Không ghi nhận thêm ca tử vong do sốt, Triều Tiên tuyên bố kiểm soát được COVID-19

(Baohatinh.vn) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, ngày 24/5, nước này không ghi nhận thêm ca tử vong mới do sốt - lần đầu tiên kể từ khi chính thức xác nhận ổ dịch COVID-19 hôm 12/5.

Không ghi nhận thêm ca tử vong do sốt, Triều Tiên tuyên bố kiểm soát được COVID-19

Lực lượng quân y phân loại thuốc ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên hôm 22/5. (Ảnh: KCNA)

Cũng trong hôm nay, Triều Tiên báo cáo thêm 134.510 ca có biểu hiện sốt. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp, số ca có biểu hiện sốt trong ngày ở nước này dưới mức 200.000 trường hợp.

Như vậy, kể từ cuối tháng 4 đến nay, đã có trên 2,95 triệu người dân Triều Tiên có các biểu hiện sốt, 68 người tử vong do sốt. Triều Tiên không nêu cụ thể có tổng số bao nhiêu người mắc COVID-19 trong số các ca bệnh sốt và tử vong do sốt.

“Vài ngày sau khi kích hoạt hệ thống phòng chống dịch khẩn cấp ở mức tối đa, tỷ lệ mắc và tử vong trên toàn quốc giảm đáng kể, số người hồi phục tăng lên, tình hình ổn định, đại dịch đã được kiềm chế và kiểm soát hiệu quả”, KCNA cho biết.

Để đối phó với dịch bệnh, tất cả các tỉnh, thành phố ở Triều Tiên đã bị phong tỏa hoàn toàn. Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên, lực lượng chức năng đang tiến hành phân phối thực phẩm và thuốc men trên khắp đất nước. Quân đội cũng đã được huy động để triển khai phân phát thuốc và kiểm tra sức khỏe cho người dân.

KCNA cũng cho hay, Triều Tiên đang mở rộng sản xuất các loại thuốc thiết yếu song không nói rõ chính xác loại thuốc nào đang được sản xuất.

Hàn Quốc và Mỹ đã đề xuất giúp Triều Tiên chống lại đại dịch, trong đó có đề nghị gửi vắc-xin ngừa COVID-19, nhưng Bình Nhưỡng không đáp lại những đề nghị này.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Quan chức tình báo nội địa hàng đầu của Pháp đã cảnh báo rằng nỗ lực tấn công bất thành bằng UAV tại Sân bay Leipzig/Halle của Đức có thể là dấu hiệu cho thấy các hoạt động chiến tranh hỗn hợp nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu và các ngành công nghiệp chiến lược tại châu Âu đang chuyển sang hình thức “trực tiếp hơn, bạo lực hơn”.
Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Theo truyền thông Mỹ, Ngoại trưởng nước này, ông Marco Rubio đã thông báo với các nhà ngoại giao cấp cao của nhiều quốc gia rằng Washington chưa có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran trong thời gian tới, mà sẽ tập trung vào các biện pháp gây sức ép khác đối với Tehran.
Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!