(Baohatinh.vn) - Trong không khí đoàn kết, hữu nghị, đại biểu đoàn sĩ quan trẻ Bộ các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba và BĐBP Hà Tĩnh đã trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm để giúp nhau thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.

Đoàn Bộ các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba thăm Hà Tĩnh

Trong không khí đoàn kết, hữu nghị, đại biểu đoàn sĩ quan trẻ Bộ các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba và BĐBP Hà Tĩnh đã trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm để giúp nhau thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.

Đoàn sĩ quan trẻ Bộ các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba do Thiếu tướng Marcelo Perez - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi với Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương.

Đại diện Cục Chính trị BĐBP Việt Nam và Đại tá Nguyễn Mậu Phúc - Phó Chính ủy BĐBP Hà Tĩnh chủ trì đón tiếp.

Đoàn đã đến tham quan Khu Kinh tế Vũng Áng, Cảng nước sâu Sơn Dương, Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa và Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Áng – Sơn Dương.

Đoàn Bộ các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba thăm Hà Tĩnh

Đoàn tham quan và nghe giới thiệu về Formosa Hà Tĩnh.

Trong không khí đoàn kết, hữu nghị, các thành viên hai đoàn cũng đã thông tin, trao đổi tình hình về xây dựng đất nước, xây dựng quân đội, công tác bảo vệ biên giới ở Hà Tĩnh trong giai đoạn mới. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm công tác, cách thức khắc phục khó khăn để cùng phấn đấu, giúp nhau ngày càng phát triển.

Đoàn Bộ các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba thăm Hà Tĩnh

Đại diện BĐBP Hà Tĩnh tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu Cuba.

Trong buổi tọa đàm tại Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương, đội ngũ sĩ quan hai bên đã cùng nhau ôn lại truyền thống, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc, hai quân đội, hai lãnh tụ của Việt Nam - Cuba.

Đoàn Bộ các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba thăm Hà Tĩnh

Đoàn đại biểu Cuba tọa đàm tại Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương.

Qua phát biểu, các sĩ quan trẻ đều cho thấy sự tự hào về truyền thống, lịch sử đấu tranh cách mạng và khẳng định tiếp tục học hỏi, giúp đỡ nhau giữ gìn và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết vốn có.

Đoàn Bộ các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba thăm Hà Tĩnh

Đoàn đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt đoàn công tác, Thiếu tướng Marcelo Perez bày tỏ vui mừng khi được tới thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ ở tuyến đầu trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia ở Hà Tĩnh. Qua cuộc gặp gỡ, sĩ quan trẻ trong đoàn đã tích lũy được nhiều bài học hay, kinh nghiệm quý, có nhiều kỷ niệm đẹp và khi trở về sẽ truyền đạt lại với đồng đội, với Nhân dân.

Thiếu tướng Marcelo Perez cũng khẳng định: Trong chuyến công tác ở Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng, đoàn rất vui mừng, ấn tượng khi nhận thấy sự đổi thay, phát triển vượt bậc của một đất nước, một miền quê thân yêu từng bị bom đạn của kẻ thù dày xéo nặng nề. Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba luôn tin tưởng vào sức mạnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam và ghi nhận tình cảm chân thành mà BĐBP Hà Tĩnh, quân đội Việt Nam đã giành cho đoàn.

Tin liên quan:

Thanh Giang


Thanh Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]