Không ghi nhận thêm ca tử vong do sốt, Triều Tiên tuyên bố kiểm soát được COVID-19

(Baohatinh.vn) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, ngày 24/5, nước này không ghi nhận thêm ca tử vong mới do sốt - lần đầu tiên kể từ khi chính thức xác nhận ổ dịch COVID-19 hôm 12/5.

Không ghi nhận thêm ca tử vong do sốt, Triều Tiên tuyên bố kiểm soát được COVID-19

Lực lượng quân y phân loại thuốc ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên hôm 22/5. (Ảnh: KCNA)

Cũng trong hôm nay, Triều Tiên báo cáo thêm 134.510 ca có biểu hiện sốt. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp, số ca có biểu hiện sốt trong ngày ở nước này dưới mức 200.000 trường hợp.

Như vậy, kể từ cuối tháng 4 đến nay, đã có trên 2,95 triệu người dân Triều Tiên có các biểu hiện sốt, 68 người tử vong do sốt. Triều Tiên không nêu cụ thể có tổng số bao nhiêu người mắc COVID-19 trong số các ca bệnh sốt và tử vong do sốt.

“Vài ngày sau khi kích hoạt hệ thống phòng chống dịch khẩn cấp ở mức tối đa, tỷ lệ mắc và tử vong trên toàn quốc giảm đáng kể, số người hồi phục tăng lên, tình hình ổn định, đại dịch đã được kiềm chế và kiểm soát hiệu quả”, KCNA cho biết.

Để đối phó với dịch bệnh, tất cả các tỉnh, thành phố ở Triều Tiên đã bị phong tỏa hoàn toàn. Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên, lực lượng chức năng đang tiến hành phân phối thực phẩm và thuốc men trên khắp đất nước. Quân đội cũng đã được huy động để triển khai phân phát thuốc và kiểm tra sức khỏe cho người dân.

KCNA cũng cho hay, Triều Tiên đang mở rộng sản xuất các loại thuốc thiết yếu song không nói rõ chính xác loại thuốc nào đang được sản xuất.

Hàn Quốc và Mỹ đã đề xuất giúp Triều Tiên chống lại đại dịch, trong đó có đề nghị gửi vắc-xin ngừa COVID-19, nhưng Bình Nhưỡng không đáp lại những đề nghị này.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Châu Âu đóng băng thỏa thuận thương mại với Mỹ

Châu Âu đóng băng thỏa thuận thương mại với Mỹ

Nghị viện châu Âu (EP) quyết định tạm dừng tiến trình phê chuẩn thỏa thuận thương mại xuyên Đại Tây Dương ký với Mỹ vào mùa Hè 2025, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp đặt các biện pháp thuế quan trừng phạt liên quan tới vấn đề Greenland.
Tổng thống Bulgaria từ chức

Tổng thống Bulgaria từ chức

Tổng thống Bulgaria Rumen Radev tuyên bố sẽ từ chức trước thềm cuộc bầu cử sớm, dự kiến sẽ diễn ra trong những tháng tới.
Phát hiện viên kim cương xanh siêu hiếm

Phát hiện viên kim cương xanh siêu hiếm

Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
Giải Nobel có đem tặng được không?

Giải Nobel có đem tặng được không?

Huy chương Nobel có thể được đem tặng nhưng giải Nobel thì không, theo Quỹ Nobel và di chúc của Alfred Nobel - cơ quan quản lý giải thưởng này.