(Baohatinh.vn) - Ngoài việc thường xuyên rèn luyện để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia hiệu quả các phong trào thi đua, nữ quân nhân trong các đơn vị bộ đội ở Hà Tĩnh còn luôn thể hiện trách nhiệm cao cả, tấm lòng nhân ái đối với đồng đội và những cảnh đời cần giúp đỡ.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái của các nữ quân nhân Hà Tĩnh

Ngoài việc thường xuyên rèn luyện để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia hiệu quả các phong trào thi đua, nữ quân nhân trong các đơn vị bộ đội ở Hà Tĩnh còn luôn thể hiện trách nhiệm cao cả, tấm lòng nhân ái đối với đồng đội và những cảnh đời cần giúp đỡ.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái của các nữ quân nhân Hà Tĩnh

Chị em Ban CHQS huyện Nghi Xuân thăm hỏi, tặng quà cụ Nguyễn Thị Trợ.

Đã thành thông lệ, cứ khoảng mỗi tháng 1 - 2 lần (vào các ngày cuối tuần), chị em trong Chi hội Phụ nữ Ban CHQS huyện Nghi Xuân lại đến Giáo xứ Gia Hòa ở tổ dân phố 8B, thị trấn Xuân An (Nghi Xuân) để thăm hỏi, động viên, giúp đỡ cụ bà Nguyễn Thị Trợ. Tại nhà của người giáo dân đơn thân 83 tuổi, các nữ quân nhân đã giúp lau chùi bàn ghế, vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp vườn tược, trò chuyện tâm tình và tặng những món quà đầy ý nghĩa.

Cụ bà Nguyễn Thị Trợ chia sẻ: “Tôi tuổi cao, sức yếu, lại sống một mình nên gặp rất nhiều khó khăn và nhiều lúc mang nặng nỗi niềm tâm sự. May mắn có các cháu ở Ban CHQS huyện Nghi Xuân hay đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ việc nhà, trò chuyện nên cũng thấy phần nào đỡ cô quạnh tuổi xế chiều. Các cháu rất trách nhiệm, tình cảm, thân thiện, tôi quý lắm...”.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái của các nữ quân nhân Hà Tĩnh

Chi hội Phụ nữ Ban CHQS huyện Nghi Xuân tăng gia sản xuất để tạo nguồn quỹ thực hiện các hoạt động từ thiện.

Đại úy Đỗ Thị Mai Lan - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Ban CHQS huyện Nghi Xuân cho hay: “Để có nguồn tài chính đỡ đầu cụ Nguyễn Thị Trợ và các cảnh đời khó khăn khác, chị em phụ nữ trong đơn vị đã góp quỹ và nhận tăng gia sản xuất trong khuôn viên đơn vị để gây quỹ.

Từ các hoạt động này đã đem lại nguồn quỹ 30 - 35 triệu đồng/năm, đủ phục vụ cho các hoạt động thiện nguyện của chị em”.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái của các nữ quân nhân Hà Tĩnh

Trung úy Đinh Thị Lan (Ban CHQS huyện Hương Khê) chăm sóc đàn trâu bò được mua từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Phụ nữ hùn vốn giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” của quân đội.

Trước đây, gia đình Trung uý Đinh Thị Lan - nhân viên nuôi quân Ban CHQS huyện Hương Khê thuộc diện khó khăn trong đơn vị. Nhưng kể từ khi được tiếp cận nguồn vốn vay không lãi 40 triệu đồng (cách đây 4 năm) của Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh, gia đình chị đã có sinh kế ổn định, thu nhập khá. Hiện gia đình đang có khoảng 2 ha cam và bưởi, nuôi 5 con trâu bò, mỗi năm cho nguồn thu khoảng 190 triệu đồng.

Trung úy Đinh Thị Lan tâm sự: “Trước đây gia đình tôi thuộc diện khó khăn, được vào lực lượng nhờ chính sách ưu tiên nên mọi sự hỗ trợ của toàn lực lượng nói chung và các đồng đội nữ nói riêng đều rất ý nghĩa. Đặc biệt, nhờ được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi đã giúp gia đình tôi có thêm vốn chăn nuôi, trồng cây ăn quả, phát triển kinh tế gia đình. Hiện cuộc sống của chúng tôi ngày càng ổn định, làm nhà kiên cố, nuôi dạy con cái ăn học tốt...”.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái của các nữ quân nhân Hà Tĩnh

Nữ quân nhân ở Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh nuôi lợn đất gây quỹ để hỗ trợ nhau lúc khó khăn.

Không chỉ ở Nghi Xuân, Hương Khê mà tất các các chi hội phụ nữ trong các đơn vị bộ đội ở Hà Tĩnh đều xây dựng được những mô hình hay, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thiện nguyện, nhân đạo nên được cấp trên, đồng đội và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nổi bật nhất là các mô hình: “Quỹ nghĩa tình hội viên”, “Phụ nữ hùn vốn giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Tiết kiệm thời gian, san sẻ việc khó” của chị em cơ quan Bộ CHQS tỉnh; “Vì phụ nữ khó khăn”, “Nuôi heo đất” của chị em ở Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh; “Bát nước thao trường” của chị em ở Trung đoàn 841; “Suất cơm nghĩa tình” của chị em ở Ban CHQS huyện Thạch Hà; “Chia sẻ yêu thương, nâng bước em đến trường” của chị em ở Ban CHQS huyện Can Lộc...

Trung tá Trần Thị Giang - Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tham gia hiệu quả các phong trào thi đua của hội phụ nữ, chị em chúng tôi còn luôn chú trọng đến các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo.

Các hoạt động này được diễn ra khá đều đặn, sâu rộng, hướng đến những hoàn cảnh cần giúp đỡ cả ở trong và ngoài quân đội. Nó không chỉ giúp tình yêu thương được lan tỏa mà còn góp phần vun đắp thêm hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, người lính Cụ Hồ trong giai đoạn mới".

Lan tỏa tấm lòng nhân ái của các nữ quân nhân Hà Tĩnh

Tuyên truyền cách phòng tránh bạo lực trẻ em cho học sinh Trường THCS Phú Gia (Hương Khê).

"Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, chúng tôi đã quyên góp được 650 triệu đồng tiền mặt và hàng ngàn ngày công, hiện vật để giúp đỡ những chị em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó đã hỗ trợ 63 triệu đồng cho các nữ đồng đội còn vất vả; tặng 530 suất quà cho chị em đau ốm và học sinh nghèo vượt khó với trị giá trên 400 triệu đồng; hỗ trợ 3 con bò giống trị giá 30 triệu đồng, đỡ đầu 5 trẻ mồ côi theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” với mức 300 nghìn đồng/tháng/cháu...”, Trung tá Trần Thị Giang chia sẻ thêm.

Tin liên quan:

Tiến Phúc – Xuân Liệu


Tiến Phúc – Xuân Liệu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]