(Baohatinh.vn) - Đến nay, Cục thuế Hà Tĩnh thu ngân sách đạt hơn 83% kế hoạch năm và tăng 12% so với cùng kỳ. Hiện, ngành đang đặt mục tiêu tổng thu cho cả năm 2018 là 6.100 ty đồng, vượt 13% dự toán Bộ Tài chính giao.

Ngành thuế Hà Tĩnh tăng tốc thu vượt chỉ tiêu

Đến nay, Cục thuế Hà Tĩnh thu ngân sách đạt hơn 83% kế hoạch năm và tăng 12% so với cùng kỳ. Hiện, ngành đang đặt mục tiêu tổng thu cho cả năm 2018 là 6.100 ty đồng, vượt 13% dự toán Bộ Tài chính giao.

Nhiều sắc thuế tăng mạnh so với cùng kỳ

Số liệu từ Cục Thuế Hà Tĩnh cho thấy, tính đến ngày 15/10/2018, toàn ngành thu đạt hơn 4.490 tỷ đồng, bằng 83% kế hoạch Bộ Tài chính giao và tăng 12% so với cùng kỳ. Trong đó, Phòng Kiểm tra thuế số 1 thu 2.393 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ; Phòng Kiểm tra thuế số 2 thu 105 tỷ đồng, tăng 21%; Phòng Quản lý thuế thu nhập cá nhân thu 85 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ…

Ngành thuế Hà Tĩnh tăng tốc thu vượt chỉ tiêu

Cán bộ Cục Thuế Hà Tĩnh hướng dẫn người nộp thuế làm các thủ tục hành chính

Nổi bật là các sắc thuế: Thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (đạt 156%), thuế bảo vệ môi trường (đạt 103%), tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (đạt 115%), thu khác ngân sách (đạt 100% so với kế hoạch), thu cố định tại xã đạt 212% so với cùng kỳ…

Công tác thu ngân sách khối huyện thị những tháng đầu năm nay cũng có nhiều khởi sắc. Tuy mới kết thúc nhiệm vụ thu 9 tháng, song nhiều địa phương đã hoàn thành công tác thu ngân sách cho cả năm 2018. Điển hình là: Cẩm Xuyên thu đạt 214 tỷ đồng, bằng 130% kế hoạch HĐND huyện giao và 144% kế hoạch Bộ Tài chính giao; Nghi Xuân đạt 205 tỷ, bằng 158% kế hoạch HĐND huyện giao và 176% kế hoạch Bộ Tài chính giao; Lộc Hà thu 119 tỷ, bằng 121% so với kế hoạch trên giao.

Ngành thuế Hà Tĩnh tăng tốc thu vượt chỉ tiêu

Người dân kê khai thuế tại Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh

Ông Võ Thanh Hà - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Lộc Hà chia sẻ: "Để hoàn thành kế hoạch thu năm 2018, ngay từ đầu năm, địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách. Dưới sự chủ trì của ngành thuế, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã thành lập các đoàn cùng vào cuộc quyết liệt, đốc thu, chống thất thu.

Đồng thời, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các tổ chức và cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện chấp hành tốt nghĩa vụ thuế. Mặt khác, Chi cục Thuế huyện Lộc Hà tiếp tục chú trọng đến công tác cải cách hành chính và tập trung cao độ cho công tác thu hồi nợ đọng”.

Phấn đấu thu đạt 6.100 tỷ đồng

Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Tĩnh Trương Quang Long cho biết: "Với đà thuận lợi này, hiện ngành Thuế đang đặt mục tiêu thu ngân sách cả năm 2018 là 6.100 tỷ đồng. Ngành sẽ triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó, chú trọng vào các địa bàn, khoản thu còn thấp và đôn đốc người nộp thuế khai, nộp đầy đủ, kịp thời các khoản thuế phát sinh.

Cùng với đó, Cục Thuế tiếp tục giao chỉ tiêu thu ngân sách cho các phòng, chi cục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ theo từng tháng. Mặt khác, ngành tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra thuế các doanh nghiệp; chỉ đạo các đơn vị trong ngành rà soát việc thực hiện chính sách và nghĩa vụ thuế, về miễn giảm và ưu đãi thuế.

Qua đó, phát hiện và xử lý, truy thu kịp thời các trường hợp phải nộp thuế theo quy định của pháp luật nhưng chưa tự giác kê khai thuế hay quyết toán thuế, miễn giảm thuế, hoàn thuế không đúng quy định”.

Ngành thuế Hà Tĩnh tăng tốc thu vượt chỉ tiêu

Ngành Thuế Hà Tĩnh đang đặt mục tiêu tổng thu cho cả năm 2018 là 6.100 ty đồng, vượt 13% dự toán Bộ Tài chính giao.

Tuy công tác thu ngân sách những tháng đầu năm nay của ngành thuế Hà Tĩnh khá thuận lợi, song để hoàn thành mục tiêu thu vượt dự toán Trung ương giao, nhiệm vụ những tháng cuối năm cũng còn không ít những khó khăn.

Bởi vậy, ngoài sự nỗ lực của ngành thuế, cần có sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt, việc tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động và tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, người nộp thuế cũng cần được đẩy mạnh thực hiện để tạo đà cho công tác thu ngân sách thời gian tiếp theo.

Tin liên quan:

Ngọc Hà


Ngọc Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]