Kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm dự kiến diễn ra vào ngày 12 - 14/7

(Baohatinh.vn) - Tại buổi làm việc, Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh Hà Tĩnh thống nhất cần sớm rà soát, hoàn thiện các nội dung trình tại kỳ họp giữa năm, đảm bảo đúng tiến độ, thời gian quy định.

Kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm dự kiến diễn ra vào ngày 12 - 14/7

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh chủ trì buổi làm việc.

Sáng 18/5, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức làm việc với UBND tỉnh để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh chủ trì buổi làm việc.

Các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy; trưởng, phó các ban HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành cùng dự.

Báo cáo công tác chuẩn bị kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ thông tin, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 12 - 14/7.

Kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm dự kiến diễn ra vào ngày 12 - 14/7

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ báo cáo công tác chuẩn bị kỳ họp.

Kỳ họp sẽ xem xét các nội dung liên quan đến 8 báo cáo thường kỳ do UBND tỉnh trình; 4 báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh; nghe 5 báo cáo của các cơ quan, đơn vị, tổ chức; xem xét các nội dung trình HĐND tỉnh ban hành 21 nghị quyết chuyên đề tại kỳ họp; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn; bầu ủy viên UBND tỉnh và một số nội dung quan trọng khác.

Về công tác chuẩn bị, UBND tỉnh gửi văn bản của kỳ họp tới Thường trực HĐND và các ban HĐND tỉnh để phục vụ công tác thẩm tra chậm nhất vào ngày 26/6. Các ban HĐND tỉnh gửi báo cáo thẩm tra chậm nhất vào ngày 4/7.

UBND tỉnh gửi văn bản chính thức của kỳ họp (sau khi tiếp thu ý kiến thẩm tra của các ban HĐND tỉnh) tới Thường trực HĐND tỉnh chậm nhất vào ngày 6/7. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh gửi tài liệu tới các đại biểu chậm nhất vào ngày 7/7.

Kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm dự kiến diễn ra vào ngày 12 - 14/7

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân cho rằng, đối với các đề án có đối tượng tác động lớn, cần hoàn thiện và gửi sớm để Ủy ban MTTQ tỉnh cho ý kiến phản biện.

Thường trực HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với Đoàn ĐBQH, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực HĐND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố, thị xã tổ chức cho các ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương; thời gian từ ngày 19/6 đến 23/6.

Ngoài ra, Đoàn ĐBQH tỉnh chuẩn bị báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; UBND tỉnh chuẩn bị các báo cáo để phục vụ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri. Các báo cáo gửi về Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trước ngày 16/6 để gửi các đại biểu HĐND tỉnh.

Kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm dự kiến diễn ra vào ngày 12 - 14/7

Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Việt Hà làm rõ thêm quá trình chuẩn bị các tài liệu báo cáo UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia đóng góp các ý kiến nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị được chu toàn, hiệu quả; góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp.

Kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm dự kiến diễn ra vào ngày 12 - 14/7

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh làm rõ các nội dung liên quan đến báo cáo, đề án, tờ trình trình tại kỳ họp; đồng thời, nhấn mạnh việc trình các dự thảo nghị quyết phải đảm bảo đúng tiến độ, thời hạn quy định; sớm tổ chức tiếp xúc cử tri...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tin tưởng tại kỳ họp thường lệ giữa năm sắp tới, HĐND tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri và Nhân dân tỉnh nhà.

Kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm dự kiến diễn ra vào ngày 12 - 14/7

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, UBND tỉnh, các sở, ngành cần rà soát, sớm hoàn thiện các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, đảm bảo quy định.

Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh, các tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh tập trung làm tốt công tác chuẩn bị tiếp xúc cử tri; các sở, ngành phối hợp với các ban HĐND chuẩn bị tốt nhất nội dung, điều kiện cho kỳ họp; đảm bảo các nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp gắn với đời sống thực tiễn.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân

Đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà đề nghị các đơn vị bố trí quân số, phương tiện máy móc, thiết bị, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo cho Nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn.
“Phố núi” Vũ Quang vào xuân

“Phố núi” Vũ Quang vào xuân

Những ngày này, các tuyến đường ở thị trấn Vũ Quang (Hà Tĩnh) rợp sắc đỏ của cờ hoa, tô thắm diện mạo cho “phố núi” vào dịp mừng Đảng, mừng xuân và hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập huyện.
Thị xã Hồng Lĩnh gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Thị xã Hồng Lĩnh gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Các cán bộ, lãnh đạo TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) qua các thời kỳ vui mừng trước những kết quả mà thị xã đã đạt được trong năm 2024, đồng thời đóng góp những ý kiến tâm huyết đối với việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tới.
Chuyện “Dân vận khéo” ở Nghi Xuân

Chuyện “Dân vận khéo” ở Nghi Xuân

Thời gian qua, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã huy động sức mạnh trong dân bằng công tác “dân vận khéo”, mang lại hiệu quả thiết thực trong mọi mặt đời sống xã hội.
Chính sách với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang NGHỈ HƯU TRƯỚC TUỔI khi sắp xếp bộ máy

Chính sách với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang NGHỈ HƯU TRƯỚC TUỔI khi sắp xếp bộ máy

Chính sách với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang NGHỈ HƯU TRƯỚC TUỔI khi sắp xếp bộ máy Nghị định 178/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang nghỉ hưu trước tuổi trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy.