Nắng nóng, biển Hà Tĩnh đông nghịt du khách

(Baohatinh.vn) - Thời tiết nắng nóng đã khiến hàng nghìn du khách tìm về các bãi biển "giải nhiệt", các khu, điểm du lịch biển Hà Tĩnh trở nên nhộn nhịp suốt tuần.

a8.jpg
Tại khu du lịch (KDL) Thiên Cầm (Cẩm Xuyên) trong chiều chủ nhật (16/6), đã có hàng nghìn du khách tìm về tham quan, tắm biển.
a11.jpg
a5.jpg
Cùng với khách nội tỉnh là khách du lịch đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.
a10.jpg
Sau khi ngâm mình trong làn nước mát, đùa giỡn cùng sóng biển, nhiều gia đình vui chơi trên bãi cát sạch mịn.
a4.jpg
Trên bãi biển, nhiều đoàn khách chơi teambulding đầy hào hứng.
a2.jpg
Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (thứ nhất từ phải qua, đến từ Bắc Ninh) cho biết: "Đoàn của chúng tôi gồm 20 thành viên đến nghỉ dưỡng tại KDL Thiên Cầm trong thời gian 3 ngày 2 đêm. Cảm nhận của tôi khi đến đây là biển Thiên Cầm rất đẹp, sạch sẽ, khách sạn tiện nghi và hải sản rất ngon. Chúng tôi đã có một kỳ nghỉ đáng nhớ ở Hà Tĩnh".
b.jpg
Theo thông tin từ Ban quản lý KDL Thiên Cầm, từ 10-16/6, tại đây đã đón trên 38.000 lượt khách, trong đó có khoảng 15.000 lượt khách lưu trú. Riêng ngày thứ 7 và chủ nhật vừa qua, trung bình mỗi ngày đạt 10.000 lượt khách.
a14.jpg
Lượng du khách đông, các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống.... tại KDL Thiên Cầm hoạt động hết công suất. Anh Nguyễn Văn Hùng - Chủ nhà hàng Ái Luân (KDL Thiên Cầm) cho biết: "Nhà hàng chúng tôi có 40 bàn phục vụ khách, trong tuần qua, tất cả các buổi chiều đều không còn chỗ trống. Ước tính doanh thu mỗi ngày đạt khoảng 70 triệu đồng".
a15.jpg
Ông Trần Quốc Nhật - Phó Trưởng ban quản lý KDL Thiên Cầm cho biết: "Thời tiết nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu về với biển của du khách tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt không chỉ 2 ngày cuối tuần mà những ngày trong tuần lượng khách cũng rất đông. Tính công suất phòng trung bình trong 7 ngày qua của cả khu du lịch đạt khoảng 80%". Trong ảnh: Du khách thư giãn ở bể bơi của khách sạn Seabird.
c1.jpg
Cùng với KDL Thiên Cầm, nhiều khu, điểm du lịch biển khác trên toàn tỉnh cũng thu hút đông đảo du khách tìm về giải nhiệt như: Xuân Thành (Nghi Xuân), Xuân Hải (Lộc Hà), Thạch Hải (Thạch Hà), Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh)... Trong ảnh: Du khách đông đúc tại bãi tắm Xuân Thành.
c2.jpg
Theo thông tin từ Ban quản lý KDL Xuân Thành (Nghi Xuân) từ ngày 10-16/6/2024, tại đây, trung bình mỗi ngày đón từ 2.500-3.000 lượt khách. Ảnh: Bãi đỗ xe trước quảng trường KDL Xuân Thành chiều 15/6.
c2.jpg
Cùng với các dịch vụ tắm biển, ăn uống, nghỉ dưỡng, tuần qua tại KDL Xuân Thành còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, giải trí sôi nổi. Trong ảnh: CLB Summer Dance party tổ chức biểu diễn tại KDL Xuân Thành trong chiều 15/6.
Video: Biển Thiên Cầm nhộn nhịp du khách.

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast