đã đạt được những thành tựu nhất định về hiệu quả sản xuất, kinh doanh, chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện, trình độ tay nghề ngày càng cao, đơn vị đã làm chủ được nhiều công nghệ nuôi trồng các loại nấm phổ biến hiện nay. Hàng năm, Trung tâm đã sản xuất và cung ứng giống nấm, bịch phôi nấm các loại cho tất cả các hộ dân và các cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh.

Hà Tĩnh có 2 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia

Giám đốc Trung tâm Phát triển Nấm ăn và nấm dược liệu Hà Tĩnh Trần Đức Hậu nhận giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2018

Trung tâm đã và đang tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hàng chục công nhân kỹ thuật làm việc tại đơn vị cũng như gián tiếp giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động nông nhàn tại các vùng nông thôn Hà Tĩnh thông qua việc phát triển sản xuất nấm tại các địa phương trên địa bàn.

Công ty cổ phần Phương Xuân (Hiệu vàng Phương Xuân) có 1 chi nhánh, 2 cửa hàng, với tổng doanh thu hàng năm hơn 100 tỷ đồng và giải quyết công ăn việc làm cho hơn 27 lao động với thu nhập bình quân hơn 5 triệu đồng/người/tháng.

Hà Tĩnh có 2 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia

Với thương hiệu uy tín của mình, hiệu vàng Phương Xuân luôn thu hút lượng lớn khách hàng

Công ty là nhà phân phối chính cho các cửa hàng vàng bạc trong tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài ra, công ty là đối tác của các hãng lớn như: SJC, PNJ, Doji…

Hà Tĩnh có 2 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia

Để đạt giải thưởng Giải thưởng Chất lượng quốc gia, doanh nghiệp phải đáp ứng bảy tiêu chí, được tính theo tổng điểm là 1.000, trong đó: Vai trò của lãnh đạo (120 điểm); hoạch định chiến lược (85 điểm); định hướng vào khách hàng và thị trường (85 điểm); đo lường, phân tích và quản lý tri thức (90 điểm); quản lý, phát triển nguồn nhân lực (85 điểm); quản lý quá trình hoạt động (85 điểm); kết quả hoạt động (450 điểm).

Căn cứ vào kết quả xem xét, đánh giá về đề xuất của Hội đồng Quốc gia trên cơ sở các ý kiến của các UBND tỉnh, thành phố, Bộ Khoa học và Công nghệ lập hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ tặng giải thưởng Chất lượng quốc gia.

Doanh nghiệp được chấm từ 800 - 1.000 điểm sẽ được giải vàng, đạt 600 điểm sẽ trao giải chất lượng.

Tin liên quan:
  • Hà Tĩnh có 2 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia
    Trung tâm Phát triển nấm ăn và nấm dược liệu mời chào hàng cạnh tranh

    Trung tâm Phát triển nấm ăn và nấm dược liệu mời chào hàng cạnh tranh 02 gói hàng: “Mua sắm hóa chất và dụng cụ thí nghiệm năm 2018-2019” và : “Mua con giống và thức ăn chắn nuôi năm 2018-2019”.

  • Hà Tĩnh có 2 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia
    Kết quả chuyển giao công nghệ sản xuất giống nấm dạng dịch thể từ một dự án nông nghiệp miền núi

    Nhằm tạo sinh kế mới đồng thời nâng cao thu nhập cho người dân bị ảnh hưởng bỡi sự cố môi trường biển. Trung tâm phát triển nấm ăn và nấm dược liệu đã đề xuất và được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phê duyệt thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu nhằm giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển tại các huyện ven biển tỉnh Hà Tĩnh” . Sau 2 năm thực hiện, dự án cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu đề ra, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực cho địa phương.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]