Phiên bản kéo dài của CX-5 trang bị động cơ 190 mã lực, tay lái nghịch, không gian 7 chỗ rộng rãi, động cơ Skyactiv-D nâng cấp, giá 31.625-45.767 USD tại thị trường Australia.
Mazda CX-8 vốn là phiên bản dành riêng cho thị trường Nhật Bản, tuy nhiên nó phù hợp với các nước dùng tay lái nghịch như Australia. Mẫu SUV 7 chỗ sẽ xuất hiện tại đất nước chuột túi trong mùa hè này.
Được xem như phiên bản kéo dài của CX-5, CX-8 có thể cạnh tranh với các đối thủ như Volkswagen Tiguan Allspace. Cũng giống hãng xe Đức có bản Volkswagen Atlas 7 chỗ lớn hơn, Mazda có CX-9 cạnh tranh ngang bằng.
Dưới nắp capô của CX-8 là động cơ nâng cấp Skyactiv-D 2.2L sản sinh công suất 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm. Phiên bản ra mắt thị trường Australia dùng dẫn động FWD và AWD cùng hộp số tự động.
Về ngoại thất, CX-8 không khác nhiều CX-5 cả phần đầu và đuôi xe. Riêng phần đuôi được vuốt xuống giống các mẫu wagon. Nói chung, thiết kế tổng thể của CX-8 khá bắt mắt nhưng phần nội thất không thể sánh với Mazda 6 facelift.
Tại thị trường Australia, bản CX-8 Sport dẫn động FWD có giá khởi điểm 31.625 USD, còn bản AWD là 34.600 USD. Trang bị tiêu chuẩn gồm bộ mâm hợp kim 17 inch, đèn pha LED, gương chiếu hậu chỉnh điện, gạt mưa tự động và gắn theo khung hành lý trên nóc.
Riêng bản CX-8 Asaki AWD giá vọt lên 45.767 USD, thêm một số trang bị như ghế da có chức năng sưởi, cửa sổ trời, hệ thống loa Bose công suất lớn, camera lùi và bộ la-zăng kích cỡ 19 inch lớn hơn. Trở ngại duy nhất của phiên bản này là giá quá cao.
Với đa phần khách hàng thuộc phân khúc này, việc trả gấp rưỡi số tiền cho CX-8 Asaki AWD mà chỉ có thêm một số trang bị như trên là không phù hợp. Thêm nữa, ở mức giá này nếu thêm chút xíu, khoảng 2.456 USD tại thị trường Australia, người dùng có thể sở hữu CX-9 với cabin thiết kế cao cấp hơn tuy không gian không rộng bằng.
Việc chăm sóc ô tô đúng cách không chỉ giúp xe luôn vận hành ổn định và bền lâu, mà còn giảm thiểu chi phí sửa chữa, mang đến trải nghiệm lái an toàn và thoải mái hơn.
Đến với chương trình lái thử xe Hyundai tại thành Phố Hà Tĩnh, bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm quy trình chăm sóc khách hàng tận tâm nhất; có cơ hội nhận được mức giá ưu đãi và nhiều quà tặng giá trị khi ký hợp đồng mua xe trong ngày lái thử.
Từ đồng bằng đến miền núi, từ đô thị đến các tuyến cao tốc, quốc lộ, hệ thống trạm sạc V-Green liên tục được bổ sung giúp chủ xe điện nhàn tênh trên mọi hành trình dọc đất nước.
Mùa hè ở Việt Nam thường nóng bức, nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến ô tô như hệ thống làm mát, lốp xe... Vì vậy, tài xế, đặc biệt là lái xe đường dài, cần chú ý bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.
Chính phủ Mỹ đang dọn đường cho xe tự lái không vô lăng, không người điều khiển trở thành hiện thực bằng cách rút gọn thủ tục phê duyệt và nới lỏng quy định an toàn.
Sau khi Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, nhiều người dân bày tỏ băn khoăn về việc xử lý biển số xe khi các địa phương hợp nhất.
Trải nghiệm xe máy VinFast, hàng nghìn công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp từ Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai đã bất ngờ trước thiết kế hiện đại, vận hành bền bỉ cũng như mức giá hợp lý đi kèm chi phí vận hành gần như bằng 0.
Ngoài những lợi ích như tiết kiệm xăng, giảm khí thải, vận hành êm và tăng tốc mượt, bảo dưỡng xe Hybrid không khác biệt nhiều so với xe xăng thông thường.
Ngày 10/6, Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM) chính thức khai trương dịch vụ taxi điện Green GSM tại Philippines – trở thành thương hiệu taxi điện đầu tiên có mặt tại quốc gia này.
Suzuki chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe thuần điện e VITARA tại Thái Lan vào cuối năm 2025. Đây là mẫu SUV chạy điện 100% đầu tiên trong lịch sử Suzuki, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trong cuộc đua xe điện toàn cầu.
Thẩm mỹ, giá cả phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường là những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại cho người sử dụng, trong đó có nhiều chị em Hà Tĩnh.
Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.
Bộ Xây dựng cho rằng việc bỏ tem thu phí sử dụng đường bộ không chỉ tiết kiệm chi phí hành chính mà còn phù hợp với xu hướng chuyển đổi số trong công tác quản lý phương tiện, thu phí.
Vô lăng lại có lượng vi khuẩn cao hơn nhiều người nghĩ, thậm chí vượt qua cả bồn cầu công cộng. Đặc biệt, nhiều tài xế không hề hay biết và thường quên làm sạch tay lái.